fbpx

โรงเรียนวัดจันทร์ประดิษฐารามแจ้งปิดเรียน 2-7 ก.พ.64

กรุงเทพฯ 3 ก.พ. – เพจเฟชบุ๊กโรงเรียนวัดจันทร์ประดิษฐาราม โพสต์ข้อความแจ้งปิดการเรียการสอนเบื้องต้นตั้งแต่วันที่ 2-7 ก.พ.64 ยืนยันบุคลากรและนักเรียนของโรงเรียนวัดจันทร์ประดิษฐาราม ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด


วานนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) กรุงเทพมหานคร (ศบค.กทม.) พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก่อนที่ ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร จะแถลงผลการประชุมว่า สืบเนื่องจากสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร ได้ค้นหาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่เสี่ยงของโรงงานแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่เขตภาษีเจริญ มีพนักงานทั้งหมด 887 คน เป็นคนไทย และแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา 587 คน เบื้องต้นพบผู้ติดเชื้อรวม 27 ราย มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 130 ราย นอกจากนี้โรงงานดังกล่าวยังมีโรงงานในเครืออีก 1 แห่ง ซึ่งมีพนักงานทั้งสิ้น 1,300 คน โดยสำนักอนามัยได้จัดเก็บตัวอย่างน้ำลายพนักงานโรงงานในเครือ เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 แล้ว 800 คน อยู่ระหว่างรอผล และจะเร่งเก็บตัวอย่างน้ำลายพนักงานอีก 500 คน ให้แล้วเสร็จภายในวันนี้ (3 ก.พ.)

โดยบริเวณใกล้เคียงโรงงานเป็นที่ตั้งของโรงเรียนวัดจันทร์ประดิษฐาราม สังกัดกรุงเทพมหานคร กรุงเทพมหานครจึงสั่งปิดโรงเรียนดังกล่าวชั่วคราวตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 5 ก.พ.64 ส่วนโรงเรียนจันทร์ประดิษฐารามวิทยาคม สังกัดสำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ซึ่งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกัน ได้ประสานไปยังผู้บริหารโรงเรียนเพื่อขอให้พิจารณาปิดการใช้สถานที่ด้วยเช่นกัน


นอกจากนี้กรุงเทพมหานครได้มีคำสั่งปิดศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียนของกรุงเทพมหานครในพื้นที่เขตบางบอน เขตหนองแขม และเขตภาษีเจริญ ตั้งแต่บัดนี้จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง เพื่อเป็นการควบคุมการแพร่ระบาด และเพื่อความปลอดภัยของเด็กๆ ด้วย ทั้งนี้ ศบค.กทม. ขอให้ประชาชนดูแลสุขอนามัยส่วนบุคคลเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19

ขณะที่เพจเฟชบุ๊กโรงเรียนวัดจันทร์ประดิษฐาราม ได้โพสต์ข้อความแจ้งปิดการเรียการสอน เนื่องด้วยตั้งอยู่ในพื้นที่เสี่ยงของการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเกิดการแพร่ระบาดบริเวณโดยรอบของโรงเรียน และมีนักเรียนเป็นจำนวนมากกว่าโรงเรียนอื่นๆ ในพื้นที่ใกล้เคียง ด้วยความเป็นห่วง ทางสำนักการศึกษา สำนักงานเขตภาษีเจริญ และศูนย์ควบคุมโรค จึงขอความร่วมมือให้โรงเรียนวัดจันทร์ประดิษฐาราม ปิดทำการเรียนการสอนเบื้องต้นตั้งแต่วันที่ 2-7 ก.พ.64 ทั้งนี้ ขอยืนยันว่าบุคลากรและนักเรียนของโรงเรียนวัดจันทร์ประดิษฐาราม ยังไม่พบผู้ติดเชื้อแต่อย่างใด โดยในระหว่างการปิดเรียนให้นักเรียนเรียนออนไลน์ หรือทำงานตามที่ครูประจำชั้น/ประจำวิชามอบหมายงาน

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 29 มกราคมที่ผ่านมา ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 11 ร่วมกับสำนักงานเขตภาษีเจริญ และบุคลากรโรงเรียนวัดจันทร์ประดิษฐาราม ได้จัดกิจกรรมจิตอาสาโดยการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทั่วพื้นที่บริเวณโรงเรียน เพื่อเตรียมความพร้อมเปิดเรียนวันที่ 1 ก.พ.64 ก่อนจะปิดโรงเรียนอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท