fbpx

รพ.ศิริราช แถลงข่าวผู้ว่าฯ สมุทรสาคร กลับบ้านวันนี้

กรุงเทพฯ 19 มี.ค.-เป็นเวลาเกือบ 3 เดือนที่ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร เข้ารับการรักษาโรคโควิด-19 และมีกำหนดออกจากโรงพยาบาลศิริราช ในวันนี้

บรรยากาศที่หอประชุมราชแพทยาลัย โรงพยาบาลศิริราช มีการจัดเตรียมสถานที่แถลงข่าวผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ออกจากโรงพยาบาลศิริราช ไว้เรียบร้อยแล้ว โดยวันนี้ เวลา10.00 น. นายแพทย์ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล พร้อมด้วยคณะแพทย์ เช่น นายแพทย์วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช นายแพทย์นิธิพัฒน์ เจียรกุล หัวหน้าสาขาวิชาระบบการหายใจและวัณโรค ภาควิชาอายุรศาสตร์ ที่ทำการรักษาจะร่วมกันแถลงข่าว โดยมีนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร จะร่วมพูดคุยด้วย


การปรากฏตัวครั้งนี้ของผู้ว่าฯ ปู ถือเป็นการปรากฏตัวต่อสาธารณชนครั้งแรก หลังต้องเข้ารับการรักษาโรคโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม เมื่อปีที่แล้ว จากการทำงานและลงพื้นที่ตลาดกลางกุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการระบาดของเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ในกลุ่มแรงงานข้ามชาติ โดยการทำงานของผู้ว่าฯ ปู ในช่วงนั้น จะมีการลงพื้นที่ไปบัญชาการเหตุการณ์ที่ตลาดกลางกุ้ง ซึ่งเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดทุกวันด้วยตัวเอง ตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคม ซึ่งพบผู้ป่วยโควิด-19 รายแรกของจังหวัดสมุทรสาคร และทำงานต่อเนื่องกว่า 10 วัน ก่อนพบว่าตัวเองติดเชื้อโควิค-19 และถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลศิริราช

โดยการรักษาในช่วงแรก แพทย์ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ นานต่อเนื่องกว่า 40 วัน เนื่องจากมีภาวะปอดติดเชื้ออย่างรุนแรง ไม่สามารถหายใจเองได้ตามปกติ จากนั้นอาการยังวิกฤติ และทรงตัวต่อจึงจำเป็นต้องใช้ยาปฏิชีวนะที่มีความรุนแรงเพิ่มขึ้น ร่วมกับการเจาะคอเพื่อดูดเสมหะ จนกระทั่งอาการดีขึ้น จนสามารถออกจากโรงพยาบาลได้ในวันนี้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด

นายกรัฐมนตรี รับฟังปัญหาจังหวัดสีแดงเข้ม หวังแก้ปัญหาโควิด-19 ทันท่วงที สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด พร้อมขอให้กระจายยาฟาวิพิราเวียร์ให้ทั่วถึง ห้ามขาดแคลน

วัดดังสมุทรสาคร เผาศพโควิดจนเตาพัง

วัดป้อมวิเชียรโชติการาม พระอารามหลวง ต.มหาชัย จ.สมุทรสาคร เผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดแทบทุกวันจนเตาพัง เจ้าอาวาสต้องเร่งสั่งซ่อมเตาเผาเป็นการด่วน