fbpx

ตรวจเข้มกลุ่มเสี่ยงพื้นที่ภาคใต้ กำชับกักตัว 14 วัน ป้องกันแพร่โควิด

สุราษฎร์ธานี 10 เม.ย. – กรมคุมประพฤติ ตรวจเข้มเจ้าหน้าที่กลุ่มเสี่ยงพื้นที่ภาคใต้ กำชับกักตัว 14 วัน พร้อมปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19


วันนี้ (10 เม.ย.64) นายวิตถวัลย์ สุนทรขจิต อธิบดีกรมคุมประพฤติ กล่าวถึงกรณีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ว่า ภายหลังการพบผู้ป่วยติดโรคโควิด-19 ในกลุ่มผู้ต้องขังเรือนจำจังหวัดนราธิวาส ที่เดินทางเข้าร่วมกิจกรรมประกวดผลงานด้านการต่อต้านยาเสพติด ณ โรงแรมไดมอนด์พลาซ่า อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งมีสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดสุราษฎร์ธานี และหน่วยงานในสังกัดกรมคุมประพฤติในพื้นที่ภาคใต้ จำนวน 16 แห่ง เดินทางเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวด้วย จึงเป็นสถานการณ์ที่มีความสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กรมคุมประพฤติ จึงได้ดำเนินการตามมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเร่งด่วน พร้อมสั่งกักตัวบุคลากรในสังกัดและผู้ที่เกี่ยวข้องที่เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว เพื่อสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน นับตั้งแต่วันที่ 3-16 เมษายน 2564 และให้หน่วยงานติดต่อสาธารณสุขประจำจังหวัด เพื่อเข้าดำเนินการปูพรมตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ติดตามและสอบสวนโรคแก่ผู้เข้าร่วมในกิจกรรมดังกล่าว รวมถึงรายงานให้กรมคุมประพฤติทราบโดยทันที

อธิบดีกรมคุมประพฤติ กล่าวว่า สำหรับสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เข้ารับการ SWAB ตรวจหาเชื้อไวรัสดังกล่าว กับโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี โดยการประสานงานของเรือนจำชั่วคราวทุ่งเขน ซึ่งมาให้บริการตรวจคัดกรองเชิงรุก ผลปรากฏเป็นลบ ไม่พบการติดเชื้อโควิด-19 ทั้งหมด แต่ยังคงให้กักตัวจนครบระยะ 14 วัน นอกจากนี้ กรมคุมประพฤติ ยังได้กำชับบุคลากรในสังกัดกรมคุมประพฤติทุกคน ปฏิบัติหน้าที่ตามมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเคร่งครัด สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ และเว้นระยะห่าง เพื่อลดความเสี่ยงและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด