fbpx

อธิบดีท้องถิ่น จ่อถกปัญหาผู้สูงอายุรับเบี้ยซ้ำซ้อน

กทม. 27 ม.ค.-อธิบดีท้องถิ่น เผยบ่ายวันนี้จะหารือผู้เกี่ยวข้อง กรณีพบปัญหาผู้สูงอายุรับเบี้ยซ้ำซ้อน เพื่อตรวจสอบข้อกฎหมายและระเบียบว่ากรณีนี้จะแก้ไขอย่างไรได้บ้าง ยันไม่ได้เคี่ยวเข็ญว่าจะต้องชำระคืนให้หมดในทันที

นายประยูร รัตนเสนีย์ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เปิดเผยว่า จะตรวจสอบข้อมูลกับกรมบัญชีกลาง กรณีมีผู้รับเบี้ยผู้สูงอายุ ซ้ำซ้อนกับสวัสดิการอื่นๆ ที่รับเช่น เบี้ยบำนาญ ตามที่นายกรัฐมนตรี มีข้อสั่งการมา และบ่ายวันนี้ กรมฯ จะหารือกับผู้เกี่ยวข้อง เพื่อตรวจสอบดูข้อกฎหมายและระเบียบว่ากรณีนี้จะแก้ไขอย่างไรได้บ้าง ซึ่งในข้อเท็จจริง เหตุการณ์ที่ผู้สูงอายุรับเงินซ้ำซ้อน มีมาก่อนหน้านี้แล้ว โดยมีทั้งที่จงใจจะปกปิดข้อมูลและไม่เจตนา แต่เมื่อองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หรือ อปท.ทราบปัญหา ได้เข้าไปช่วยเหลือเจรจาหาทางผ่อนชำระคืนให้ โดยไม่ได้เคี่ยวเข็ญว่าจะต้องชำระคืนให้หมดในทันที แต่จะยกเว้นให้เลยทั้งหมดไม่ได้ เนื่องจากกฎหมายระบุไว้ชัดเจนต้องใช้คืน ถ้าไม่ดำเนินการตาม ข้าราชการก็จะผิดกฎหมายอาญา มาตรา 157 ละเว้นปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก