fbpx

วันแรก กทม.ฉีดวัคซีนให้ประชาชน 7 โรคกลุ่มเสี่ยง

กรุงเทพฯ 15 มี.ค.-โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน เป็นหนึ่งใน รพ.สังกัด กทม.ที่เป็นสถานที่ฉีดวัคซีน โดยมีประชาชนที่ลงทะเบียนรับวัคซีนมาล่วงหน้า ทยอยเดินทางมากันตั้งแต่ช่วงเช้า วันแรกนี้จะเป็นการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับประชาชนกลุ่มเสี่ยง 7 กลุ่มโรค

หลังจากเปิดให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยง 7 โรค ลงทะเบียนรับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ตั้งแต่ 14 มีนาคม วันนี้บรรยากาศที่โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลที่อยู่ในพื้นที่ 6 เขตติดกับสมุทรสาคร เริ่มมีประชาชนทยอยเดินทางมาตั้งแต่ช่วงเช้า โดยทางโรงพยาบาลมีการตั้งจุดบริการไว้รองรับ และวันนี้จากการสังเกตพบว่าส่วนใหญ่ของประชาชนที่มารับวัคซีน ยังไม่ได้มีการนัดหมาย ผ่าน Line official “หมอพร้อม” หลายคนมาเพื่อให้เจ้าหน้าที่ช่วยลงทะเบียนผ่านทางหมอพร้อมให้ ซึ่งเจ้าหน้าที่และพยาบาลก็ต่างช่วยกันอธิบายและช่วยลงทะเบียนนัดหมายวันเวลาให้ โดยที่โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน สามารถรองรับผู้ที่มาฉีดได้กว่า 300 คนต่อวัน


ขณะที่ขั้นตอนการรับวัคซีน ก็มี 7 ขั้นตอน ตั้งแต่จุดแรกคัดกรองสุขภาพ วัดไข้ วัดความดันโลหิต รวมถึงการลงนามใบยินยอมการรับวัคซีน จากนั้นก็จะเข้ารอฉีดวัคซีน และรับการฉีดวัคซีน เมื่อฉีดเสร็จก็จะต้องนั่งรอดูอาการ 30 นาที ซึ่งรวมทุกขั้นตอนใช้เวลาเพียงประมาณ 37 นาทีต่อคน เท่านั้น

กทม.มีกำหนดบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้แก่ประชาชนกลุ่มเสี่ยง 7 กลุ่มโรค ที่อยู่ในกลุ่มอายุระหว่าง 50-59 ปีในพื้นที่เสี่ยง 6 เขตติดต่อจังหวัดสมุทรสาคร จำนวนทั้งสิ้น 19,935 ราย ระหว่างวันที่ 15 -31 มี.ค. 64 ณ โรงพยาบาลสังกัดกรุงเทพมหานครและโรงพยาบาลเอกชน จำนวน 16 แห่ง


โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน จะเปิดให้บริการวัคซีนตั้งแต่ 08.00 – 16.00 น. ประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่อยู่ในพื้นที่ดังกล่าว สามารถเริ่มลงทะเบียน ตรวจสอบและยืนยันสิทธิ พร้อมจองสิทธินัดหมายรับวัคซีนตามวัน เวลา และสถานที่ปรากฏในระบบผ่าน Line Official Account “หมอพร้อม” หรือหากไม่มี ก็ไม่ต้องกังวลสามารถไปที่ศูนย์บริการสาธารณสุข ใกล้บ้านได้ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง