fbpx

นัดกลุ่มเสี่ยงตลาดบางแคที่เหลือรับวัคซีนโควิดเข็มที่ 2

กรุงเทพฯ 12 เม.ย. – กทม.นัดกลุ่มเสี่ยงย่านตลาดบางแคอีก 10% ที่เหลือ มารับวัคซีนโควิด-19 เข็มที่ 2 ช่วงวันที่ 19-21 เม.ย.นี้


เวลา 11.30 น. วันนี้ (12 เม.ย.64) นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร สำนักอนามัย และสำนักงานเขต ตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เข็มที่ 2 แก่ผู้ค้าและผู้ช่วยค้าย่านตลาดบางแค รวมถึงประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่อาศัยอยู่บริเวณพื้นที่โดยรอบ ณ โรงเรียนวัดนิมมานรดี เขตภาษีเจริญ

ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า สืบเนื่องจากวันที่ 17-22 มี.ค.64 ที่ผ่านมา กรุงเทพมหานครได้จัดเจ้าหน้าที่ออกหน่วยบริการเชิงรุกฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เข็มแรกให้กลุ่มเสี่ยงที่เป็นผู้ค้าและผู้ช่วยค้าในตลาดย่านตลาดบางแค รวมถึงประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่อาศัยอยู่บริเวณพื้นที่โดยรอบ ณ ตลาดสิริเศรษฐนนท์ เขตบางแค และวัดนิมมานรดี เขตภาษีเจริญ จำนวน 6,824 ราย และเพื่อให้การรับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เกิดประสิทธิภาพสูงสุด เจ้าหน้าที่ได้กำหนดให้ผู้ที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค เข็มแรก มารับวัคซีนเข็มที่ 2 ในวันที่ 7-12 เม.ย.64 ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 7-11 เม.ย.64 มีผู้มารับการฉีดวัคซีน จำนวน 4,949 ราย คิดเป็นร้อยละ 72.52 ส่วนในวันนี้คาดว่าจะมีผู้มารับการฉีดวัคซีน ประมาณ 1,400 ราย ยอดรวมตั้งแต่วันที่ 7-12 เม.ย.64 มีผู้มารับการฉีดวัคซีน จำนวน 6,000 กว่าราย คิดเป็นร้อยละ 90 สำหรับผู้ที่รับวัคซีนซิโนแวคเข็มแรกแล้ว แต่ยังไม่มารับวัคซีนเข็มที่ 2 ตามกำหนดนัด เนื่องจากมีความจำเป็นต้องเดินทางในช่วงสงกรานต์ สามารถมารับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ได้ในวันที่ 19-21 เม.ย.64 เมื่อได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบ 2 เข็มแล้ว จะได้รับเอกสารรับรองการได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของประเทศไทย


ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตาม การฉีดวัคซีนเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันโรคเท่านั้น หากได้รับเชื้อโควิด-19 เข้าไป บางรายอาจไม่แสดงอาการ แต่ยังสามารถที่จะแพร่เชื้อไปยังผู้ที่ใกล้ชิดได้ จึงขอให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เช่น การสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ล้างมือบ่อยๆ ด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ เว้นระยะห่างระหว่างบุคคล หลีกเลี่ยงพื้นที่เสี่ยงหรือที่ชุมนุมคนจำนวนมาก หากมีความจำเป็นต้องเดินทางเข้าไปพื้นที่เสี่ยง ขอให้กักตัวเป็นเวลา 14 วัน เพื่อเฝ้าสังเกตอาการตนเอง และปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อให้การป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครได้ดำเนินการค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยนำผู้ติดเชื้อเข้ารับการรักษาได้มากขึ้น ป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่กระจายในวงกว้าง ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ออกตรวจสถานบริการในพื้นที่เป็นประจำ หากพบสถานบริการใดฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราวไปก่อนหน้านี้แล้ว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%

พ่อแม่ลูกหนีตายพายุซัดบ้านพัง ลูก 7 ขวบดับ

สุดสลด!! พ่อแม่ลูกหนีตายจากพายุฝนพัดถล่มจนบ้านพัง กระโดดลงเรือหนีแต่ถูกคลื่นซัดจนอับปางลูกชายวัย 7 ขวบ จมน้ำดับต่อหน้าพ่อแม่