fbpx

ข้าวสารเงียบ หลังยกเลิกจัดงานสงกรานต์

ข้าวสาร 11 เม.ย.-ถนนข้าวสารเงียบเหงา หลังยกเลิกจัดงานสงกรานต์ ปิดผับบาร์ถึง 12 เม.ย. เหลือเพียงจุดถ่ายรูป ว่าวปักเป้าหลากสีสัน นักท่องเที่ยวแทบไม่มี

นายสง่า เรืองวัฒนกุล นายกสมาคมผู้ประกอบธุรกิจถนนข้าวสาร กล่าวว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดคลัสเตอร์ใหม่ที่ทองหล่อ ผู้ประกอบการในพื้นที่จึงประชุมร่วมกัน และได้ข้อสรุปว่าทุกร้านค้าที่จำหน่ายอาหาร และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บริเวณถนนข้าวสาร จะปิดบริการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 7-12 เมษายนนี้ เนื่องจากเกรงว่าคำสั่งปิดสถานบันเทิงในทองหล่อ 14 วัน อาจทำให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเที่ยวที่ถนนข้าวสารแทน จึงไม่อยากให้ถนนข้าวสารเป็นพื้นที่เสี่ยง หรืออาจกลายเป็นคลัสเตอร์ใหม่ที่แพร่ระบาดของโควิด ทั้งนี้จะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หากช่วงสัปดาห์หน้าสถานการณ์ดีขึ้น ก็จะทบทวนเปิดบริการปกติในวันที่ 13 เมษายน แต่หากการระบาดยังสูงและประเมินว่าจะเป็นพื้นที่เสี่ยงก็อาจจะปิดบริการต่อไปอีก 7 วัน หรือจนถึงวันที่ 19 เมษายนต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64