fbpx

ส่งวัคซีนฉีดให้ จนท.10 จ.ชายแดนไทย-เมียนมา

กรุงเทพฯ 30 มี.ค.- ก.สาธารณสุขประสานกองทัพภาค 3 ป้องกันโควิด หลังเกิดชนกลุ่มน้อยทะลัก พร้อมส่งวัคซีนไปฉีดให้แก่เจ้าหน้าที่ใน 10 จังหวัดชายแดนไทย-เมียนมา ซึ่งทำงานสัมผัสผู้อพยพตามชายแดน


จากสถานการณ์สู้รบในเมียนมา ทำให้มีประชาชนหนีภัยทะลักเข้ามาชายแดนไทย -เมียนมาจำนวนมากนั้น นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี ว่าการกระทรวงสาธารณสุขบอกว่า ได้หารือกับแม่ทัพภาคที่ 3 แล้ว เกี่ยวกับชนกลุ่มน้อยตามแนวชายแดน คงจะไม่ได้เข้ามาในไทย แต่จะจัดที่พักให้ตามชายแดน พร้อมจัดส่งวัคซีนกระจายไปใน 10 จังหวัดชายแดนไทย-เมียนมา เพื่อฉีดให้กับเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ทั้งตำรวจ ทหาร ที่ประจำตามในพื้นที่ และวันนี้ (30 มี.ค.) จะมีการไปตรวจรับวัคซีนซิโนแวค ลอต 2 ที่เข้าไทย 8 แสนโดส จากองค์กรเภสัชกรรม จากนั้นจะเริ่มกระจายวัคซีนทันที

เร่งตรวจผู้สัมผัสผู้ป่วยใหม่ตลาดสะพานสูง


สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของไทย ที่พบผู้ติดเชื้อกลุ่มใหม่ในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่ตลาดสดเขตสะพานสูง โดยผู้ติดเชื้อรายแรก เป็นพ่อค้าเนื้อ อายุ 39 ปี บ้านอยู่คลองสามวา มีประวัติเดินทางไปรับเนื้อจาก จ.ปทุมธานี มาขายที่ตลาดเขตสะพานสูง เริ่มมีอาการตั้งแต่ 11 มีนาคม 2564 ผลตรวจยืนยันเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2564 หลังจากนั้นก็นำเชื้อไปติดภรรยา ที่มีอาชีพเป็นแม่ค้าขายเนื้อที่ตลาดเขตสะพานสูงเช่นกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ กทม.ลงพื้นที่แล้ว พบมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 7 คน ผลตรวจรอบแรกยังไม่พบเชื้อทั้ง 7 คน และต้องรอการตรวจยืนยันอีกรอบ

ส่วนอีก 1 คนอาศัยในเขตสะพานสูงเช่นเดียวกัน เป็นเพศหญิง อายุ 57 ปี อาชีพขายลอตเตอรี่บริเวณใกล้เคียงตลาดที่พบผู้ป่วยรายแรก ตรวจพบเชื้อในวันที่ 22 มีนาคม 2564 แต่ยังไปค้าขายได้ตามปกติ เพราะไม่มีอาการ แต่ทำให้ไปติดคนที่บ้านอีก 4 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งตรวจผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทั้งหมด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ