fbpx

เรือนจำนราธิวาสพบผู้ติดเชื้อใหม่ 3 ราย

กรมราชทัณฑ์ 9 เม.ย.- เรือนจำจังหวัดนราธิวาส ยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 3 ราย รวมเป็น 278 ราย เสียชีวิต 1 ราย ขณะที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ พร้อมตรวจโควิด-19 แก่บุคลากรกลุ่มเสี่ยง ยังงดเยี่ยมให้จองคิวเยี่ยมผ่านไลน์ ส่วน ‘เพนกวิน-รุ้ง’ ยังอดข้าวต่อเนื่อง อาการปกติ


นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ในฐานะโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่เรือนจำจังหวัดนราธิวาส ข้อมูลล่าสุด ณ วันที่ 8 เมษายน 2564 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 3 ราย โดยเป็นผู้ต้องขังหญิงทั้ง 3 ราย ทำให้ข้อมูลผู้ป่วยยืนยันสะสมมีจำนวน 278 ราย เป็นเจ้าหน้าที่ 27 ราย และผู้ต้องขัง 251 ราย จากการตรวจคัดกรองในกลุ่มเสี่ยงไปแล้ว570 ราย และมีผู้ต้องขังที่เสียชีวิต 1 ราย

นายธวัชชัย กล่าวอีกว่า เรือนจำได้มีการยกระดับการควบคุมตามมาตรการเดิมให้มีความเข้มข้นมากขึ้น ตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด มีการแยกกักตัวกลุ่มเสี่ยง และผู้ต้องขังทุกคนที่ออกไปนอกเรือนจำ ถ้ากลับเข้าเรือนจำต้องถูกแยกกักตัว14วันทุกครั้ง และกรณีเรือนจำจังหวัดนราธิวาส ได้ตั้งรพ.สนามเพื่อแยกรักษาผู้ที่ติดเชื้อแต่ไม่มีอาการ


นายธวัชชัย กล่าวอีกว่า กรมราชทัณฑ์ยังคงมาตรการงดญาติเยี่ยมทุกเรือนจำ หากต้องการเยี่ยมต้องจองคิว เพื่อรอเยี่ยมผ่านแอพพลิเคชั่น ไลน์ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะจัดเวลาให้เฉลี่ย วันละ 90คนต่อเรือนจำ นอกจากนี้ ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ยังให้บริการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ในบุคลากรกลุ่มเสี่ยงในการปฏิบัติหน้าที่ ในสังกัดกรมราชทัณฑ์และกระทรวงยุติธรรม

โฆษกกรมราชทัณฑ์ ยังกล่าวถึงแกนนำราษฎร นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ และ รุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล ทั้ง2คนยังอดอาหาร แต่มีการดื่มนม และสารอาหารอื่นแทน เรือนจำได้จัดทีมดูอาการอย่างใกล้ชิด ขณะนี้เพนกวินน้ำหนักลดลง อยู่ที่ 98 กิโลกรัม ยังปกติ และไม่ยอมให้ตรวจภาวะสุขภาพใดๆ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด