fbpx

“อนุทิน” กลัววัคซีนมาไม่ทัน 24 ก.พ. รัฐบาลโดนอีก

สธ.22 ก.พ.-“อนุทิน” ยอมรับกลัวไปหมด กลัวถึงขั้นหากเครื่องบินขนวัคซีนจากจีนสตาร์ทไม่ติด วัคซีนมาไม่ได้ 24 ก.พ.นี้ รัฐบาลโดนอีก ด้าน เลขา อย. เผยการอนุมัติใช้วัคซีนเหลือแค่ลงนามเท่านั้น


นพ.ไพศาล ดั่นคุ้ม เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. เปิดเผยสั้นๆ ถึงกรณีการขอขึ้นทะเบียนใช้วัคซีนในภาวะฉุกเฉิน ของบริษัทซิโนแวค ไบโอเทค ที่จะส่งจากประเทศจีนมาถึงวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ว่า ขณะนี้การขึ้นทะเบียนวัคซีนคืบหน้า 99% ส่วนที่เหลือ 1% คือเหลือแค่ตนเองลงนามเท่านั้น

ด้านนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ย้ำว่าการจัดหาวัคซีนโควิด-19 เป็นสิ่งที่รัฐบาลจะต้องทำให้สำเร็จ โดยมีเป้าหมายคือประชาชนต้องได้รับวัคซีน ยืนยันไม่มีการปิดบังข้อมูล หากมีวัคซีนจากบริษัทใดมาเพิ่ม


อย่างไรก็ตาม นายอนุทินยอมรับตอนนี้ตนกลัวไปหมด กลัวจนถึงขั้นเครื่องบินจากจีนสตาร์ทไม่ติด แล้ววัคซีนมาไม่ทันตามกำหนด ก็จะมีการโทษรัฐบาลอีก ทั้งที่ผ่านมารัฐบาลมีการดำเนินการ และยืนยันการสั่งซื้อทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ