fbpx

เปิดใจ! ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร หลังนอน รพ.82 วัน

รพ.ศิริราช 19 มี.ค.- หลังนอนโรงพยาบาลเพราะป่วยโควิดมานาน 82 วัน ล่าสุดผู้ว่าฯ สมุทรสาคร แข็งแรงจนแพทย์อนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว ซึ่งก่อนเดินทางกลับสมุทรสาครผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ได้เล่าถึงช่วงเวลาที่รักษาตัว พร้อมขอขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจที่ส่งมาให้


นี่เป็นการปรากฏตัวครั้งแรกของนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี หรือผู้ว่าฯ ปู ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อร่วมแถลงข่าวผู้ว่าราชกาาจังหวัดสมุทรสาคร ออกจากโรงพยาบาลศิริราช หลังผู้ว่าฯ ปูเข้ารับการรักษาจากการติดเชื้อโควิค-19 ที่โรงพยาบาลศิริราชนานกว่า 82 วัน โดยการปรากฏตัวครั้งนี้ ยังต้องมีคนช่วยพยุงร่างกาย เนื่องจากร่างกายยังไม่ค่อยแข็งแรง

ผู้ว่าฯ ปู เปิดใจระหว่างแถลงข่าว การเดินเข้ามาในห้องแถลงข่าวครั้งนี้เป็นการเดินที่คล่องที่สุด ในที่สุดตั้งแต่เริ่มรู้สึกตัว และทำกายภาพมา พร้อมเผยว่า ตัวเองน่าจะติดเชื้อ เพราะการทำงานที่ต้องลงพื้นที่ไปในหลายสถานที่ และเมื่อทราบผลว่าติดเชื้อโควิค-19 คิดว่าจะรักษาตัวในโรงพยาบาลแค่ 14 วัน ไม่คิดว่าจะมีอาการรุนแรงและหลับไปนานถึง 42 วัน ด้วยเครื่องช่วยหายใจ โดยครั้งแรกที่รู้สึกตัว และตื่นขึ้นมารู้สึกแขน และขาไม่มีกำลัง โดยขณะนี้หวงพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ที่ต้องการเยียวยาและฟื้นฟู พร้อมขอบคุณคณะแพทย์ที่รักษาจนหายดี และขอบคุณทุกกำลังใจจากทุกคน โดยหลังออกจากโรงพยาบาล ช่วงแรกจะทำงานจากที่บ้านที่จังหวัดอ่างทองก่อน ซึ่งก็คาดว่าจะใช้เวลา 1 เดือนถึงจะกลับไปลงพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครได้


ขณะที่ครอบครัวของผู้ว่าฯ ปู อย่างภรรยา และลูกสาว ย้ำว่า กำลังใจจากครอบครัวสำคัญ สำหรับการรักษาผู้ว่าฯ ปู ตลอด 82 วัน ที่อยู่ในโรงพยาบาลศิริราชอย่างมาก

โดยการรักษาในช่วงแรก แพทย์ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจนานต่อเนื่อง 42 วัน นานที่สุดนับตั้งแต่โรงพยาบาลศิริราชเคยรักษาผู้ป่วยโควิด-19 เนื่องจากผู้ว่าฯ ปู มีภาวะปอดติดเชื้ออย่างรุนแรง ไม่สามารถหายใจเองได้ตามปกติ จากนั้นอาการยังวิกฤติ และทรงตัว จึงจำเป็นต้องใช้ยาปฏิชีวนะที่มีความรุนแรงเพิ่มขึ้น ร่วมกับการเจาะคอเพื่อดูดเสมหะ จนกระทั่งอาการของผู้ว่าฯ ปูดีขึ้น จนสามารถออกจากโรงพยาบาลได้ในวันนี้ โดยจากการตรวจร่างกายพบน้ำหนักผู้ว่าฯ ปู เริ่มเพิ่มขึ้น โดยคณะแพทย์ที่ทำการรักษายังไม่อยากให้ผู้ว่าฯ ปู ลงพื้นที่ในช่วงแรก และช่วงนี้ขอให้สั่งการงานจากที่บ้านก่อน 1 เดือน เพื่อดูภูมิคุ้มกันของร่างกายก่อน

สำหรับผู้ว่าฯ ปู เข้ารับการรักษาการติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม เมื่อปีที่แล้ว จากการทำงาน และลงพื้นที่ตลาดกลางกุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการระบาดของเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ในกลุ่มแรงงานข้ามชาติ โดยการทำงานของผู้ว่าฯ ปูในช่วงนั้น จะมีการลงพื้นที่ลงไปบัญชาการเหตุการณ์ที่ตลาดกลางกุ้ง ซึ่งเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดทุกวันด้วยตัวเอง ตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคม ซึ่งพบผู้ป่วยโควิด-19 รายแรกของจังหวัดสมุทรสาคร และทำงานต่อเนื่องกว่า 10 วัน ก่อนจะพบว่า ตัวเองติดเชื้อโควิค-19 และถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลศิริราช.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท

นพ.ยง ห่วงสายพันธุ์เดลตาแพร่เร็ว เร่งฉีดวัคซีนรับมือ

“นพ.ยง” แจงให้ประชาชนเข้าใจสถานการณ์ ประสิทธิภาพวัคซีนทุกชนิดลดลงเพราะสายพันธุ์ที่เปลี่ยนไป ต้องรอการพัฒนาวัคซีนเจนเนอเรชั่น 2 เชื่อรับมือได้ ห่วงสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) มากกว่าเบตา (แอฟริกาใต้)

กรมการแพทย์ ห่วงสถานการณ์เตียงโรคโควิด ในเขต กทม.

กรมการแพทย์ ชี้แจงสถานการณ์เตียงโรคโควิด-19 ในเขต กทม.น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยโควิดสีเหลืองและสีแดง