fbpx

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

กรุงเทพฯ 14 เม.ย.-ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ช่วย ส.ส. เขตสายไหม เดินทางไปที่ซอยสายไหม23 ถนนสายไหม แขวงสายไหม เขตสายไหม กรุงเทพฯ หลังได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากนางวนิดา อายุ 40 ปี ผู้ป่วยติดโควิค-19 ขั้นวิกฤติ ว่า ตอนนี้เธอและคนในบ้าน รวม 4 ราย ติดเชื้อโควิค-19 ซึ่งแม่ของเธอได้ไปโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว เหลือเธอกับแฟน และลูกชายอีกคนหนึ่ง ที่ยังอยู่ภายในบ้าน โดยเธอมีอาการเจ็บหน้าอกมาก เนื่องจากมีโรคเกี่ยวกับปอด เป็นโรคประจำตัวอยู่แล้ว เคยประสานให้เจ้าหน้าที่เข้ามารับตัวตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน แต่จนถึงวันนี้ ก็ยังไม่มีหน่วยงานใดมารับตัว


นายเอกภพ ได้ประสานไปยังเบอร์โทร 1669 ให้ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามารับ แต่ได้คำตอบว่ารับได้เฉพาะนางวนิดา ที่เป็นผู้ป่วยขั้นวิกฤติเท่านั้น ส่วนอีก 2 คนที่เหลือจะมารับภายหลัง สำหรับนางวนิดา ทราบว่าติดเชื้อจากแฟนที่ทำงานในสถานบันเทิง ตั้งแต่วันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งคนในบ้าน หลังรู้ตัวว่าติดเชื้อโควิด ทั้ง 4 คนก็ไม่ได้ออกจากบ้านหรือเดินทางไปไหน ขณะนี้มีอาการเจ็บและแน่นหน้าอก บางครั้งไอออกมาเป็นเลือด ที่ผ่านมาพยายามติดต่อและบอกเจ้าหน้าที่หลายครั้ง แต่ก็ยังไม่มีหน่วยงานใดมารับ

เพื่อนข้างบ้านผู้ป่วย เล่าให้ฟังว่า หลังจากทราบว่ามีเพื่อนบ้านติดเชื้อ ยอมรับว่ากลัว ไม่ได้รังเกียจ เข้าใจว่าไม่มีใครอยากเป็น หลังจากที่คนในหมู่บ้านทราบว่ามีคนติดเชื้อ ทุกคนก็เก็บตัวอยู่ในบ้าน ไม่มีใครกล้าเดินไปเดินมาเหมือนเมื่อก่อน


ล่าสุดเมื่อเวลา 17.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ศูนย์เอราวัณ นำรถฉุกเฉินมารับตัวผู้ป่วย 1 คนคือนางวนิดา ไปรักษาตัวก่อนที่โรงพยาบาลภูมิพลฯ เพราะมีอาการเจ็บที่ปอดรุนแรงและไอเป็นเลือด ส่วนอีก 2 คนที่เหลือ ยังต้องรอประสานหน่วยงานมารับตัวไปรักษาอีกครั้ง .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน