fbpx

กทม.เตรียมคลายล็อกสถานบันเทิง

กทม. 23 ก.พ. – ผู้ว่าฯ กทม.เตรียมลงนามคำสั่งคลายล็อกสถานบันเทิง ที่สั่งปิดชั่วคราวไปก่อนหน้านี้ จากสถานการณ์โควิด -19 ให้กลับมานั่งดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) กล่าวว่า บ่ายวันนี้ (23ก.พ.) เตรียมลงนามคำสั่งคลายล็อกกิจการต่างๆ หลังเสร็จสิ้นการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร ซึ่งจะมีผลให้กิจการ สถานที่ ที่สั่งปิดชั่วคราวไปก่อนหน้านี้ จากสถานการณ์โควิด -19 สำหรับสถานบันเทิง ผับ บาร์ ที่จะเปิดให้นั่งดื่ม เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม แต่ห้ามเต้นรำนั้น ล่าสุดได้สั่งให้สำนักงานเขตสำรวจจำนวนตัวเลขสถานบันเทิง และสถานบริการ และให้ไปทำความเข้าใจและออกตรวจตรา

พร้อมย้ำทุกร้านต้องคงมาตรการตามกระบวนการสาธารณสุข มีจุดวัดอุณหภูมิ ลงทะเบียนก่อนเข้าร้าน บริการเจลล้างมือ และที่สำคัญต้องจัดที่นั่งอย่างมีระยะห่าง จำกัดจำนวนไม่ให้แออัด


นอกจากนี้ยังจะพิจารณาสนามกีฬากลางแจ้ง ให้สามารถมีผู้เข้าชมได้ แต่ต้องจำกัดแค่ 50 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

สำหรับประกาศที่ กทม. จะออกในวันนี้ จะมีผลบังคับใช้ทันที หลังต้องล็อกดาวน์ในบางกิจการมาเกือบ 2 เดือน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เตรียมปิดตำนานวัดเอี่ยมวรนุช ถูกเวนคืนสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน

เพจเฟซบุ๊ก “วัดเอี่ยมวรนุช” โพสต์ระบุถูกเวนคืนที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เพื่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เตรียมปิดตำนานวิหารหลวงปู่ทวดและโบราณสถานอายุ 237 ปี ชาวบ้านรอบวัดไม่พอใจ ส่วนเจ้าอาวาสเครียด ไม่พร้อมให้ข้อมูล

ด่วน “ไป่ ทาคน” กลับมาเคลื่อนไหวหลังหายตัวไป 3 วัน!

“ไป่ ทาคน” นายแบบชื่อดังระดับอินเตอร์ของเมียนมา กลับมาแล้ว หลังหายตัวไป 3 วัน โพสต์โซเชียล ระบุ “ไม่ว่าก้อนหินจะใหญ่ แข็งแกร่งแค่ไหน มันก็จะถูกทำลายโดยนักขุดหิน”

ข่าวแนะนำ

สธ.เผยผู้รับฉีดวัคซีนโควิดมีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน

สธ. 5 มี.ค. – ผอ.กองระบาดวิทยา เผยไทยฉีดวัคซีนไปแล้ว 17,697 คน มีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน แต่ไม่รุนแรง มีแค่ 2 คน ที่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญพิจารณา ได้แก่ แพทย์หญิง จ.สมุทรสาคร คาดเป็นอาการท้องเสีย ส่วนพยาบาล จ.ราชบุรี มีอาการแพ้เล็กน้อย ผื่นขึ้น คลื่นไส้อาเจียน ยังรับวัคซีนเข็ม 2 ได้

ระทึก! ชายฉกรรจ์ หิ้วไปป์บอมบ์ 18 ลูกกลางกรุง

สายตรวจ สน.ปทุมวัน รวบชายฉกรรจ์ หิ้วไปป์บอมบ์ 18 ลูกกลางกรุง ต่อวงจรครบ รัศมีทำลายล้าง 3-5 เมตร ชายก่อเหตุยังให้การวกวน

ฟิลิปปินส์พบผู้ป่วยโควิดสายพันธุ์แอฟริกาใต้เพิ่ม 52 ราย

ฟิลิปปินส์พบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่แพร่เชื้อรวดเร็วเพิ่มอีก 52 คน และต้องเผชิญกับความท้าทายครั้งใหม่ในการควบคุมการระบาดที่รุนแรง