fbpx

กักตัวเยาวชน-จนท.กลุ่มเสี่ยงสุราษฎร์ธานี

กทม. 6 เม.ย.-อธิบดีกรมพินิจฯ สั่งกักตัวเยาวชน-เจ้าหน้าที่กลุ่มเสี่ยงในจังหวัดสุราษฎร์ธานี 14 วัน พร้อมส่งตัวเข้าตรวจหาเชื้อแล้ว

จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ของผู้ต้องขัง และเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดนราธิวาส ซึ่งเป็นผู้เข้าร่วมกิจกรรมรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด ณ โรงแรมไดมอนด์พลาซ่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2564 ทั้งนี้มีเด็กและเยาวชนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ในสังกัดกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนที่อยู่ในเขตพื้นภาคใต้ จำนวน 14 แห่ง เข้าร่วมงานดังกล่าวด้วย


พ.ต.ท.วรรณพงษ์ คชรักษ์ อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน เปิดเผยว่า หลังทราบเหตุในวันที่ 2 เมษายน 2564 ได้สั่งหน่วยงานในพื้นที่เสี่ยงที่เข้าร่วมกิจกรรม ได้แก่ ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน เขต 8 สุราษฎร์ธานี, เขต 9 ยะลา, เขต 10 พังงา และสถานพินิจฯ ในเขตดังกล่าว รวมทั้งสิ้น 14 แห่ง ทำการกักตัวเด็กและเยาวชน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่ไปร่วมงานแล้ว พร้อมกับสั่งเข้ารับการตรวจหาเชื้อทันที

โดยต่อมาในวันที่ 5 เมษายน 2564 กรมพินิจฯ ได้ประกาศให้หน่วยงานสถานพินิจฯ และศูนย์ฝึกและอบรมฯ ในพื้นที่เขต 8, เขต 9, เขต 10 และศูนย์ฝึกและอบรมฯ จังหวัดนราธิวาส เป็นหน่วยงานพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 และสั่งเร่งสอบสวนหาผู้สัมผัสใกล้ชิด และแยกกักตัวเจ้าหน้าที่ที่ต้องสงสัยสัมผัสผู้ติดเชื้อที่บ้าน 14 วัน


นอกจากนี้ ยังได้เตรียมโรงพยาบาลสนามไว้สำรอง กรณีมีเจ้าหน้าที่ที่ต้องแยกกักตัวจำนวนมากจนอัตรากำลังไม่เพียงพอ โดยให้ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกและอบรมฯ ในเขตจังหวัดเข้าร่วมบริหารจัดการสถานการณ์หน่วยงานในพื้นที่ร่วมกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้