โรงเรียนวัดจันทร์ประดิษฐารามแจ้งปิดเรียน 2-7 ก.พ.64

กรุงเทพฯ 3 ก.พ. – เพจเฟชบุ๊กโรงเรียนวัดจันทร์ประดิษฐาราม โพสต์ข้อความแจ้งปิดการเรียการสอนเบื้องต้นตั้งแต่วันที่ 2-7 ก.พ.64 ยืนยันบุคลากรและนักเรียนของโรงเรียนวัดจันทร์ประดิษฐาราม ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด


วานนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) กรุงเทพมหานคร (ศบค.กทม.) พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก่อนที่ ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร จะแถลงผลการประชุมว่า สืบเนื่องจากสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร ได้ค้นหาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่เสี่ยงของโรงงานแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่เขตภาษีเจริญ มีพนักงานทั้งหมด 887 คน เป็นคนไทย และแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา 587 คน เบื้องต้นพบผู้ติดเชื้อรวม 27 ราย มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 130 ราย นอกจากนี้โรงงานดังกล่าวยังมีโรงงานในเครืออีก 1 แห่ง ซึ่งมีพนักงานทั้งสิ้น 1,300 คน โดยสำนักอนามัยได้จัดเก็บตัวอย่างน้ำลายพนักงานโรงงานในเครือ เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 แล้ว 800 คน อยู่ระหว่างรอผล และจะเร่งเก็บตัวอย่างน้ำลายพนักงานอีก 500 คน ให้แล้วเสร็จภายในวันนี้ (3 ก.พ.)

โดยบริเวณใกล้เคียงโรงงานเป็นที่ตั้งของโรงเรียนวัดจันทร์ประดิษฐาราม สังกัดกรุงเทพมหานคร กรุงเทพมหานครจึงสั่งปิดโรงเรียนดังกล่าวชั่วคราวตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 5 ก.พ.64 ส่วนโรงเรียนจันทร์ประดิษฐารามวิทยาคม สังกัดสำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ซึ่งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกัน ได้ประสานไปยังผู้บริหารโรงเรียนเพื่อขอให้พิจารณาปิดการใช้สถานที่ด้วยเช่นกัน


นอกจากนี้กรุงเทพมหานครได้มีคำสั่งปิดศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียนของกรุงเทพมหานครในพื้นที่เขตบางบอน เขตหนองแขม และเขตภาษีเจริญ ตั้งแต่บัดนี้จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง เพื่อเป็นการควบคุมการแพร่ระบาด และเพื่อความปลอดภัยของเด็กๆ ด้วย ทั้งนี้ ศบค.กทม. ขอให้ประชาชนดูแลสุขอนามัยส่วนบุคคลเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19

ขณะที่เพจเฟชบุ๊กโรงเรียนวัดจันทร์ประดิษฐาราม ได้โพสต์ข้อความแจ้งปิดการเรียการสอน เนื่องด้วยตั้งอยู่ในพื้นที่เสี่ยงของการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเกิดการแพร่ระบาดบริเวณโดยรอบของโรงเรียน และมีนักเรียนเป็นจำนวนมากกว่าโรงเรียนอื่นๆ ในพื้นที่ใกล้เคียง ด้วยความเป็นห่วง ทางสำนักการศึกษา สำนักงานเขตภาษีเจริญ และศูนย์ควบคุมโรค จึงขอความร่วมมือให้โรงเรียนวัดจันทร์ประดิษฐาราม ปิดทำการเรียนการสอนเบื้องต้นตั้งแต่วันที่ 2-7 ก.พ.64 ทั้งนี้ ขอยืนยันว่าบุคลากรและนักเรียนของโรงเรียนวัดจันทร์ประดิษฐาราม ยังไม่พบผู้ติดเชื้อแต่อย่างใด โดยในระหว่างการปิดเรียนให้นักเรียนเรียนออนไลน์ หรือทำงานตามที่ครูประจำชั้น/ประจำวิชามอบหมายงาน

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 29 มกราคมที่ผ่านมา ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 11 ร่วมกับสำนักงานเขตภาษีเจริญ และบุคลากรโรงเรียนวัดจันทร์ประดิษฐาราม ได้จัดกิจกรรมจิตอาสาโดยการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทั่วพื้นที่บริเวณโรงเรียน เพื่อเตรียมความพร้อมเปิดเรียนวันที่ 1 ก.พ.64 ก่อนจะปิดโรงเรียนอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชนวัวตัดหน้ารถ

ฝูงวัววิ่งตัดหน้าเก๋ง คนขับเบรกไม่ทัน พุ่งชนตาย 4 ตัว

สาวขับรถจากสุรินทร์มากรุงเทพฯ ระหว่างทางเจอวัวเป็นสิบตัววิ่งข้ามถนน ตัดหน้าระยะกระชั้นชิด เบรกไม่ทัน ชนวัยตายคาที่ 4 ตัว รถพังยับ แต่คนขับและผู้โดยสารปลอดภัย ส่วนเจ้าของวัวยังล่องหน

นายกฯ หย่าศึก! “2 รมต.” โต้เดือดกลาง ครม.ปมส่งออกทุเรียนไปจีน

“พิชัย – นฤมล” โต้เดือดกลาง ครม.ปมส่งออกทุเรียนไปจีน ด้าน “นายกฯ แพทองธาร” รีบหย่าศึกให้ไปตกลงนอกรอบ ก่อนรายงาน ครม.ใหม่

ตำรวจพกโพยเข้าสอบ

ผบ.ตร. สั่งฟัน “พ.ต.อ.” พกโพยเข้าสอบตุลาการศาลปกครองชั้นต้น

ผบ.ตร.สั่งดำเนินการเด็ดขาด รอง ผบก.อก.ภ.8 หลังถูกตรวจพบโพยทุจริตการสอบตุลาการประจำศาลปกครองชั้นต้น ให้ต้นสังกัดตั้งสอบวินัยร้ายแรง ฐานเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง

ข่าวแนะนำ

นักธุรกิจสาวประกาศตามหาทรัพย์สินแบรนด์เนม ดาราสาวยืมไม่คืน

มหากาพย์ดารานางร้ายยืมทรัพย์สินแบรนด์เนมของนักธุรกิจสาว มูลค่ารวม 62 ล้านบาท แล้วไม่คืน นักธุรกิจสาวเผยเป็นบทเรียนราคาแพงจากการไว้ใจคนผิด รู้ซึ้งคำว่าเอ็นดูเขา เอ็นเราขาดกระจุย พร้อมประกาศตามหาทรัพย์สินคืน

ลุยเก็บหลักฐานหาสาเหตุไฟไหม้รถยนต์ของกลาง ด่านศุลกากรแม่สอด

ตำรวจเร่งเก็บหลักฐานหาสาเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ของกลาง ด่านศุลกากรแม่สอด จ.ตาก ให้น้ำหนักไปที่ไฟป่า แต่ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถระบุพิกัดต้นเพลิง รวมถึงจำนวนรถที่ถูกเพลิงไหม้เสียหายที่แน่ชัดได้

“ไผ่ ลิกค์” เผย รมต.ที่ถูกพาดพิงปม “ดิว” ไม่ใช่ “ธรรมนัส”

“ไผ่ ลิกค์” เผยคุย “ดิว” แล้ว รัฐมนตรีที่ถูกพาดพิงค้ำประกัน ไม่ใช่ “ร.อ.ธรรมนัส” และคนพรรคกล้าธรรม แต่เป็นรัฐมนตรีที่ยังอยู่ในตำแหน่ง รับดาราสาวเคยมาปรึกษาเรื่องหนี้ แนะเป็นหนี้ก็ต้องใช้