fbpx

3 วัดดังกรุงเทพฯ ยกเลิกจัดงานสงกรานต์วิถีน้ำ วิถีไทย

กทม.9 เม.ย.-  วัดดังในกรุงเทพฯ ยกเลิกจัดงานสงกรานต์วิถีน้ำ วิถีไทย คงไว้แต่กิจกรรม ทำบุญ สรงน้ำพระ ยกเว้น วัดโพธิ์ ที่ยังคงจัดสงกรานต์ 10-15 เมษายน เนื่องจากทำแผนรองรับโควิด-19 อย่างรัดกุมตาม ศบค.กำหนด

พระราชปริยัติมุนี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม  กล่าวว่า วัดพระเชตุพนฯ ยังคงเตรียมจัดงานสงกรานต์ ตามกำหนดเดิม เริ่มตั้งแต่วันที่ 10-15 เมษายน  รวม 5 วัน ตามมาตรการที่ศบค.กำหนดไว้ คือ ไม่มีการสาดน้ำ ปะแป้ง และจัดให้มีการเว้นระยะห่าง  บริเวณด้านหน้าวิหารพระพุทธไสยาสน์  เปิดให้ทำบุญไหว้พระ ประเพณีขนทรายเข้า สาธิตตำรับการนวดวัดโพธิ์  ทำน้ำอบน้ำปรุง   กิจกรรมที่มีน้ำ  มีเพียงสรงน้ำพระประจำวัน  ซึ่งวัดโพธิ์ทำแผนไว้ล่วงหน้าแล้ว  แม้ว่าจะมีเหตุการณ์ระบาดของโควิด-19 กี่ระลอก  ก็สามารถจัดงานได้ เนื่องจากเป็นสงกรานต์ วิถีใหม่


ขณะที่ พระครูปลัดดิลกวัฒน์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม  กล่าวว่า สงกรานต์วิถีน้ำ วิถีไทย ของวัดอรุณฯ  ไม่ว่าจะเป็นขบวนแห่หลวงพ่อแจ้ง และการออกร้านของชุมชน  ยกเลิกทั้งหมด  แต่ยังคงเปิดวัดให้ไหว้พระทำบุญ และสรงน้ำพระพุทธรูป สมเด็จพระเจ้าตากสินองค์จำลอง เช่นเดิม

เช่นเดียวกับ วัดระฆังโฆสิตาราม พระครูสมุห์วัชระ  ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดระฆัง กล่าวว่า กิจกรรมสงกรานต์ วิถีน้ำ วิถีไทย การออกร้านของชุมชน กิจกรรมซุ้มถ่ายรูป ยกเลิกทั้งหมด แต่คงไว้เพียง การทำบุญไหว้พระ และได้อัญเชิญรูปจำลองสมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี  ออกมาให้ประชาชนได้สรงน้ำด้านหน้าวิหาร  ซึ่งมีเพียงปีละครั้งในช่วงสงกรานต์เท่านั้น 


ขณะที่วัดกัลยาณมิตร  พระปริยัตธาดา ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดกัลยาณมิตร กล่าวว่า กิจกรรมสงกรานต์ของวัดกัลยา ที่จะมีการออกร้านชุมชน และเทศกาลสายน้ำบริเวณด้านหน้าวัด  ยกเลิกทั้งหมด เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19  ที่มีผู้ติดเชื้อในกรุงเทพฯจำนวนมากขึ้น แต่การเปิดวิหารหลวงพ่อโตให้ประชาชนได้สักการะขอพระ ยังคงเปิดเป็นปกติ  .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน