fbpx

พบคนดังหลายวงการ ติดเชื้อโควิด-19

อสมท 8 เม.ย.-จากการแพร่ระบาดวงกว้างครั้งนี้ พบว่ามีคนในหลายวงการที่ติดเชื้อ โดยหากนับจากคลัสเตอร์สถานบันเทิง ก็พบมีบางคนไปเที่ยวทองหล่อ บางคนไปออกคอนเสิร์ต ไปยังสถานที่ที่มีการรวมกลุ่มคนในที่ต่างๆ มาดูกันว่าคนดังที่ติดเชื้อมีใครบ้าง


1.แสตมป์ อภิวัชร์ : ที่ได้ออกมายอมรับว่าติดโควิด-19 โดยสถานที่ที่ไปนั้น มีทั้งไปงานแต่งงาน เล่นฟิตเนสที่ร้าน รวมถึงเล่นดนตรีในงานเลี้ยง ที่โรงแรมแกรนด์ เซ็นเตอร์พอยต์ สาขาทองหล่อ จนกระทั่งทราบว่ามีคนที่ไปโรงแรมแกรนด์ เซ็นเตอร์พอยต์ ติดเชื้อ แสตมป์จึงไปตรวจ และพบว่ามีเชื้อ

2.ปีโป้ ณัชพัณณ์ ปรมะเจริญโรจน์ : ได้เข้าร่วมงานที่โรงแรมแกรนด์ เซ็นเตอร์พอยต์ สุขุมวิท 55 เมื่อวันที่ 2 เมษายน และไปเดินย่านพาหุรัด สำเพ็ง เยาวราช เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ฯลฯ จนกระทั่งไปตรวจโควิด-19 เมื่อวันที่ 3 เมษายน


3.ไวท์ สอดอStyle : ยูทูบเบอร์ชื่อดัง ได้ออกมาแจ้งว่าตนติดโควิด-19 โดยมีไทม์ไลน์ ไปร่วมงานที่ โรงแรมแกรนด์ เซ็นเตอร์พอยต์ สุขุมวิท 55 จากนั้นในวันที่ 5 เมษายน มาตรวจหาผลและเจอว่าติดเชื้อ

4.กัสจัง จิรันธนิน พิทักษ์พรตระกูล แจ้งว่าติดโควิด-19 โดยสถานที่ที่ไปมีทั้ง สปา ย่านเอกมัย, ไปเชียงใหม่ รัปประทานอาหารและไปเที่ยวผับ หลายแห่งในเมืองเชียงใหม่ ไปงานวันเกิดย่านเลียบด่วนเอกมัย

5.แก้ม กชวรรณ สัจจา บล็อกเกอร์ชื่อดัง ได้ออกมายอมรับว่าติดโควิด 19 หลังตรวจครั้งที่ 3 โดยมีไทม์ไลน์ไปผับ ย่าน รัชดา


6.ดีเจเพชรจ้า วิเชียร กุศลมโนมัย ได้โพสต์ผ่านทางอินสตาแกรมระบุว่า ไปตรวจ COVID-19 ผลออกมาเป็นบวก และกำลังไปรับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล

7.เวย์ ไทยเทเนี่ยม : แจ้งผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวว่าติดโควิด-19 โดยในวันที่ 2 เมษายนได้เดินทางไปแสดงคอนเสิร์ตที่ร้านเอมเมอร์รัลด์ ซอยทองหล่อ 13 ซึ่งต้องไปตรวจถึง 2 ครั้งถึงจะพบว่าติดเชื้อ

8.แบงค์ ธิติ มหาโยธารักษ์ หรือแบงค์ ฮอร์โมน เข้าร่วมงานที่วิลลา เดอ บัว เมื่อวันที่ 3-4 เมษายน หลังจากนั้นพบว่าเจ้าตัวเพิ่งไปเกณฑ์ทหารมาที่ขอนแก่นเมื่อวันที่ 5 เมษายน ก่อนจะกลับมาตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่กรุงเทพฯ และพบว่าติดเชื้อในวันที่ 7 เมษายน

กลุ่มผู้บริหารระดับสูงที่มีการเปิดเผยออกมา อย่างวันนี้ก็มีรายงานว่า พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ก็ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค และติดตามผู้ใกล้ชิดมาตรวจหาโรคต่อไป

นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้เข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 7 เมษายน เนื่องจากมีความเสี่ยงจากการปฏิบัติหน้าที่ และได้รับการยืนยันต่อมาว่าผลตรวจเป็นบวก

ส่วนกลุ่มนักการเมืองวันนี้มีการเปิดเผยว่า นายกิตติชัย เรืองสวัสดิ์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคภูมิใจไทย ที่พบว่าติดเชื้อโควิด-19 ไทม์ไลน์พบว่าไปหลายที่ ไล่เรียงตั้งแต่

1 เม.ย. เวลา 12.22 น. ตรวจโควิด-19 โดยวิธีสวอป ที่รพ.พญาไท 2 ผลไม่พบเชื้อ 18.00 น. ไปงานน้ำชา ลาดน้ำขาวเปร็ง
2 เม.ย. มีงานแต่ยกเลิกไป
3 เม.ย. เวลา 15.00-16.30 น. เดินทางไปงานพระราชทานเพลิงศพ ที่วัดอุดมรังสี 20.00-20.45 น. ฟังพระอภิธรรม ที่วัดจุกเฌอ
4 เม.ย. เวลา 9.30-10.00 น. เดินทางไปตลาด 16 และเวลา 18.30-20.00 น. ไปร่วมงานแต่ง ที่อบต.คลองนครเนื่องเขต 21.30 น. รับประทานอาหารร่วมกับเพื่อน 4 คน โดยมีเพื่อนติดโควิด 2 คน
5 เม.ย. อยู่คอนโดคนเดียว
6 เม.ย. ไปรับวัคซีนไข้เลือดออก และไวรัสตับอักเสบที่รพ. จากนั้นเข้ารับการตรวจโควิดโดยการสวอป
7 เม.ย. ผลตรวจพบติดเชื้อโควิด-19
8 เม.ย. เข้ารับการรักษาที่ รพ.

ส่วนนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ที่เมื่อวานนี้ (7 เม.ย.) ออกมายอมรับว่าผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก และเข้าแอดมิทที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ วันนี้มีการเปิดเผยถึงอาการความคืบหน้า ว่า เช้าวันนี้ อุณหภูมิร่างกายปกติ 36.6 องศาเซลเซียส ออกซิเจน 96 เปอร์เซ็นต์ และไม่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ซึ่งในระหว่างนี้ จะต้องรักษาดูอาการต่อไป และมีการเจาะเลือดทุกวัน เพื่อตรวจว่าปลอดเชื้อแล้วหรือไม่ต่อไป

“หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ จอมคิวมือ 41 ของโลก ก็ออกเผยว่าติดเชื้อโควิด-19 ระหว่างเตรียมตัวลงแข่งขัน สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ในรอบ 3 ในวันที่ 10 เม.ย.นี้ ทำให้ต้องถอนตัวกะทันหัน

บดินทร์ อิสสระ นักแบดมินตันประเภทชายคู่ ทีมชาติไทย ยอมรับว่าติดเชื้อ หลังจากเดินทางไปเที่ยวที่ร้านคาสเซต ทองหล่อ ในวันที่ 31 มีนาคม 64 วันที่ 5 เมษายน ไปตรวจหาเชื้อที่รพ. และวันที่ 6 เมษายน ทราบผลว่าเป็นโควิด-19.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน