fbpx

“รมต.อนุชา” ห่วงคณะสงฆ์ มอบที่ปรึกษาเยี่ยมวัดถวายอุปกรณ์ป้องกันโควิด

กรุงเทพฯ 16 เม.ย. – “รมต.อนุชา” เป็นห่วงคณะสงฆ์ มอบ “ณัฐธ์ภัสส์” ที่ปรึกษาฯ เยี่ยมวัดในพื้นที่ กทม. ถวายอุปกรณ์ป้องกันเชื้อ และติดตามมาตรการป้องกันโควิด-19


วันนี้ (16 เมษายน 2564) นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มอบหมาย น.ส.ณัฐธ์ภัสส์ ยงใจยุทธ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ลงพื้นที่เยี่ยมวัดในเขตกรุงเทพมหานคร ภายหลังจากพบว่าเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ภายในวัด และเป็นอันตรายต่อคณะสงฆ์

โดยที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และคณะ ได้เดินทางไปยังวัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร เขตป้อมปราบศรัตรูพ่าย ซึ่งเป็นวัดที่พบผู้ติดเชื้อโควิดเป็นพระบวชใหม่ โดยพำนักอยู่บริเวณพื้นที่คณะใต้ภายในวัด ภายหลังจากพบผู้ติดเชื้อดังกล่าว ทางวัดได้ปิดพื้นที่ไม่อนุญาตให้ผู้อื่นเข้าบริเวณ มีการฉีดพ่นยาในพื้นที่ดังกล่าว และมีการตรวจคัดกรองผู้ที่เดินทางเข้าออกวัดอย่างเข้มงวด นอกจากนี้ ทางวัดยังได้งดการเดินบาตร และการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทั้งนี้ ญาติโยมยังสามารถเดินทางมาทำบุญ ถวายอาหารและสังฆทานได้ แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการของรัฐอย่างเคร่งครัด และไม่อนุญาตให้เข้าไปในจุดเสี่ยงที่ทางวัดกำหนด โอกาสนี้ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้นำหน้ากากอนามัยและแอลกอฮอล์ล้างมือของรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีถวาย และได้ตรวจเยี่ยมการจัดระเบียบพื้นที่ของทางวัด


จากนั้น คณะได้เดินทางไปยังวัดโมลีโลกยารามราชวรวิหาร เขตบางกอกใหญ่ โดยที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้นำหน้ากากอนามัยและแอลกอฮอล์ล้างมือของรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ถวายพระธรรมราชานุวัตร เจ้าอาวาสวัดโมลีโลกยารามราชวรวิหาร และได้หารือมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่งวัดแห่งนี้ยังเป็นสำนักจัดการศึกษาพระปริยัติธรรม ทั้งแผนกธรรมและแผนกบาลี โดยในแต่ละภาคเรียนจะมีจำนวนพระเณรเข้าศึกษาประมาณ 400 รูป ปัจจุบันอยู่ระหว่างปิดภาคเรียน จึงมีพระเณรจำวัดอยู่ 200 รูป โดยทางวัดได้จัดเตรียมมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างเคร่งครัด และเตรียมแผนรองรับการเปิดภาคเรียนในเดือนพฤษภาคม โดยพระเณรที่เข้าศึกษาต้องมีการกักตัวก่อนระยะเวลา 14 วัน จึงจะสามารถเข้าเรียนตามปกติได้ ส่วนญาติโยมที่เดินทางมายังวัด เพื่อทำบุญ ใส่บาตร ทางวัดได้จัดสถานที่ โดยมีการตรวจวัดอุณหภูมิ เว้นระยะห่าง ลดการสัมผัส ตามมาตรการที่ภาครัฐกำหนด. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64