fbpx

ส่งวัคซีนฉีดให้ จนท.10 จ.ชายแดนไทย-เมียนมา

กรุงเทพฯ 30 มี.ค.- ก.สาธารณสุขประสานกองทัพภาค 3 ป้องกันโควิด หลังเกิดชนกลุ่มน้อยทะลัก พร้อมส่งวัคซีนไปฉีดให้แก่เจ้าหน้าที่ใน 10 จังหวัดชายแดนไทย-เมียนมา ซึ่งทำงานสัมผัสผู้อพยพตามชายแดน


จากสถานการณ์สู้รบในเมียนมา ทำให้มีประชาชนหนีภัยทะลักเข้ามาชายแดนไทย -เมียนมาจำนวนมากนั้น นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี ว่าการกระทรวงสาธารณสุขบอกว่า ได้หารือกับแม่ทัพภาคที่ 3 แล้ว เกี่ยวกับชนกลุ่มน้อยตามแนวชายแดน คงจะไม่ได้เข้ามาในไทย แต่จะจัดที่พักให้ตามชายแดน พร้อมจัดส่งวัคซีนกระจายไปใน 10 จังหวัดชายแดนไทย-เมียนมา เพื่อฉีดให้กับเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ทั้งตำรวจ ทหาร ที่ประจำตามในพื้นที่ และวันนี้ (30 มี.ค.) จะมีการไปตรวจรับวัคซีนซิโนแวค ลอต 2 ที่เข้าไทย 8 แสนโดส จากองค์กรเภสัชกรรม จากนั้นจะเริ่มกระจายวัคซีนทันที

เร่งตรวจผู้สัมผัสผู้ป่วยใหม่ตลาดสะพานสูง


สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของไทย ที่พบผู้ติดเชื้อกลุ่มใหม่ในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่ตลาดสดเขตสะพานสูง โดยผู้ติดเชื้อรายแรก เป็นพ่อค้าเนื้อ อายุ 39 ปี บ้านอยู่คลองสามวา มีประวัติเดินทางไปรับเนื้อจาก จ.ปทุมธานี มาขายที่ตลาดเขตสะพานสูง เริ่มมีอาการตั้งแต่ 11 มีนาคม 2564 ผลตรวจยืนยันเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2564 หลังจากนั้นก็นำเชื้อไปติดภรรยา ที่มีอาชีพเป็นแม่ค้าขายเนื้อที่ตลาดเขตสะพานสูงเช่นกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ กทม.ลงพื้นที่แล้ว พบมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 7 คน ผลตรวจรอบแรกยังไม่พบเชื้อทั้ง 7 คน และต้องรอการตรวจยืนยันอีกรอบ

ส่วนอีก 1 คนอาศัยในเขตสะพานสูงเช่นเดียวกัน เป็นเพศหญิง อายุ 57 ปี อาชีพขายลอตเตอรี่บริเวณใกล้เคียงตลาดที่พบผู้ป่วยรายแรก ตรวจพบเชื้อในวันที่ 22 มีนาคม 2564 แต่ยังไปค้าขายได้ตามปกติ เพราะไม่มีอาการ แต่ทำให้ไปติดคนที่บ้านอีก 4 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งตรวจผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทั้งหมด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลให้ประกัน “บาส” หลัง “ทนายไพศาล-หมอปลา” ยื่นมือช่วย

“ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วยครอบครัว “นายบาส” ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น หลักฐานชัดถูกกลุ่มวัยรุ่นฝั่งคนตายหาเรื่อง ด้านศาลให้ประกันด้วยหลักทรัพย์ 5 แสนบาท

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” มือแทง 2 ศพ ออกจากเรือนจำ

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” ผู้ต้องหาแทงกลุ่มวัยรุ่นบุกบ้าน เสียชีวิต 2 คน หลัง “ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วย เจ้าตัวยืนยันทำไปเพราะป้องกันตัว

เผาสำเภายักษ์ส่งเทพเจ้า ไม่พลาดเล็งเลขหัวเรือ

ชาวไทยเชื้อสายจีนกว่าร้อยคน ร่วมทำพิธีเผาเรือสำเภายักษ์ พร้อมเครื่องบูชาต่างๆ รวมถึงจุดประทัดเพื่อส่งเทพเจ้าขึ้นสวรรค์ ซึ่งเชื่อว่าท่านเสด็จลงมาเป็นประธานในพิธีกินเจ ไม่พลาดที่คอหวยจะเล็งเลขหัวเรือสำเภาเพื่อนำไปเสี่ยงโชค  

ข่าวแนะนำ

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการกิจการ/กิจกรรม

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการสำหรับกิจการ/กิจกรรม ตามประกาศ ฉ.44 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 16 – 31 ตุลาคม 2564 หรือจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

อุตุฯ เตือน ‘เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก’ ระวังฝนหนักบางแห่ง-กทม.ตก 80

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือตอนล่าง อีสาน กลาง ตะวันออก ฝนตกหนักมากบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80

คลังเดินหน้ามาตรการ ‘พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ’ ช่วยประชาชน

โฆษกรัฐบาล เผย คลังเดินหน้าข้อสั่งการนายกฯ เปิดมาตรการแบงก์ของรัฐ พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ ช่วยเหลือประชาชน เกษตรกร และผู้ประกอบการ SMEs ที่รับความเดือดร้อนภัยน้ำท่วม 64