fbpx

หมอประสิทธิ์เผยคลิปเสียงยาเขียวป้องกันโควิด เสียงปลอม

กรุงเทพฯ 13 เม.ย.-หมอประสิทธิ์ ย้ำคลิปเสียงกินยาเขียวป้องกันโควิด-19 ไม่เป็นความจริง ขอคนทำอย่าหลอกคนไทยด้วยกันเลย


กรณีมีข้อความแชร์กันระบุว่า ด่วนมาก แพทย์จากโรงพยาบาลทั่วประเทศ ประกาศขอความร่วมมือ ” ฟังจาก คลิปเสียง” ของ อ.ประสิทธิ์ คณบดี รพ.ศิริราช โดยในข้อความบอกว่าให้กินยาเขียวไว้ป้องกันโควิด-19

นพ.ประสิทธ์ วัฒนาภา เปิดเผยสำนักข่าวไทยว่า คลิปเสียงที่แชร์กันออกไปจำนวนมากเกี่ยวกับการกินยาเขียวแล้วป้องกันโควิดได้ โดยอ้างว่าเป็นเสียงตนนั้น ไม่เป็นความจริง เป็นเฟคนิวส์ และก่อนหน้านี้เคยทำกันมาแล้วเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว ซึ่งตนก็ได้แจ้งความรวมทั้งแจ้งให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ทราบเพื่อดำเนินการ ทั้งคนเก่า (พุฒิพงษ์ ปุณณกันต์) และคนใหม่ (ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์) แต่ก็ไม่เกิดผลอะไร และกลุ่มคนที่ทำก็จะทำทุกครั้งที่ตนออกมาเป็นข่าว อยากบอกว่าอย่าหลอกคนไทยด้วยกันเลยมันเป็นบาปกรรม แจ้งความก็แล้ว ถ้ายังไงสื่อมวลชนช่วยย้ำอีกครั้งว่าเฟคนิวส์ สงสารคนต่างจังหวัดมาก คนที่ทำจะถือโอกาสหลอกใช้จังหวะที่โควิดระบาดเยอะๆ หลอกขายยาเขียว


“ถ้าคนรู้จักผมก็รู้ว่าจะไม่เคยทำคลิปเสียง เสียงปลอมแน่นอน ผมจะสัมภาษณ์ให้เห็นหน้าตลอด ยกเว้นสัมภาษณ์ทางวิทยุรายการสด ผมแจ้ง 2 รมว.ดีอีเอสแล้วก็ทำอะไรไม่ได้ ก็ไม่รู้จะทำยังไง ผมก็ขอพูดขอร้องดีๆก็แล้วกันอย่าหลอกคนไทยด้วยกันเลย”


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที