fbpx

ตรวจหาเชื้อโควิด-19 แน่นบำราศนราดูร

สธ.19 เม.ย.-อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยคนแห่ตรวจหาเชื้อโควิด-19 แน่นสถาบันบำราศนราดูร เฉลี่ย 600 – 700 คนต่อวัน ขณะที่ความพร้อมของ รพ.สนาม ในสถาบันบำราศฯ ได้ทหารช่วยปรับปรุงห้องน้ำ เตรียมรองรับผู้ติดเชื้อทั้งใน กทม.และปริมณฑล


นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่ตรวจโรงพยาบาลสนาม ที่สถาบันบำราศนราดูร โดยมีการนำอาคารกีฬา ที่เป็นสนามแบดมินตัน มาปรับปรุงเป็น รพ.สนาม ขนาด 60 เตียง เพื่อรองรับผู้ติดเชื้อโควิด และยังได้รับความร่วมมือจากทหารเข้ามาช่วยปรับปรุงพื้นที่โดยรอบ สร้างห้องน้ำเพิ่ม เพื่ออำนวยความสะดวก โดยในส่วน รพ.สนาม ของสถาบันบำราศฯ จะรองรับผู้ติดเชื้อที่ได้รับการตรวจของสถาบัน หากเต็มก็จะกระจายตามพื้นที่ ประสานทั้ง กทม.และนนทบุรี ร่วมดูแล

ส่วนการตรวจหาเชื้อโควิด -19 ที่สถาบันบำราศนราดูร พบว่าตั้งแต่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ยอดผู้เดินทางมาตรวจหาเชื้อโควิด เฉลี่ยมากถึงวันละ 600-700 คน โดยเป็นประชาชนที่เดินทางมาจากทั้ง กทม.และปริมณฑล และผลก็พบผู้ติดเชื้อวันละ 50-60 คน


ทั้งนี้ ย้ำว่าการป้องกันตนเองส่วนบุคคลด้วยการสวมหน้ากากอนามัย ระยะห่าง และหมั่นล้างมือยังคงมีความจำเป็น ที่ต้องปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอและเคร่งครัด .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด