fbpx

ไขข้อข้องใจ “น้ำมะพร้าว” เพิ่มพลังทางเพศ จริงหรือมั่ว?

กรุงเทพฯ 8 ก.พ. – มีคลิปหญิงสูงวัยคนหนึ่งระบายความคับข้องใจให้ตำรวจฟังว่า สามีอายุ 64 ปี ขอมีเพศสัมพันธ์วันละ 4 ครั้ง วันหยุด 5 ครั้งก็มี เชื่อว่าเกิดจากดื่มน้ำมะพร้าวทุกวัน ขณะที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนี้ มีคำอธิบายที่มากกว่านั้น


เพจดัง “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ version2 by kim” ได้โพสต์คลิปที่มีผู้หญิงคนหนึ่งขึ้นโรงพักแจ้งความ เพื่อขอเลิกกับสามี พร้อมกับเล่าถึงความคับข้องใจให้ตำรวจฟังเกี่ยวกับสามีวัย 64 ปี ว่า สาเหตุที่อยากเลิก เกิดจากความต้องการทางเพศของสามีที่มีมากจนเกินไป โดยผู้หญิงคนนี้ เล่าว่า ตนเองอยู่กินกับสามีมาได้ 14 ปีแล้ว สามีเป็นคนเซ็กซ์จัด ต้องการวันละ 4 รอบ บางทีวันหยุดก็ 5 รอบ ถ้าเมียไม่ให้ก็ต้องมีอะไรกันวันละ 1 ครั้ง ส่วนความอึด เพราะดื่มน้ำมะพร้าวทุกวัน แถมยังพูดจาข่มขู่ตนเอง หากไปยุ่งกับคนอื่นก็จะเอามีดปาดคอ และสามีก็หึงทุกคนที่เป็นผู้ชาย

นพ.พูนศักดิ์ สุชนวณิช สูตินรีแพทย์ อธิบายถึงเรื่องความต้องการทางเพศที่สูงว่า คนที่มีความต้องการทางเพศสูง หากเป็นคนที่อายุไม่มาก จะเป็นเรื่องของภาวะฮอร์โมนเพศสูงเกินไป มีผลต่อการกระตุ้นทางเพศได้ ซึ่งต่อมฮอร์โมนนี้อยู่ใต้สมองและบางส่วนของสมองส่วนหน้า โดยกรณีฮอร์โมนเพศสูงเกินไป จะพบในคนที่อายุไม่มาก แต่ถ้าเป็นคนที่อายุมากถึง 64 ปีแล้ว เป็นเรื่องแปลกที่จะมีฮอร์โมนเพศมากขนาดนี้ อาจจะมีภาวะโรคอื่นด้วยหรือไม่ เช่น เนื้องอกในสมอง ซึ่งต้องรักษาด้วยการให้ยาในกลุ่มคลายเครียด


อีกกรณี ถ้าไม่เกี่ยวกับฮอร์โมนเพศสูง มีข้อสังเกตที่บังคับให้ฝ่ายหญิงร่วมมีเพศสัมพันธ์ด้วยหลายครั้งใน 1 วัน เป็นไปได้หรือไม่ที่ฝ่ายชายไม่ถึงจุดสุดยอด เพราะกรณีเช่นนี้พบได้ในผู้สูงอายุ เมื่ออารมณ์ค้าง อาจไม่ยอมหยุด

แต่ถ้าฝ่ายชายที่อายุ 64 ปี มีเพศสัมพันธ์ทุกครั้งและถึงจุดสุดยอดทุกครั้ง น่าจะเกี่ยวข้องกับภาวะทางจิตใจ โดยธรรมชาติ มีเพศสัมพันธ์แค่ 1-2 ครั้ง ก็มักจะผ่อนคลาย อารมณ์เข้าสู่ภาวะปกติ แต่หากเป็นเหมือนที่ผู้หญิงพูดในคลิป ทำทุกครั้งถึงจุดสุดยอดทุกครั้ง มีการบังคับฝ่ายหญิง หรือทุบตีด้วย อาจเกี่ยวข้องกับโรคทางจิตใจ ภาวะเสพติดทางเพศ ชื่อว่าโรค Sex Addiction หรือ Hypersexuality หรือ Hypersexual Disorder โรคนี้เป็นได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ถ้าเป็นในผู้ชายจะมีชื่อโรคจำเพาะเจาะจงว่า Satyriasis ลักษณะมีความต้องการทางเพศมากเกินไป หมกมุ่นในทางเพศ รอไม่ได้ เกิดขึ้นซ้ำซากต่อเนื่องเป็นเวลานาน ถ้าเป็นแบบนี้ ต้องไปพบจิตแพทย์

นพ.พูนศักดิ์ อธิบายถึงกรณีที่ภรรยาของชายวัย 64 ปีรายนี้ ตั้งข้อสังเกตที่สามีเซ็กซ์จัด อาจเป็นเพราะดื่มน้ำมะพร้าวทุกวัน ว่า ปกติน้ำมะพร้าวจะมีส่วนของฮอร์โมนเพศหญิง โดยธรรมชาติจะมีฤทธิ์สร้างสมดุลฮอร์โมนเพศชายอยู่แล้ว ซึ่งในทางกลับกัน ไม่น่าจะเป็นตัวผลักดันให้ชายคนดังกล่าวมีอารมณ์ทางเพศเพิ่มขึ้น น่าจะไปลดอารมณ์ทางเพศมากกว่า. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุช

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุชในโครงการรถไฟฟ้าสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ(วงแหวนกาญจนาภิเษก)

กรมบังคับคดีแจง จนท.ติดโควิด เพื่อนร่วมงานติดอีก 2

กรมบังคับคดี เผยเจ้าหน้าที่ธุรการติดโควิด-19 เปิดไทม์ไลน์ขึ้นรถประจำทาง สาย 33 (กรุงเทพฯ – ปทุม) ล่าสุดพบเพื่อนร่วมงานติดเพิ่ม 2 ราย

หมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีน

อธิบดี คร. เผยพบหมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีนโควิด ส่วนแพทย์หญิงรายแรก ที่รับวัคซีนและมีประวัติแพ้ยาเพนนิซิลิน และมีอาการท้องเสียมากถึง 4 ครั้ง ไม่เกี่ยวกับวัคซีนแต่เป็นอาการท้องเสียอย่างรุนแรง เพราะรับประทานอาหารทะเล

เปิดวงจรปิดปาระเบิดถล่มร้านมือถือ คาดพลาดเป้า

เปิดวงจรปิดวัยรุ่นปาระเบิดถล่มร้านมือถือ จ.ตรัง คาดตั้งใจปาใส่ร้านเหล้าที่มีปัญหากัน แต่พลาดเป้า วิ่งหนีล้มหัวขมำ

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ล้อมคอนโดฯ หนุ่มหลอกขายทะเบียนรถสวย

เชียงใหม่ 5 มี.ค. – ตำรวจปิดล้อมคอนโดฯ กลางเมืองเชียงใหม่ จับผู้ต้องหาหลอกขายป้ายทะเบียนเลขสวย แต่คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองในห้องพร้อมอีก 3 ชีวิต มีเสียงปืนดังขึ้น 4 นัด เจ้าหน้าที่เกรงจะคิดสั้น

ตำรวจสืบสวนภาค 5 และตำรวจสืบสวน สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ นำกำลังเข้าปิดล้อมคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านถนนโชตนา ใกล้สำนักงานธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ นานกว่า 24 ชั่วโมง เพื่อจับกุมนายสุเมธ ครองวงศ์ อายุ 25 ปี และแฟนสาววัย 18 ปี ตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ลงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งมีพฤติกรรมหลอกลวงขายป้ายทะเบียนเลขสวย จนมีฐานะร่ำรวย มีรถยนต์หรูหลายคัน โดยหลบหนีมาพักที่ชั้น 3 ห้อง 310 คอนโดฯ ดังกล่าว ซึ่งพักด้วยกันทั้งหมด 4 คน มีผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พี่เลี้ยงลูก และลูกอีก 1 คน แต่ขณะแสดงตัวเข้าจับกุม คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองอยู่ในห้อง พร้อมทั้งแจ้งให้ญาติมารับตัวลูกออกไปก่อน เจ้าหน้าที่จึงต้องปิดล้อมคอนโดฯ ไว้ และให้ผู้ที่พักอาศัยออกมาจนหมด

กระทั่งช่วงค่ำที่ผ่านมา ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมจำนน แต่ช่วงบ่าย 2 ของวันนี้ มีเสียงปืนดังออกมาจากห้องพักของคนร้าย 4 นัด และ 1 นัด กระสุนทะลุกระจกออกมา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องพากันหลบ และยังคงตรึงกำลังไว้ โดยใช้ทั้งโดรน และเครื่องตรวจความร้อน ดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง จนถึงขณะนี้ยังคงปิดล้อมพื้นที่ไว้ โดยผู้ต้องหา แฟนสาว และพี่เลี้ยงลูก อยู่ในห้องชุดที่ชั้น 3 เกรงว่าจะคิดสั้น ซึ่งขณะนี้กำลังรอดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง. – สำนักข่าวไทย

เตรียมกำลังตำรวจ 400 นาย ดูแลม็อบชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้

ตำรวจจัดกำลัง 400 นาย ดูแลม็อบนัดชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้ (6 มี.ค.) พร้อมแนะนำเลี่ยงการใช้ถนนที่มีม็อบชุมนุม รวมถึงขั้นตอนการดูแลการชุมนุมสาธารณะ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด