fbpx

ตรวจหาเชื้อโควิด-19 แน่นบำราศนราดูร

สธ.19 เม.ย.-อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยคนแห่ตรวจหาเชื้อโควิด-19 แน่นสถาบันบำราศนราดูร เฉลี่ย 600 – 700 คนต่อวัน ขณะที่ความพร้อมของ รพ.สนาม ในสถาบันบำราศฯ ได้ทหารช่วยปรับปรุงห้องน้ำ เตรียมรองรับผู้ติดเชื้อทั้งใน กทม.และปริมณฑล


นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่ตรวจโรงพยาบาลสนาม ที่สถาบันบำราศนราดูร โดยมีการนำอาคารกีฬา ที่เป็นสนามแบดมินตัน มาปรับปรุงเป็น รพ.สนาม ขนาด 60 เตียง เพื่อรองรับผู้ติดเชื้อโควิด และยังได้รับความร่วมมือจากทหารเข้ามาช่วยปรับปรุงพื้นที่โดยรอบ สร้างห้องน้ำเพิ่ม เพื่ออำนวยความสะดวก โดยในส่วน รพ.สนาม ของสถาบันบำราศฯ จะรองรับผู้ติดเชื้อที่ได้รับการตรวจของสถาบัน หากเต็มก็จะกระจายตามพื้นที่ ประสานทั้ง กทม.และนนทบุรี ร่วมดูแล

ส่วนการตรวจหาเชื้อโควิด -19 ที่สถาบันบำราศนราดูร พบว่าตั้งแต่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ยอดผู้เดินทางมาตรวจหาเชื้อโควิด เฉลี่ยมากถึงวันละ 600-700 คน โดยเป็นประชาชนที่เดินทางมาจากทั้ง กทม.และปริมณฑล และผลก็พบผู้ติดเชื้อวันละ 50-60 คน


ทั้งนี้ ย้ำว่าการป้องกันตนเองส่วนบุคคลด้วยการสวมหน้ากากอนามัย ระยะห่าง และหมั่นล้างมือยังคงมีความจำเป็น ที่ต้องปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอและเคร่งครัด .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

สธ.เสนอห้าม 8 ประเทศในแอฟริกาเข้าไทย คนเดินทางเข้ามาต้องกักตัว 14 วัน

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยหลังองค์การอนามัยโลกออกมาระบุถึงการพบเชื้อโควิด-19 “โอไมครอน” ที่มีการกลายพันธุ์มากถึง 50 ตำแหน่ง ขณะนี้ สธ.เตรียมใช้มาตรการกักตัว 14 วันอีกครั้งในผู้ที่เดินทางมาจาก 8 ประเทศในแอฟริกา และอาจเสนอห้ามเดินทางเข้าไทย