fbpx

ฉีดวัคซีนแอสตราฯผู้สูงอายุบ้านบางแคครบแล้ว

กทม. 25 มี.ค.-กทม.เผย ผู้สูงอายุบ้านบางแค 1 และ 2 ทั้ง 116 คน ได้รับวัคซีนแอสตราเซเนกาแล้ว


นายชวินทร์ ศิรินาค รองปลัดกรุงเทพมหานคร (รองปลัด กทม.) เปิดเผยว่า จากที่พบการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) เป็นกลุ่มก้อนในพื้นที่เขตบางแคเมื่อช่วงกลางเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา กรุงเทพมหานคร (กทม.) ได้ร่วมกับกรมการแพทย์ และกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข จัดหน่วยบริการวัคซีนเคลื่อนที่ออกไปฉีดให้แก่กลุ่มผู้มีสัมผัสเสี่ยงสูงในย่านตลาดบางแค ระหว่างวันที่ 17-22 มี.ค.จำนวน 6,842 คน จากนั้นวันที่ 23 มี.ค.หน่วยบริการวัคซีนเคลื่อนที่ได้ออกให้บริการ ณ บ้านผู้สูงอายุบางแค 1 และบ้านผู้สูงอายุบางแค 2 โดยฉีดวัคซีน Astra Zeneca สำหรับผู้สูงอายุ 116 คน และวัคซีน Sinovac สำหรับเจ้าหน้าที่ 36 คน

สำหรับผลการฉีดวัคซีนโควิดที่บ้านบางแค 1 จำนวน 102 คน เป็นผู้สูงอายุ 90 คน เจ้าหน้าที่ 12 คน หลังฉีดวัคซีนพบมีผู้สูงอายุ 1 คน มีอาการข้างเคียงเล็กน้อย คือ วิงเวียนศีรษะ และดีขึ้นหลังนั่งพัก 30 นาที และส่วนที่บ้านบางแค 2 มีผู้ได้รับวัคซีน 50 คน เป็นผู้สูงอายุ 26 คน เจ้าหน้าที่ 24 คน ไม่มีอาการที่ไม่พึงประสงค์หลังฉีด .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนตกหนัก กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กับมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา