fbpx

ททท.รอประเมินรายได้หลังสงกรานต์

ททท.9เม.ย.-ททท.รอประเมินหลังสงกรานต์ โควิดทำรายได้ท่องเที่ยวร่วง หรือรุ่ง เดิมคาดการณ์หยุด 6 วันจะมีเงินหมุนเวียนกว่า 12,000 ล้านบาท ส่วนงานสงกรานต์มักกะสันขอยกเลิกไปก่อน ส่วนต่างจังหวัดขอให้เป็นอำนาจของผู้ว่าฯตัดสิน

นายกฤษณะ แก้วธำรงค์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. เปิดเผยถึงภาพรวมการจัดงานเทศกาลสงกรานต์ 2564 ทั่วประเทศ ว่า จากสถานการณ์โควิดที่แพร่ระบาดในเวลานี้ ทำให้หลายฝ่ายเกิดความกังวลว่า สถานที่ที่ใช้จัดงานจะเป็นแหล่งรวมคนจำนวนมาก จะกลายเป็นสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ  โดยงานที่ ททท.จัดขึ้น คืองาน “สงกรานต์ ริน รด พรม ใส่หน้ากาก ไม่สาดน้ำ Amazing ยิ่งกว่าเดิม” ซึ่งถือเป็นงานใหญ่ในพื้นที่กรุงเทพฯ ช่วงวันที่ 13-15 เมษายน ที่ ลานกิจกรรม รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิ้งค์ (สถานีมักกะสัน) มีมติยกเลิก แม้จะมีมาตรการควบคุม คัดกรองอย่างเข้มงวด แต่ในสถานการณ์เวลานี้ การควบคุมการแพร่ระบาดเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายต่อการควบคุม เพื่อลดความเสี่ยงจึงต้องยกเลิกไปก่อน


ส่วนพื้นที่อื่นๆที่ ททท.สนับสนุนการจัดงาน ขณะนี้ได้รับการรายงานมาจากผู้ว่าราชการจังหวัดต่างๆ โดยหลายพื้นที่ยังคงมีการจัดงาน แต่ได้มีการลดขนาดงานให้เล็กลง ลดจำนวนคนเข้างาน ไม่มีกิจกรรมที่จะรวมผู้คน โดยทาง ททท.ไม่ได้มีอำนาจในการยกเลิกงานในพื้นที่ต่างจังหวัด เป็นอำนาจ และดุลยพินิจของผู้ว่าฯในจังหวัดนั้นๆ ที่จะมีมาตรการควบคุม ดูแลการจัดงานเอง

สำหรับภาพรวมของรายได้ที่จะเกิดขึ้นในช่วงวันหยุดสงกรานต์รวม  6 วัน ที่คาดว่าจะสร้างรายได้ มีเงินสะพัดกว่า 12,000 ล้านบาท แต่การระบาดโควิดรอบที่ 3 จะทำให้รายได้จากการท่องเที่ยวฟุบหายไปเลยหรือไม่  นายกฤษณะ  กล่าวว่า ตอนนี้ยังเร็วเกินไปที่จะบอกว่าการท่องเที่ยวฟุบ หรือร่วง ต้องรอประเมินหลังสงกรานต์ว่าภาพรวมการท่องเที่ยวจะออกมาในรูปใด แต่ส่วนตัวเชื่อว่าจะยังมีเงินหมุนเวียนในระบบอยู่ เพราะดูตัวเลขจากการเดินทางไปต่างจังหวัดก็ยังมีอยู่จำนวนมาก  ดังนั้นขอรอดูภาพรวมหลังช่วงสงกรานต์ และสถานการณ์โรคระบาด ว่าจะส่งผลต่อภาพรวมการท่องเที่ยวในระดับไหน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ