fbpx

หมอชิตเงียบเหงา ผู้โดยสารบางตา

กรุงเทพฯ 10 เม.ย.-บรรยากาศการเดินทางจากกรุงเทพฯ กลับภูมิลำเนาของประชาชนที่สถานีขนส่งหมอชิต ช่วงเช้าวันนี้ เป็นไปอย่างเงียบเหงา ผู้โดยสารบางตา ตามช่องขายตั๋วร้างผู้คน

นางสาวณัฐชา ป้องกา พนักงานขายตั๋วบริษัทกัณทรลักษณ์ เดชอุดม เล่าว่า หลังเริ่มมีจังหวัดในภาคอีสานประกาศให้ผู้เดินทางจากพื้นที่เสี่ยงกักตัว 14 วัน หรือเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก็มีผู้โดยสารทั้งมาติดต่อคืนตั๋วและซื้อตั๋วเพิ่ม แต่ถือว่าเทศกาลสงกรานต์ปีนี้เงียบเหงากว่าปกติมาก แต่คาดว่าช่วงบ่ายและเย็นวันนี้จะมีคนเข้ามาที่สถานีหมอชิตมากขึ้น เพราะทางบริษัทได้จัดรถเสริมเพิ่มเข้ามารองรับผู้โดยสารที่จองตั๋วเอาไว้ ส่วนผู้โดยสารส่วนหนึ่ง ต่างทยอยกันเดินทางมายื่นคำร้องขอคืนตั๋วการเดินทางบริเวณโถงชั้น 2 ของอาคารสถานีต่อเนื่อง โดยทุกคนต้องกรอกคำร้องขอก่อนยื่นที่เคาน์เตอร์แต่ละบริษัททัวร์


นางสาวขวัญดาว ชาวจังหวัดนครพนม กล่าวทั้งน้ำตาว่า ไม่ได้กลับบ้านมาเกือบ 6 เดือน สงกรานต์คราวนี้ตั้งใจจะเดินทางกลับบ้านไปเยี่ยมสามีและลูกให้ได้ แม้จะต้องได้รับการตรวจหาเชื้อโดยเสียค่าใช้จ่าย 500 บาทเองก็ยินดี แต่ทางบริษัทต้นสังกัดมีคำสั่งห้ามเดินทางออกนอกพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อความปลอดภัยของพนักงานและครอบครัวของพนักงาน หากฝ่าฝืนจะมีโทษทางวินัย ซึ่งเพื่อนๆพนักงานก็ต่างเสียใจ แต่ก็เข้าใจเจตนาของบริษัทและยอมรับคำสั่ง

ด้านนายประสาน พนักงานขายอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ ยืนยันว่าสงกรานต์ปีนี้เงียบเหงามาก เหมือนบรรยากาศวันธรรมดาปกติวันหนึ่งเท่านั้น แต่เช้าวันนี้ส่วนใหญ่มีแต่คนเดินทางเข้ามาขอคืนตั๋ว สงกรานต์ปีนี้คงหวังยอดขายอะไรไม่ได้อีกแล้ว สินค้าที่ร้านสั่งซื้อมาขายช่วงเทศกาลก็คงเหลือค้างสตอก หลังจากนี้คงค่อยๆขายออกไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ ตอนนี้งานใกล้จุดระบบงานจะล้นมือ วอนทุกคนช่วยอย่าออกนอกลู่ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงติดโควิด

นนทบุรีติดโควิดรายใหม่ 114 ราย เตือนพื้นที่เสี่ยงเพิ่มอีก 13 แห่ง

นนทบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 114 ราย ส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อภายในครอบครัว พร้อมแจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงสำคัญอีก 13 แห่ง