fbpx

ย้าย นพ.สสจ.เชียงใหม่ สอบปมวัคซีนวีไอพี

สธ. 4 มี.ค.-ปลัด สธ. เผยลงนามย้าย นพ.สสจ.เชียงใหม่ และ ผอ.รพ.นครพิงค์ เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีวัคซีนวีไอพี คาดสรุปผลได้ 1-2 วันนี้ ให้ผู้ตรวจเขต 7 เป็นประธานสอบ

นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงการออกหนังสือคำสั่งพักปฏิบัติหน้าที่ประจำชั่วคราว นพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ และ นพ.วรเชษฐ เต๋ชะรัก ผอ.รพ.นครพิงค์ จากกรณีเรื่องข่าวลือเรื่องการให้วัคซีนโควิด-19 กับกลุ่มวีไอพี โดยให้ไปปฏิบัติหน้าที่ที่สำนักงานเขตสุขภาพที่ 1 แทน โดยมีการลงนามคำสั่งตั้งแต่วันที่ 2 มี.ค. มีผลวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเปิดทางให้ นพ.สมฤกษ์ จึงสมาน ผู้ตรวจราชการเขต 7 เป็นประธานสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ คาดว่าใช้เวลา 1-2 วัน จะสามารถสรุปผลได้ ขณะนี้เรียกเอกสารเพิ่มเติมเท่านั้น แต่เชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหา ทั้งนี้เพื่อให้สังคมคลายความสงสัย เพราะวัคซีน 200,000 โดสแรกนี้ มีความสำคัญมากในการสร้างขวัญและกำลังใจ และเพื่อให้คนที่สมควรได้รับวัคซีนได้รับวัคซีน


ส่วนเรื่องแพทย์มีอาการไม่พึ่งประสงค์จากการรับวัคซีนโควิด-19 นพ. เกียรติภูมิ กล่าวว่า ขณะนี้อาการดีขึ้นมาแล้ว อย่างไรก็ตามวัคซีนเป็นเรื่องใหม่ ต้องมีการติดตามผลอย่างต่อเนื่อง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

กทม. เตรียมพร้อม รพ.เอราวัณ 2 คาดเปิด 19 เม.ย.

ผู้ว่าฯ กทม. เผย กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ใช้ชื่อว่า รพ.เอราวัณ 2

ขนลุก! คนไข้เลือดกำเดาไหล ผ่าตัดเจอหนอนในจมูกเพียบ

หมอประจำโรงพยาบาลเมืองพุทธโสธร ฉะเชิงเทรา ตรวจพบหนอนตัวเป็นๆ จำนวนมาก ในโพรงจมูกคนไข้ ขณะผ่าตัด เป็นชายวัย 66 ปี มีอาการแน่นจมูก เลือดกำเดาไหล

นายกฯ อวยพรสงกรานต์

นายกรัฐมนตรี อวยพรเนื่องในประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2564 ขอให้คนไทย มีกำลังกาย กำลังใจ กำลังสติปัญญาที่เข้มแข็ง และมีความรักความสามัคคีกัน

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110 ราย บาดเจ็บ 1,099 คน ประสานจังหวัดใช้กลไกในระดับพื้นที่ ตั้งด่านชุมชน บังคับใช้กฎหมายจราจร-เครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเคร่งครัด