fbpx

ไขข้อข้องใจ “น้ำมะพร้าว” เพิ่มพลังทางเพศ จริงหรือมั่ว?

กรุงเทพฯ 8 ก.พ. – มีคลิปหญิงสูงวัยคนหนึ่งระบายความคับข้องใจให้ตำรวจฟังว่า สามีอายุ 64 ปี ขอมีเพศสัมพันธ์วันละ 4 ครั้ง วันหยุด 5 ครั้งก็มี เชื่อว่าเกิดจากดื่มน้ำมะพร้าวทุกวัน ขณะที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนี้ มีคำอธิบายที่มากกว่านั้น


เพจดัง “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ version2 by kim” ได้โพสต์คลิปที่มีผู้หญิงคนหนึ่งขึ้นโรงพักแจ้งความ เพื่อขอเลิกกับสามี พร้อมกับเล่าถึงความคับข้องใจให้ตำรวจฟังเกี่ยวกับสามีวัย 64 ปี ว่า สาเหตุที่อยากเลิก เกิดจากความต้องการทางเพศของสามีที่มีมากจนเกินไป โดยผู้หญิงคนนี้ เล่าว่า ตนเองอยู่กินกับสามีมาได้ 14 ปีแล้ว สามีเป็นคนเซ็กซ์จัด ต้องการวันละ 4 รอบ บางทีวันหยุดก็ 5 รอบ ถ้าเมียไม่ให้ก็ต้องมีอะไรกันวันละ 1 ครั้ง ส่วนความอึด เพราะดื่มน้ำมะพร้าวทุกวัน แถมยังพูดจาข่มขู่ตนเอง หากไปยุ่งกับคนอื่นก็จะเอามีดปาดคอ และสามีก็หึงทุกคนที่เป็นผู้ชาย

นพ.พูนศักดิ์ สุชนวณิช สูตินรีแพทย์ อธิบายถึงเรื่องความต้องการทางเพศที่สูงว่า คนที่มีความต้องการทางเพศสูง หากเป็นคนที่อายุไม่มาก จะเป็นเรื่องของภาวะฮอร์โมนเพศสูงเกินไป มีผลต่อการกระตุ้นทางเพศได้ ซึ่งต่อมฮอร์โมนนี้อยู่ใต้สมองและบางส่วนของสมองส่วนหน้า โดยกรณีฮอร์โมนเพศสูงเกินไป จะพบในคนที่อายุไม่มาก แต่ถ้าเป็นคนที่อายุมากถึง 64 ปีแล้ว เป็นเรื่องแปลกที่จะมีฮอร์โมนเพศมากขนาดนี้ อาจจะมีภาวะโรคอื่นด้วยหรือไม่ เช่น เนื้องอกในสมอง ซึ่งต้องรักษาด้วยการให้ยาในกลุ่มคลายเครียด


อีกกรณี ถ้าไม่เกี่ยวกับฮอร์โมนเพศสูง มีข้อสังเกตที่บังคับให้ฝ่ายหญิงร่วมมีเพศสัมพันธ์ด้วยหลายครั้งใน 1 วัน เป็นไปได้หรือไม่ที่ฝ่ายชายไม่ถึงจุดสุดยอด เพราะกรณีเช่นนี้พบได้ในผู้สูงอายุ เมื่ออารมณ์ค้าง อาจไม่ยอมหยุด

แต่ถ้าฝ่ายชายที่อายุ 64 ปี มีเพศสัมพันธ์ทุกครั้งและถึงจุดสุดยอดทุกครั้ง น่าจะเกี่ยวข้องกับภาวะทางจิตใจ โดยธรรมชาติ มีเพศสัมพันธ์แค่ 1-2 ครั้ง ก็มักจะผ่อนคลาย อารมณ์เข้าสู่ภาวะปกติ แต่หากเป็นเหมือนที่ผู้หญิงพูดในคลิป ทำทุกครั้งถึงจุดสุดยอดทุกครั้ง มีการบังคับฝ่ายหญิง หรือทุบตีด้วย อาจเกี่ยวข้องกับโรคทางจิตใจ ภาวะเสพติดทางเพศ ชื่อว่าโรค Sex Addiction หรือ Hypersexuality หรือ Hypersexual Disorder โรคนี้เป็นได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ถ้าเป็นในผู้ชายจะมีชื่อโรคจำเพาะเจาะจงว่า Satyriasis ลักษณะมีความต้องการทางเพศมากเกินไป หมกมุ่นในทางเพศ รอไม่ได้ เกิดขึ้นซ้ำซากต่อเนื่องเป็นเวลานาน ถ้าเป็นแบบนี้ ต้องไปพบจิตแพทย์

นพ.พูนศักดิ์ อธิบายถึงกรณีที่ภรรยาของชายวัย 64 ปีรายนี้ ตั้งข้อสังเกตที่สามีเซ็กซ์จัด อาจเป็นเพราะดื่มน้ำมะพร้าวทุกวัน ว่า ปกติน้ำมะพร้าวจะมีส่วนของฮอร์โมนเพศหญิง โดยธรรมชาติจะมีฤทธิ์สร้างสมดุลฮอร์โมนเพศชายอยู่แล้ว ซึ่งในทางกลับกัน ไม่น่าจะเป็นตัวผลักดันให้ชายคนดังกล่าวมีอารมณ์ทางเพศเพิ่มขึ้น น่าจะไปลดอารมณ์ทางเพศมากกว่า. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทอร์นาโดถล่ม 2 มณฑลของจีน เสียชีวิต 12 ราย

พายุทอร์นาโด 2 ลูก พัดถล่มจีน ลูกหนึ่งเกิดขึ้นที่เมืองอูฮั่น ในภาคกลางของจีนและอีกลูกหนึ่งเมืองแห่งหนึ่งในมณฑลเจียงซู ทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 รายและบาดเจ็บอีกหลายร้อยคน ในขณะเดียวกันก็สร้างความเสียให้กับบ้านเรือนและทรัพย์สินของประชาชน

ศบค.ปรับพื้นที่สีแดงเข้มเหลือ 4 จังหวัด

ศปก.ศบค.ปรับพื้นที่สีแดงเข้มเหลือ 4 จังหวัด กทม.-นนทบุรี-ปทุมธานี-สมุทรปราการ ผ่อนคลายนั่งกินอาหารในร้านได้ 25% ถึง 3 ทุ่ม รอเสนอนายกฯ ลงนาม ก่อนกำหนดวันชัดเจน