“อนุทิน” เผยวัคซีนโควิดจากซิโนแวกมาแน่ก.พ.นี้

สำนักข่าวไทย 15 ก.พ.- รองนายกฯ เผยวัคซีน โควิดจากซิโนแวกมาแน่ 24 ก.พ หากไม่มีอะไรเปลี่ยน คาดฉีดได้ต้น มี.ค.


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงความคืบหน้าวัคซีนโควิด-19 จาก บริษัทซิโนแวก ว่า คาดว่าล็อตแรก 2 แสนโด๊สจะผลิตเสร็จออกจากโรงงานใน วันที่ 20 ก.พ.นี้ จากนั้นจะนำขึ้นเครื่องบินด้วยสายการบินไทย จากกรุงปักกิ่ง ถึงไทยวันที่ 24 ก.พ.จากนั้นต้องนำมาผ่านการตรวจสอบเอกสารและคุณภาพมาตราฐานของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์อีก คาดว่าจะสามารถฉีดให้กับประชาชนกลุ่มเสี่ยงหรือผู้มีฤติกรรมเสี่ยงได้ในต้นเดือนมีนาคม หากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง โดยการขึ้นทะเบียนวัคซีนนี้ทำในภาวะฉุกเฉิน แต่ทุกอย่างจะต้องมีความปอลดภัย

สำหรับพื้นที่ที่จะรับการฉีดก็ยังเป็นพื้นที่เสี่ยงเหมือนเดิม ส่วนเรื่องปัญหาเข็มฉีดยาที่อาจมีขนาดเล็ก ทำให้มีปัญหาในการฉีด และอาจทำให้เกิดวัคซีนตกค้างในหลอด เรื่องนี้ได้มีการเตรียมการไว้แล้ว โดยมีการสั่งซื้อเข็มฉีดยารองรับไว้แล้ว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สั่งย้ายครูแบทแมน

สั่งเด้ง “ครูแบทแมน” ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน

กัน จอมพลัง บุก ก.ศึกษาธิการ ร้องเอาผิดครูชายสวมหน้ากากแบทแมน ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน จ.อุทัยธานี ล่าสุดสั่งย้าย “ผอ.โรงเรียน-ครูแบทแมน” เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้าน “สส.ชาดา-กัน จอมพลัง” ลงพื้นที่ ขีดเส้นตายสอบเอาผิด

แม่อดีตครูสาว ยังติดใจสาเหตุ หลังพบศพในรถลานจอด รพ.

“น้องกิ๊ฟ” อดีตครูหายตัวไปเกือบ 1 เดือน พบอีกทีเป็นร่างไร้วิญญาณในรถยนต์บนลานจอดของโรงพยาบาล ญาติยังติดใจสาเหตุวอนตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไขข้อสงสัย

สั่งจำคุก “อัจฉริยะ” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีละเมิดอำนาจศาล

ศาลอาญาสั่งจำคุก “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา ฐานละเมิดอำนาจศาล เผยแพร่เอกสารสรุปย่อคำพิพากษาต่อสื่อมวลชนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวแนะนำ

“กริพเพน” ครั้งแรกในไทย เครื่องบินวิ่งบนถนน

วันนี้กองทัพอากาศได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้เกิดขึ้นในประเทศไทย ด้วยการใช้ถนนเป็นรันเวย์สำหรับเครื่องบินรบ

รัฐบาลแจงส่ง 45 อุยกูร์ให้จีน กลับคืนสู่ครอบครัวปลอดภัย

รัฐบาลแจงเหตุส่งชาวอุยกูร์ 45 คนให้จีน ยืนยันกลับคืนสู่ครอบครัวด้วยความปลอดภัย แสดงให้เห็นว่าจีนเคารพเรื่องสิทธิมนุษยชน

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี