fbpx

พม.ช่วยเหลือ 2 ตายายย้ายเข้าสู่บ้านหลังใหม่

กรุงเทพฯ 8 เม.ย.- กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เข้าช่วยเหลือ 2 ตายายพิการที่ถูกเจ้าของบ้านตัวจริงไล่ออกหลังบุกรุกบ้านร้างอยู่นานถึง 15 ปี โดยพาย้ายไปอยู่ที่หมู่บ้านของการเคหะแห่งชาติ


นายวรักษ์ เคหะนะ อายุ 75 ปี และนางสาวสุภัทร์ แก้ววิสุทธิ์ อายุ 79 ปี สองตายายมีใบหน้าเต็มไปด้วยความปลาบปลื้ม ดีใจที่ได้ย้ายเข้าบ้านหลังใหม่ ในหมู่บ้านเอื้ออาทร คู้บอนของการเคหะแห่งชาติ แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน เป็นห้องชุด อยู่ชั้น 1 สามารถเข้าออกบ้านได้สะดวก โดยคุณตาพิการขาขวาขาดใส่ขาเทียม ส่วนคุณยายเป็นอัมพฤกษ์เดินไม่ได้ ซึ่งปกติห้องชุดดังกล่าวเป็นห้องสำหรับขาย แต่ให้เช่าในราคาถูก 900 บาทต่อเดือน

ก่อนหน้านี้ สองตายายบุกรุกบ้านทาวน์เฮาส์ร้าง ที่สร้างยังไม่เสร็จ ในหมู่บ้านนันทิศา ซอยคู้บอน 30 เขตคลองสามวา อยู่อาศัยมา 15 ปี เดิมอยู่กันแค่สองคน แต่ช่วงหลัง ลูกชายวัย 46 ปี ตกงาน ได้พาภรรยาพร้อมลูกสาวอีก 1 คน เข้ามาอยู่ในบ้านด้วย รวมเป็น 5 ชีวิต ลูกสะใภ้มีงานทำคนเดียว เป็นเสาหลักต้องดูแลอีก 4 ชีวิต


ต่อมาธนาคารซึ่งเป็นเจ้าของบ้านร้าง ได้ขายทอดตลาด มีผู้ซื้อบ้านหลังนี้แล้ว และเจ้าของใหม่ ได้มาขับไล่ให้ออกจากบ้านภายในเดือนเมษายนนี้ เมื่อกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ทราบเรื่องจึงได้เข้ามาช่วยเหลือเพราะเข้าข่ายเป็นครัวเรือนเปราะบาง

นางพัชรี อาระยะกุล ปลัดกระทรวงพัฒนาสังคมฯ นำตัวแทนจาก 12 กระทรวง และกรุงเทพมหานคร เข้ามาช่วยแก้ปัญหาระยะสั้นแบบเร่งด่วนให้ครอบครัวสองตายาย ที่ทำเร็วที่สุดคือการหาที่อยู่อาศัยใหม่ให้ และได้ห้องชุดที่การเคหะแห่งชาติคู้บอน ให้เช่าในราคาถูก แต่หลังจากนี้ ทั้ง 12 กระทรวงและกรุงเทพมหานคร จะติดตามการช่วยเหลือครอบครัวนี้ ให้สามารถใช้ชีวิตอยู่ได้ เป็นการช่วยเหลือในระยะกลางและระยะยาว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน