fbpx

กทม.งดจัดงานสงกรานต์ทั้งหมด

กรุงเทพฯ 8 เม.ย.- หลายพื้นที่ยกเลิกจัดงานสงกรานต์ ทั้งกรุงเทพมหานคร ถนนข้าวสาร และมักกะสัน ขณะที่เมืองพัทยา ประเมินสถานการณ์วันต่อวัน


นายเกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานครยกเลิกการจัดงานเทศกาลสงกรานต์ประจำปีที่ลานคนเมือง ทั้งการสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ การทำบุญตักบาตร การรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ รวมทั้งงดสงกรานต์ตามสำนักงานเขตและหน่วยงานในสังกัดทั้งหมด ส่วนถนนคนเดินคลองโอ่งอ่าง ที่ กทม.กำหนดให้มีการขายผลิตภัณฑ์ของดีกรุงเทพฯ 50 เขตในช่วงวันหยุดสงกรานต์ 9-14 เมษายน ของดกิจกรรมพิเศษทั้งพายเรือคายัค การแสดงดนตรี และกิจกรรมของดี 50 เขต แต่ยังเปิดให้เที่ยวชมตรอกศิลป์ และซื้อสินค้าจากร้านค้าในพื้นที่ได้ตามปกติ

ขณะที่สงกรานต์ที่ถนนข้าวสาร นายสง่า เรืองวัฒนกุล นายกสมาคมผู้ประกอบธุรกิจถนนข้าวสาร เปิดเผยว่า ผู้ประกอบการถนนข้าวสาร ได้มีมติว่างดจัดกิจกรรมสงกรานต์ทั้งหมด ตั้งแต่รดน้ำทำบุญไหว้พระ รถบุปผชาติ และแลนด์มาร์กชุดถ่ายรูป พร้อมทั้งปิดร้านขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกร้าน ชั่วคราวเป็นเวลา 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 8-12เมษายน และจะทบทวนการเปิดอีกครั้ง ในวันที่ 13 เม.ย. ถนนข้าวสารมีร้านอย่างน้อย 30-50 ร้าน แต่หากสถานการณ์ยังน่าเป็นห่วงและตัวเลขติดเชื้อยังสูงอยู่ ผู้ประกอบการจะหารือกันอีกครั้ง อาจปิดยาวจนจบเทศกาลสงกรานต์


พัทยารอประเมินจัดสงกรานต์

ส่วนเมืองพัทยา รอประเมินสถานการณ์วันต่อวัน หากสถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดชลบุรีเป็นพื้นที่สีส้ม เมืองพัทยาอาจจะจัดกิจกรรมสงกรานต์ต่อ แต่ถูกปรับเป็นพื้นที่สีแดงเมืองพัทยาก็อาจจะประกาศยกเลิก

ททท.ยกเลิกสงกรานต์ที่มักกะสัน


ด้านการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ล่าสุดยกเลิกงาน “สงกรานต์ ริน รด พรม ใส่หน้ากาก ไม่สาดน้ำ Amazing ยิ่งกว่าเดิม” ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน ที่ลาน Airport Rail Link มักกะสัน กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ ททท.เป็นเจ้าภาพหลัก ขณะที่ในต่างจังหวัดที่ ททท.สนับสนุน อาทิ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา, จ.สุโขทัย, จ.เชียงใหม่, จ.ลำปาง, จ.ขอนแก่น ขณะนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดต่างๆ อยู่ระหว่างประเมินสถานการณ์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน