fbpx

บรรยากาศเตรียมรับวัคซีนโควิด-19 ลอตแรก 2 แสนโดส

สุวรรณภูมิ 24 ก.พ. – วันนี้ วัคซีนโควิด-19 ลอตแรก 200,000 โดส จะเดินทางถึงประเทศไทย โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาเป็นประธานรับมอบ ณ คลังสินค้า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ


นับถอยหลังสู่กิจกรรม “วัคซีนโควิด-19 คืนรอยยิ้มประเทศไทย” ซึ่งเป็นเรื่องน่ายินดี สำหรับการมาถึงของวัคซีนลอตแรก ในวันนี้ โดยนายกรัฐมนตรีจะเดินทางมาเป็นประธานรับมอบ ณ คลังสินค้า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

บรรยากาศที่เขตปลอดอากร และคลังสินค้า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มีการจัดเตรียมสถานที่ตั้งแต่เมื่อวานนี้ต่อเนื่องตลอดทั้งคืน มีการเคลียร์พื้นที่บริเวณโดยรอบ รถที่จอดไว้มีการแจ้งให้เคลื่อนย้าย คันที่ติดต่อเจ้าของไม่ได้ ใช้รถยกมาเคลื่อนย้ายออก ขณะที่พื้นที่ส่วนอื่นจัดเตรียมไว้เรียบร้อยแล้วเช่นกัน


ตามกำหนดการที่การจัดส่งวัคซีนป้องกันโควิด-19 ลอตแรก จำนวน 200,000 โดส จากบริษัท ซิโนแวค ไบโอเทค จำกัด สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งขนส่งมาด้วยเครื่องบินคาร์โก้ ของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เที่ยวบินที่ทีจี 675 เส้นทางปักกิ่ง-กรุงเทพฯ เป็นเครื่องแบบแอร์บัส A350-900 จะออกเดินทางจากสาธารณรัฐประชาชนจีนเช้าตรู่ ประมาณ 05.00 น. และเดินทางถึงไทย 10.15 น.

โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะมาเป็นประธานในพิธีรับมอบ พร้อมด้วยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายสาธิต ปิตุเดชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายหยางซิน อุปทูตรักษาการเอกอัครราชทูตจีน ร่วมในงาน

ลำดับเหตุการณ์ เมื่อวัคซีนโควิด-19 ลอตแรก 200,000 โดส จากจีน น้ำหนักประมาณ 2.6 ตัน ขนส่งจากจีน มาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อเครื่องลงจอดแล้วจะมีการเคลื่อนเครื่องบินขนส่งวัคซีนมาที่พื้นที่กิจกรรม บริเวณช่องทาง GH4 ซึ่งเป็นเขตปลอดอากร


เวลาประมาณ 10.20 น. นายกรัฐมนตรีจะเข้าไปรับมอบวัคซีนจากเครื่องบิน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะลำเลียงตู้ควบคุมอุณหภูมิบรรจุวัคซีนออกจากเครื่อง นำขึ้นรถขนส่งไปจัดเก็บที่คลังสำรองวัคซีนโควิด-19 ขององค์การเภสัชกรรม หรือคลังศรีเพชร ดีเคเอสเอช โดยรถขนส่งวัคซีน พร้อมทั้งประธานและแขกวีไอพี จะออกจากสุวรรณภูมิ เดินทางไปคลังสินค้าดังกล่าวในเวลาประมาณ 10.45 น. ใช้เส้นทางถนนบางนา-ตราด กิโลเมตรที่ 19 ระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร ก็จะไปถึงคลังศรีเพชร ซึ่งเป็นจุดที่ 3 ก่อนที่จะมีการบรรยายสรุปข้อมูลการจัดเก็บและการกระจายวัคซีน ให้ผู้ร่วมงานฟัง และนำวัคซีนเข้าจัดเก็บในคลังตามมาตรฐาน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุช

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุชในโครงการรถไฟฟ้าสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ(วงแหวนกาญจนาภิเษก)

กรมบังคับคดีแจง จนท.ติดโควิด เพื่อนร่วมงานติดอีก 2

กรมบังคับคดี เผยเจ้าหน้าที่ธุรการติดโควิด-19 เปิดไทม์ไลน์ขึ้นรถประจำทาง สาย 33 (กรุงเทพฯ – ปทุม) ล่าสุดพบเพื่อนร่วมงานติดเพิ่ม 2 ราย

หมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีน

อธิบดี คร. เผยพบหมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีนโควิด ส่วนแพทย์หญิงรายแรก ที่รับวัคซีนและมีประวัติแพ้ยาเพนนิซิลิน และมีอาการท้องเสียมากถึง 4 ครั้ง ไม่เกี่ยวกับวัคซีนแต่เป็นอาการท้องเสียอย่างรุนแรง เพราะรับประทานอาหารทะเล

เปิดวงจรปิดปาระเบิดถล่มร้านมือถือ คาดพลาดเป้า

เปิดวงจรปิดวัยรุ่นปาระเบิดถล่มร้านมือถือ จ.ตรัง คาดตั้งใจปาใส่ร้านเหล้าที่มีปัญหากัน แต่พลาดเป้า วิ่งหนีล้มหัวขมำ

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ล้อมคอนโดฯ หนุ่มหลอกขายทะเบียนรถสวย

เชียงใหม่ 5 มี.ค. – ตำรวจปิดล้อมคอนโดฯ กลางเมืองเชียงใหม่ จับผู้ต้องหาหลอกขายป้ายทะเบียนเลขสวย แต่คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองในห้องพร้อมอีก 3 ชีวิต มีเสียงปืนดังขึ้น 4 นัด เจ้าหน้าที่เกรงจะคิดสั้น

ตำรวจสืบสวนภาค 5 และตำรวจสืบสวน สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ นำกำลังเข้าปิดล้อมคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านถนนโชตนา ใกล้สำนักงานธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ นานกว่า 24 ชั่วโมง เพื่อจับกุมนายสุเมธ ครองวงศ์ อายุ 25 ปี และแฟนสาววัย 18 ปี ตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ลงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งมีพฤติกรรมหลอกลวงขายป้ายทะเบียนเลขสวย จนมีฐานะร่ำรวย มีรถยนต์หรูหลายคัน โดยหลบหนีมาพักที่ชั้น 3 ห้อง 310 คอนโดฯ ดังกล่าว ซึ่งพักด้วยกันทั้งหมด 4 คน มีผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พี่เลี้ยงลูก และลูกอีก 1 คน แต่ขณะแสดงตัวเข้าจับกุม คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองอยู่ในห้อง พร้อมทั้งแจ้งให้ญาติมารับตัวลูกออกไปก่อน เจ้าหน้าที่จึงต้องปิดล้อมคอนโดฯ ไว้ และให้ผู้ที่พักอาศัยออกมาจนหมด

กระทั่งช่วงค่ำที่ผ่านมา ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมจำนน แต่ช่วงบ่าย 2 ของวันนี้ มีเสียงปืนดังออกมาจากห้องพักของคนร้าย 4 นัด และ 1 นัด กระสุนทะลุกระจกออกมา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องพากันหลบ และยังคงตรึงกำลังไว้ โดยใช้ทั้งโดรน และเครื่องตรวจความร้อน ดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง จนถึงขณะนี้ยังคงปิดล้อมพื้นที่ไว้ โดยผู้ต้องหา แฟนสาว และพี่เลี้ยงลูก อยู่ในห้องชุดที่ชั้น 3 เกรงว่าจะคิดสั้น ซึ่งขณะนี้กำลังรอดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง. – สำนักข่าวไทย

เตรียมกำลังตำรวจ 400 นาย ดูแลม็อบชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้

ตำรวจจัดกำลัง 400 นาย ดูแลม็อบนัดชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้ (6 มี.ค.) พร้อมแนะนำเลี่ยงการใช้ถนนที่มีม็อบชุมนุม รวมถึงขั้นตอนการดูแลการชุมนุมสาธารณะ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด