fbpx

สมศักดิ์ สั่งช่วยชายเอามีดจี้คอหน้าทำเนียบฯ

ยธ.9 ก.พ.-รมว.ยุติธรรม ส่งเจ้าหน้าที่กรมคุ้มครองสิทธิฯช่วยชายเอามีดจี้คอประท้วงหน้าทำเนียบฯ หลังร้องถูกเจ้าหนี้ฟ้องชำระหนี้


นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีชายชาวปทุมธานีใช้มีดจี้คอหน้าทำเนียบรัฐบาลหลังถูกเจ้าหนี้ฟ้องศาล ว่า ได้มอบหมายให้นายเรืองศักดิ์ สุวารี อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ส่งเจ้าหน้าที่กรมคุ้มครองสิทธิฯ เข้าไปดูแลและประสานงานกับศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาลแล้ว ว่าขอข้อมูลเรื่องดังกล่าว

เบื้องต้นทราบว่า ชายคนดังกล่าวได้กู้ยืมเงินจากเจ้าหนี้รายหนึ่งหลายครั้ง เพื่อใช้ทำการเกษตรและใช้จ่ายในครอบครัว ที่ผ่านมาได้ผ่อนชำระหนี้มาแล้วหลายครั้ง แต่ยอดหนี้ไม่ลดลง ไม่มีหลักฐานการที่ได้จ่ายชำระหนี้แล้ว ต่อมาเจ้าหนี้ไปฟ้องร้องต่อศาลเพื่อเรียกให้ชำระหนี้ทั้งหมด


สำหรับประเด็นดังกล่าวเจ้าหน้าที่จะไปสืบหาข้อเท็จจริงว่าเป็นอย่างไร ภายใน1-2 วันนี้จะทราบรายละเอียด

นอกจากนี้ทางกรมฯ จะส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือให้คำปรึกษาต่างๆ และหากเป็นคดีฟ้องร้องก็จะจัดหาทนายความให้เพื่อเป็นการช่วยเหลือ ในเบื้องต้นตามสิทธิต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น