fbpx

นศ.แพทย์ มธ.ติดโควิด 1 คน

สำนักข่าวไทย 16 ก.พ.-มธ.แจงพบนักศึกษาติดโควิด 1 คน เป็นนักศึกษาแพทย์ชั้นปี 4 คาดติดจากคนไข้ที่ให้การดูแล เผยผลตรวจกลุ่มเสี่ยง 47 คนไม่พบใครติดเชื้อ


จากกรณีเฟซบุ๊กเพจ Thammasat Today วันนี้ ธรรมศาสตร์มีอะไร โพสต์ ข้อความ พบนักศึกษาแพทย์ มธ.รังสิต ติดโควิด นั้น ศ.พญ.อรพรรณ โพชนุกูล รองอธิการบดี ฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่า นักศึกษาคณะแพทย์ มธ.ศูนย์รังสิต ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 คน เป็นนักศึกษาปี 4 ขณะนี้เข้ารักษาตัวแล้วที่ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และทางคณะได้ติดตามนักศึกษาที่สัมผัสใกล้ชิดกับนักศึกษารายแรก มาตรวจหาเชื้อ เบื้องต้น จำนวน 47 คน ผลทั้งหมดเป็นลบ โดยทุกคนได้เข้าสู่กระบวนการกักตัว 14 วัน ในสถานที่ที่มหาวิทยาลัยจัดให้ และมีแอปพลิเคชัน TU Covid ติดตามอาการนักศึกษาทั้งหมด

ศ.พญ.อรพรรณ กล่าวว่า จากการสอบสวนโรคเบื้องต้นเข้าใจว่านักศึกษาติดเชื้อจากคนไข้ที่ไปตรวจ โดยที่เราไม่ทราบว่าคนไข้มีเชื้อโควิด อย่างไรก็ตามทางโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ก็ได้เร่งเข้าไปสอบสวนโรคและดำเนินมาตรการป้องกัน และจะมีประกาศรายละเอียดจากมหาวิทยาลัยและทางรพ.ธรรมศาสตร์ ก็จะแถลงข่าวรายละเอียดให้ทราบต่อไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน