fbpx

แนะลงทะเบียน “หมอพร้อม” ใน LINE official เพื่อจองฉีดวัคซีน

กรุงเทพฯ 13 เม.ย.-ปลัด สธ. แนะประชาชนลงทะเบียน “หมอพร้อม” ในระบบ LINE official เพื่อจองฉีดวัคซีนโควิด-19 ในเดือน มิ.ย.นี้


นพ.เกียรติภูมิ วงศ์ระจิต ปลัด สธ. กล่าวว่า ขณะนี้ทางรัฐบาลมีจุดมุ่งหมายเปิดประเทศให้เร็วที่สุดอย่างปลอดภัย ซึ่งทุกคนจะปลอดภัย หมายถึงคนในประเทศต้องได้รับวัคซีน 50-60% ของประชากรทั้งหมด ซึ่งเราได้วางแผน ทั้งเป้าหมายในเชิงพื้นที่ ด้วยการระบุพื้นที่หลักให้เกิดภูมิคุ้มกันในระดับพื้นที่ ประมาณการณ์แต่ละ 1 รพ. จะให้วัคซีนได้ 500 รายต่อวัน หรือเดือนละไม่เกิน 10 ล้านโดส แต่หากเราเพิ่มรพ.สนาม ก็จะสามารถฉีดได้รวดเร็วมากขึ้น

ทั้งนี้ข้อมูลต้องมีการลงทะเบียน มีระบบนัดหมายการฉีดวัคซีน การติดตามผลข้างเคียงจากวัคซีน เป็นต้น ซึ่งปัจจุบันมีการลงทะเบียนผ่านไลน์ LINE official Account “หมอพร้อม” หรือประชาชนที่อยู่ในภูมิภาคก็ยังมีช่องทางสามหมอ มาคอยติดตามได้ จึงขอให้ประชาชน ใช้ LINE official หมอพร้อม ( LINE official Account) “หมอพร้อม” โดยการเข้าไปคีย์ข้อมูลในระบบ LINE official เพื่อทำการลงทะเบียน โดยจะใช้อย่างครอบคลุมในเดือน มิ.ย.นี้ ซึ่งเป็นช่วงที่ใช้วัคซีนแอสตราเซเนกาพอดี โดยการใช้ “หมอพร้อม” จะทำให้ทราบสิทธิการจองวัคซีน การนัดหมาย การติดตามอาการหลังการฉีด การนัดหมายฉีดครั้งที่ 2 และยังสามารถออกใบรับรองการรับวัคซีนในรูปแบบดิจิทัลได้เพื่ออ้างอิงต่อไป โดยการจองสิทธิหมอพร้อม จะทำได้เดือน พ.ค. เพราะลอตแรกของแอสตราฯ ที่จะผลิตในไทย บ.แอสตรา จะส่งมอบได้กลาง พ.ค. เพราะฉะนั้น เมื่อวัคซีนมาแล้วก็จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปจองเพื่อเข้ารับวัคซีนผ่านไลน์และแอปฯ หมอพร้อม ปลายเดือน พ.ค.2564 เป็นต้นไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ