fbpx

บขส. คุมเข้มโควิด รับปชช. เดินทางกลับกรุง

กรุงเทพฯ 15 เม.ย.-บขส. คุมเข้มโควิด ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ขอความร่วมมือผู้โดยสารสวมแมสก์ตลอดเวลา คาดเดินทางมากสุดวันศุกร์ต่อเนื่องวันเสาร์ ขณะที่ยอดผู้โดยสารหายไป 50% จากปี 62


บรรยากาศที่สถานีขนส่งกรุงเทพฯ (หมอชิต) วันนี้ แม้จะมีประชาชนบางส่วนเดินทางกลับเข้ามาในกรุงเทพมหานคร หลังจากช่วงวันหยุดสงกรานต์ แต่ก็ยังไม่มากนัก เพราะบางส่วน จะหยุดต่อเนื่องไปถึงช่วงเสาร์-อาทิตย์

นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส. ระบุว่า เท่าที่ได้รับรายงาน คาดว่า ประชาชนจะเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ มากที่สุด ในช่วงวันศุกร์ ต่อเนื่องวันเสาร์นี้ มียอดจองตั๋วมากที่สุด ประมาณ 40,000 คน แต่หากเทียบช่วงเวลาเดียวกันกับปี 2562 ยอดผู้โดยสารหายไปประมาณ 50%


สำหรับมาตรการป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 นั้น กรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. ระบุว่ามาตรการของทาง บขส. ที่กำชับให้ทำเพิ่มเติมจากมาตรการของทางภาครัฐ คือ การฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในรถโดยสารของ บขส. ทุกคัน ส่วนรถร่วมบริการ ก็ขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการ เพราะการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ 1 ครั้ง จะสามารถป้องกันได้ถึง 14 วัน ส่วนพนักงานขับรถ และพนักงานให้บริการบนรถ ก็ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา มีเจลล้างมือไว้บริการ และขอความร่วมมือผู้โดยสารสวมใส่หน้ากากอนามัย ตลอดเวลาที่อยู่บนรถโดยสาร

ส่วนประชาชน ที่จะเข้ามาในพื้นที่อาคารผู้โดยสาร จะต้องมีการสแกนมือถือ ผ่านแอปฯ ไทยชนะ และรับการตรวจวัดอุณหภูมิ ในพื้นที่สถานีขนส่งหมอชิต มีการติดตั้งเจลแอลกอฮอล์ตามมุมต่างๆ ให้ประชาชนได้ใช้ทำความสะอาดมือ และทำความสะอาดที่นั่งพักสำหรับผู้โดยสารเป็นรอบเวลา เช้าและบ่าย โดยประชาชนทุกคนที่เข้ามาในพื้นที่ ต่างสวมใส่หน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันตนเอง ตามมาตรการแพร่กระจายเชื้อของกระทรวงสาธารณสุขด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ