fbpx

วันแรก กทม.ฉีดวัคซีนให้ประชาชน 7 โรคกลุ่มเสี่ยง

กรุงเทพฯ 15 มี.ค.-โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน เป็นหนึ่งใน รพ.สังกัด กทม.ที่เป็นสถานที่ฉีดวัคซีน โดยมีประชาชนที่ลงทะเบียนรับวัคซีนมาล่วงหน้า ทยอยเดินทางมากันตั้งแต่ช่วงเช้า วันแรกนี้จะเป็นการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับประชาชนกลุ่มเสี่ยง 7 กลุ่มโรค

หลังจากเปิดให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยง 7 โรค ลงทะเบียนรับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ตั้งแต่ 14 มีนาคม วันนี้บรรยากาศที่โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลที่อยู่ในพื้นที่ 6 เขตติดกับสมุทรสาคร เริ่มมีประชาชนทยอยเดินทางมาตั้งแต่ช่วงเช้า โดยทางโรงพยาบาลมีการตั้งจุดบริการไว้รองรับ และวันนี้จากการสังเกตพบว่าส่วนใหญ่ของประชาชนที่มารับวัคซีน ยังไม่ได้มีการนัดหมาย ผ่าน Line official “หมอพร้อม” หลายคนมาเพื่อให้เจ้าหน้าที่ช่วยลงทะเบียนผ่านทางหมอพร้อมให้ ซึ่งเจ้าหน้าที่และพยาบาลก็ต่างช่วยกันอธิบายและช่วยลงทะเบียนนัดหมายวันเวลาให้ โดยที่โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน สามารถรองรับผู้ที่มาฉีดได้กว่า 300 คนต่อวัน


ขณะที่ขั้นตอนการรับวัคซีน ก็มี 7 ขั้นตอน ตั้งแต่จุดแรกคัดกรองสุขภาพ วัดไข้ วัดความดันโลหิต รวมถึงการลงนามใบยินยอมการรับวัคซีน จากนั้นก็จะเข้ารอฉีดวัคซีน และรับการฉีดวัคซีน เมื่อฉีดเสร็จก็จะต้องนั่งรอดูอาการ 30 นาที ซึ่งรวมทุกขั้นตอนใช้เวลาเพียงประมาณ 37 นาทีต่อคน เท่านั้น

กทม.มีกำหนดบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้แก่ประชาชนกลุ่มเสี่ยง 7 กลุ่มโรค ที่อยู่ในกลุ่มอายุระหว่าง 50-59 ปีในพื้นที่เสี่ยง 6 เขตติดต่อจังหวัดสมุทรสาคร จำนวนทั้งสิ้น 19,935 ราย ระหว่างวันที่ 15 -31 มี.ค. 64 ณ โรงพยาบาลสังกัดกรุงเทพมหานครและโรงพยาบาลเอกชน จำนวน 16 แห่ง


โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน จะเปิดให้บริการวัคซีนตั้งแต่ 08.00 – 16.00 น. ประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่อยู่ในพื้นที่ดังกล่าว สามารถเริ่มลงทะเบียน ตรวจสอบและยืนยันสิทธิ พร้อมจองสิทธินัดหมายรับวัคซีนตามวัน เวลา และสถานที่ปรากฏในระบบผ่าน Line Official Account “หมอพร้อม” หรือหากไม่มี ก็ไม่ต้องกังวลสามารถไปที่ศูนย์บริการสาธารณสุข ใกล้บ้านได้ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ