fbpx

อุบัติเหตุสงกรานต์ 6 วัน เสียชีวิตแล้ว 238 คน

กรุงเทพฯ 16 เม.ย.- อุบัติเหตุทางถนนสะสมช่วง 6 วันของการรณรงค์ นับตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน ถึงเมื่อวานนี้ เกิดอุบัติเหตุรวม 2,113 ครั้ง ผู้เสียชีวิตรวม 238 คน ผู้บาดเจ็บ รวม 2,116 คน สาเหตุหลักเกิดจากขับรถเร็ว


เฉพาะเมื่อวานนี้ (15 เม.ย.) เกิดอุบัติเหตุ 313 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 29 คน ผู้บาดเจ็บ 310 คน ขณะยอดรวมอุบัติเหตุทางถนนสะสมในช่วง 6 วันของการรณรงค์ นับตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน ถึงเมื่อวานนี้ เกิดอุบัติเหตุรวม 2,113 ครั้ง ผู้เสียชีวิตรวม 238 คน ผู้บาดเจ็บ รวม 2,116 คน สาเหตุหลักเกิดจากขับรถเร็ว ร้อยละ 31.66 รองลงมา คือเมาแล้วขับ ร้อยละ 29.01 ยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุดคือรถจักรยานยนต์ จังหวัดที่ไม่มีผู้เสียชีวิต (ตายเป็นศูนย์) มี 8 จังหวัด ส่วนจังหวัดที่เกิดอุบัติเหตุสะสมสูงสุดได้แก่ นครศรีธรรมราช (91 ครั้ง) และจังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตสะสมสูงสุด เชียงใหม่ (9 ราย)

6 วันช่วงสงกรานต์ คุมประพฤติเมาแล้วขับ 3,823 คดี


ด้านกรมคุมประพฤติ เปิดเผยการควบคุมคดีทำผิดขณะขับรถ เฉพาะเมื่อวานนี้ (15 เม.ย.) มี 80 คดี แต่ยังไม่ได้จำแนกคดีส่งศาล เนื่องจากศาลปิดทำการ ขณะที่ตัวเลขยอดรวม 6 วัน ที่มีการควบคุมเข้มงวดในช่วงสงกรานต์ นับตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน เป็นต้นมา มีทั้งสิ้น 3,823 คดี ซึ่งมากถึงร้อยละ 99.66 เป็นคดีขับรถขณะเมาสุรา 3,810 คดี ที่เหลือเป็นคดีขับเสพ 11 คดี และคดีขับรถประมาท 2 คดี
จังหวัดที่มีสถิติคดีขับรถขณะเมาสุราสะสมสูงสุด 3 อันดับ ยังคงเดิมคือจังหวัดชัยภูมิ มากที่สุด 290 คดี รองลงมาคือ เชียงราย 264 คดี และบุรีรัมย์ 251 คดี
ในส่วนของการติดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัว หรือกำไล EM กับผู้กระทำผิดเมาแล้วขับ ยังไม่มีเพิ่มเติม ยังคงตัวเลขสะสม 6 วัน อยู่ที่ 19 คน

หนุ่มวูบหลับในขับรถชนเสาไฟฟ้า เมีย-ลูก เจ็บ

วันนี้ยังเกิดอุบัติเหตุต่อเนื่อง ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุก 10 ล้อห้องเย็น เสียหลักชนเสาไฟฟ้าข้างทางพลิกคว่ำจนตัวรถขาด 2 ท่อน และเสาไฟฟ้ายังล้มทับทางเข้า-ออกบ้านเรือนประชาชนริมถนนเพชรเกษม ฝั่งขาเข้า กทม. ในพื้นที่ ต.คลองวาฬ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ คนขับรถไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่ภรรยาและลูก 2 คนที่นั่งมาด้วย อายุ 8 ขวบ และ 2 ขวบ ได้รับบาดเจ็บมีแผลถลอกตามร่างกาย


นายพชพล ปักษิณ อายุ 32 ปี คนขับรถบรรทุก เล่าว่า ขับรถมาพร้อมกับครอบครัว บรรทุกปลามาจาก จ.นครศรีธรรมราช เพื่อไปส่งโรงงานใน จ.เพชรบุรี ระหว่างทางถึงจุดเกิดเหตุตนเองรู้สึกง่วงนอนและได้เผลอวูบหลับไปชั่วขณะ จนรถเสียหลักตกไหล่ทางชนเข้ากับเสาไฟฟ้าอย่างแรง ก่อนจะพลิกคว่ำ เคราะห์ดีภรรยาและลูกบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ