fbpx

ส่งวัคซีนฉีดให้ จนท.10 จ.ชายแดนไทย-เมียนมา

กรุงเทพฯ 30 มี.ค.- ก.สาธารณสุขประสานกองทัพภาค 3 ป้องกันโควิด หลังเกิดชนกลุ่มน้อยทะลัก พร้อมส่งวัคซีนไปฉีดให้แก่เจ้าหน้าที่ใน 10 จังหวัดชายแดนไทย-เมียนมา ซึ่งทำงานสัมผัสผู้อพยพตามชายแดน


จากสถานการณ์สู้รบในเมียนมา ทำให้มีประชาชนหนีภัยทะลักเข้ามาชายแดนไทย -เมียนมาจำนวนมากนั้น นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี ว่าการกระทรวงสาธารณสุขบอกว่า ได้หารือกับแม่ทัพภาคที่ 3 แล้ว เกี่ยวกับชนกลุ่มน้อยตามแนวชายแดน คงจะไม่ได้เข้ามาในไทย แต่จะจัดที่พักให้ตามชายแดน พร้อมจัดส่งวัคซีนกระจายไปใน 10 จังหวัดชายแดนไทย-เมียนมา เพื่อฉีดให้กับเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ทั้งตำรวจ ทหาร ที่ประจำตามในพื้นที่ และวันนี้ (30 มี.ค.) จะมีการไปตรวจรับวัคซีนซิโนแวค ลอต 2 ที่เข้าไทย 8 แสนโดส จากองค์กรเภสัชกรรม จากนั้นจะเริ่มกระจายวัคซีนทันที

เร่งตรวจผู้สัมผัสผู้ป่วยใหม่ตลาดสะพานสูง


สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของไทย ที่พบผู้ติดเชื้อกลุ่มใหม่ในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่ตลาดสดเขตสะพานสูง โดยผู้ติดเชื้อรายแรก เป็นพ่อค้าเนื้อ อายุ 39 ปี บ้านอยู่คลองสามวา มีประวัติเดินทางไปรับเนื้อจาก จ.ปทุมธานี มาขายที่ตลาดเขตสะพานสูง เริ่มมีอาการตั้งแต่ 11 มีนาคม 2564 ผลตรวจยืนยันเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2564 หลังจากนั้นก็นำเชื้อไปติดภรรยา ที่มีอาชีพเป็นแม่ค้าขายเนื้อที่ตลาดเขตสะพานสูงเช่นกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ กทม.ลงพื้นที่แล้ว พบมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 7 คน ผลตรวจรอบแรกยังไม่พบเชื้อทั้ง 7 คน และต้องรอการตรวจยืนยันอีกรอบ

ส่วนอีก 1 คนอาศัยในเขตสะพานสูงเช่นเดียวกัน เป็นเพศหญิง อายุ 57 ปี อาชีพขายลอตเตอรี่บริเวณใกล้เคียงตลาดที่พบผู้ป่วยรายแรก ตรวจพบเชื้อในวันที่ 22 มีนาคม 2564 แต่ยังไปค้าขายได้ตามปกติ เพราะไม่มีอาการ แต่ทำให้ไปติดคนที่บ้านอีก 4 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งตรวจผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทั้งหมด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ