fbpx

โควิดระบาด ปีใหม่ไทยคนเข้าวัดลดลง

กรุงเทพฯ 11 เม.ย. – สงกรานต์เมืองกรุงเงียบเหงา เพราะหลายพื้นที่ รวมทั้งวัดดัง ต่างงดจัดกิจกรรม หลังเกิดการระบาดโควิด-19


วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร ทางวัดอัญเชิญรูปจำลองสมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี ออกมาให้ประชาชนได้สรงน้ำด้านหน้าวิหาร ซึ่งมีเพียงปีละครั้งในช่วงสงกรานต์เท่านั้น ประชาชนเดินทางเข้ามากราบสักการะขอพรพระอย่างต่อเนื่อง แม้ปีนี้จะไม่คึกคักเหมือนปีก่อนๆ ก็ตาม โดยต่างบอกว่าในช่วงนี้การเดินทางไปต่างจังหวัดเป็นเรื่องยาก หลายจังหวัดประกาศล็อกดาวน์ อีกทั้งการเดินทางไปรวมตัวในสถานที่ท่องเที่ยวก็สุ่มเสี่ยงติดเชื้อกลับมา การเข้าวัดทำบุญ ไหว้พระขอพร จากพระคู่บ้านคู่เมือง หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ จึงเป็นทางเลือกที่ดี ส่วนใหญ่ขอพรให้พบกับสิ่งดีๆ และให้ปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไปจากตัวและครอบครัว

บรรยากาศที่วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ปีนี้เงียบเหงา เนื่องจากทางวัดงดกิจกรรมสงกรานต์เป็นปีที่ 2 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ยังเปิดให้ประชาชนเข้าทำบุญได้ตามปกติ โดยขอความร่วมมือให้สวมใส่หน้ากากอนามัยในระหว่างอยู่ภายในวัดตลอดเวลา


เช่นเดียวกับวัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร ซึ่งเป็นวัดที่คนไทยเชื้อสายจีนให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก แต่ในวันนี้กลับมีคนเดินทางเข้าไปทำบุญน้อยมาก

ขณะที่วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือวัดโพธิ์ ยังคงเดินหน้าจัดกิจกรรมนักขัตฤกษ์นมัสการพระพุทธไสยาสน์ ในกิจกรรมงานสงกรานต์ ภายใต้แนวคิดสงกรานต์วิธีใหม่ สืบสานวัฒนธรรมไทย ระหว่างวันที่ 10-15 เมษายน 2564 โดยมีกิจกรรมการทำบุญไหว้พระเพื่อเสริมสิริมงคล การสรงน้ำพระพุทธรูป การไหว้พระประจำวันเกิด การทำบุญประจำราศี ก่อพระเจดีย์ทราย สอนทำพวงมาลัยในการถวายพระ การถวายสังฆทาน และการออกร้านจำหน่ายสินค้า ท่ามกลางมาตรการคัดกรองโควิด-19 อย่างเข้มข้น ตามมติของ ศบค. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที