fbpx

ผู้ว่าการ ททท. คาดหากมาตรการโควิดเข้มข้น ท่องเที่ยวฟื้น พ.ค.

กรุงเทพฯ 16 เม.ย. – ผู้ว่าการ ททท. เผยหากมาตรการคุมเข้มโควิด-19 ของรัฐบาลที่จะออกมาในช่วงเย็นวันนี้เข้มข้น คาดว่าการท่องเที่ยวจะกลับมาเริ่มนับหนึ่งได้อีกครั้งอย่างเร็วที่สุดช่วงเดือน พ.ค.นี้


นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า มาตรการคุมเข้มโควิด-19 ที่ทางรัฐบาลจะประกาศในช่วงเย็นวันนี้ หากมี 3 เรื่อง คือ จำกัดการเดินทาง การเคลื่อนย้ายผู้คน และการรวมผู้คนจำนวนมาก จะต้องส่งผลกระทบต่อการเดินทางท่องเที่ยวของคนในประเทศ หากมองโลกในแง่ดี ถ้าทุกอย่างเป็นไปตามกำหนดที่หน่วยงานด้านสาธารณสุขคาดการณ์ไว้ การท่องเที่ยวจะเริ่มกลับมานับหนึ่งได้อีกครั้ง อย่างเร็วที่สุดในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งจะล้อกับโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 ที่จะเริ่มเปิดจองใช้สิทธิ 7 พฤษภาคมนี้ และโครงการทัวร์เที่ยวไทย ที่จะเริ่มในเดือนพฤษภาคมเช่นกัน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64