fbpx

ททท.รอประเมินรายได้หลังสงกรานต์

ททท.9เม.ย.-ททท.รอประเมินหลังสงกรานต์ โควิดทำรายได้ท่องเที่ยวร่วง หรือรุ่ง เดิมคาดการณ์หยุด 6 วันจะมีเงินหมุนเวียนกว่า 12,000 ล้านบาท ส่วนงานสงกรานต์มักกะสันขอยกเลิกไปก่อน ส่วนต่างจังหวัดขอให้เป็นอำนาจของผู้ว่าฯตัดสิน

นายกฤษณะ แก้วธำรงค์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. เปิดเผยถึงภาพรวมการจัดงานเทศกาลสงกรานต์ 2564 ทั่วประเทศ ว่า จากสถานการณ์โควิดที่แพร่ระบาดในเวลานี้ ทำให้หลายฝ่ายเกิดความกังวลว่า สถานที่ที่ใช้จัดงานจะเป็นแหล่งรวมคนจำนวนมาก จะกลายเป็นสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ  โดยงานที่ ททท.จัดขึ้น คืองาน “สงกรานต์ ริน รด พรม ใส่หน้ากาก ไม่สาดน้ำ Amazing ยิ่งกว่าเดิม” ซึ่งถือเป็นงานใหญ่ในพื้นที่กรุงเทพฯ ช่วงวันที่ 13-15 เมษายน ที่ ลานกิจกรรม รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิ้งค์ (สถานีมักกะสัน) มีมติยกเลิก แม้จะมีมาตรการควบคุม คัดกรองอย่างเข้มงวด แต่ในสถานการณ์เวลานี้ การควบคุมการแพร่ระบาดเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายต่อการควบคุม เพื่อลดความเสี่ยงจึงต้องยกเลิกไปก่อน


ส่วนพื้นที่อื่นๆที่ ททท.สนับสนุนการจัดงาน ขณะนี้ได้รับการรายงานมาจากผู้ว่าราชการจังหวัดต่างๆ โดยหลายพื้นที่ยังคงมีการจัดงาน แต่ได้มีการลดขนาดงานให้เล็กลง ลดจำนวนคนเข้างาน ไม่มีกิจกรรมที่จะรวมผู้คน โดยทาง ททท.ไม่ได้มีอำนาจในการยกเลิกงานในพื้นที่ต่างจังหวัด เป็นอำนาจ และดุลยพินิจของผู้ว่าฯในจังหวัดนั้นๆ ที่จะมีมาตรการควบคุม ดูแลการจัดงานเอง

สำหรับภาพรวมของรายได้ที่จะเกิดขึ้นในช่วงวันหยุดสงกรานต์รวม  6 วัน ที่คาดว่าจะสร้างรายได้ มีเงินสะพัดกว่า 12,000 ล้านบาท แต่การระบาดโควิดรอบที่ 3 จะทำให้รายได้จากการท่องเที่ยวฟุบหายไปเลยหรือไม่  นายกฤษณะ  กล่าวว่า ตอนนี้ยังเร็วเกินไปที่จะบอกว่าการท่องเที่ยวฟุบ หรือร่วง ต้องรอประเมินหลังสงกรานต์ว่าภาพรวมการท่องเที่ยวจะออกมาในรูปใด แต่ส่วนตัวเชื่อว่าจะยังมีเงินหมุนเวียนในระบบอยู่ เพราะดูตัวเลขจากการเดินทางไปต่างจังหวัดก็ยังมีอยู่จำนวนมาก  ดังนั้นขอรอดูภาพรวมหลังช่วงสงกรานต์ และสถานการณ์โรคระบาด ว่าจะส่งผลต่อภาพรวมการท่องเที่ยวในระดับไหน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก