ลานโบว์ลิ่ง-โรงยิมฝึกซ้อมมวย เปิดให้บริการวันแรก

กรุงเทพฯ 22 ม.ค. – ลานโบว์ลิ่งและโรงยิมฝึกซ้อมมวย เปิดให้บริการวันแรก มีลูกค้าประจำที่พร้อมปฏิบัติตามมาตรการของ ศบค. กลับมาใช้บริการ สร้างความหวังให้กับธุรกิจกลับมาฟื้นตัว


ภายหลังคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานครประกาศผ่อนคลาย 13 สถานที่เสี่ยงให้เปิดบริการได้แบบมีเงื่อนไข วันนี้ลานสเก็ตกับโบว์ลิ่งของเมเจอร์กรุ๊ป เปิดให้บริการเป็นวันแรก แบ่งเป็นโบว์ลิ่ง เปิด 6 จาก 8 สาขา และไอซ์สเก็ต เปิด 2 จาก 3 สาขา ยกเว้นพื้นที่เสี่ยงสาขาเมกา บางนา ในเขตพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ และสาขารังสิต ในเขตพื้นที่จังหวัดปทุมธานี ภายใต้มาตรการควบคุมและป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด มีการคัดกรอง วัดอุณหภูมิ และลงทะเบียนผ่านแอปฯ ไทยชนะ ของผู้ใช้บริการทุกคน ก่อนเข้าสู่สถานที่

บลูโอ ริทั่ม แอนด์ โบว์ล รัชโยธิน เปิดให้บริการเฉพาะโบว์ลิ่ง เลนเว้นเลนเเพียง 15 จากทั้งหมด 30 เลน จำกัดจำนวนผู้ใช้บริการไม่เกิน 100 คน เล่นได้เลนละไม่เกิน 4 คน และต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา โดยมีฉากพลาสติกใสกั้นป้องกัน และมีพนักงานคอยเช็ดทำความสะอาดอุปกรณ์หลังการใช้บริการทุกครั้ง โดยงดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด ซึ่งในวันแรกที่เปิดให้บริการเริ่มมีลูกค้าขาประจำที่ติดตามข่าวสารผ่านทางโซเชียลเริ่มทยอยกลับมาใช้บริการ


คุณธีรพงษ์ ชมานนท์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดบลูโอ ริทั่ม แอนด์ โบว์ล รัชโยธิน ยอมรับว่า โควิดส่งผลกระทบกับธุรกิจอย่างมาก แต่ก็พร้อมปฏิบัติตามมาตรการของ ศบค. และมั่นใจในมาตรการของตัวเอง เพื่อให้ประเทศผ่านพ้นวิกฤติให้ได้

ส่วนบรรยากาศที่ค่ายมวย พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังการประกาศผ่อนคลาย โดยนายพงษ์พิชัย เหมวันต์ ผู้จัดการค่ายมวย พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม เปิดเผยว่า ทางค่ายได้เรียกนักมวยกลับมาฝึกซ้อม หลังประกาศหยุดตั้งแต่โควิด-19 ระบาดรอบ 2 โดยทางค่ายที่มีนักชกเกือบ 40 คน มีมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด แต่ละวันจะแบ่งกันมาซ้อมเป็นรอบ รอบละไม่เกิน 10 คน ซึ่งทุกคนที่เข้ามาต้องเช็กอินผ่านแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” ล้างมือ วัดอุณหภูมิ ส่วนการขึ้นเวทีจะขึ้นซ้อมได้เพียง 1 คน จากทั้งหมด 5 เวที ซึ่งภายในค่ายก็เป็นเวทีเปิดที่โล่งแจ้ง มีลมพัดผ่านตลอดเวลา

นอกจากนี้ผู้จัดการค่ายมวย พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม ยังวิงวอนรัฐบาล อนุญาตให้มวยไทยกลับมาชกได้เร็วขึ้น โดยจะเป็นการชกแบบปิด ไม่มีผู้ชมก็ได้ เพื่อช่วยเหลือนักมวยที่เดือดร้อน เพราะหลายคนเป็นเสาหลักของครอบครัว หากไม่มีโปรแกรมชกจะทำให้พวกเขาขาดรายได้เลี้ยงครอบครัว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คลอดลูกแฝดตกตึก

หญิงวัย 31 เพิ่งคลอดลูกแฝด พลัดตกตึก 18 ชั้น รพ.ดัง เสียชีวิต

สลด! หญิงวัย 31 ปี เพิ่งคลอดลูกแฝด พลัดตกตึก 18 ชั้น โรงพยาบาลดัง เสียชีวิต ด้านโรงพยาบาลแถลงแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมทบทวนมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุแบบนี้ขึ้นอีก

ทหารควง M16 ยิงเพื่อนตำรวจดับคาบ้านพัก

ทหารพรานควง M16 บุกยิงเพื่อนตำรวจเสียชีวิตภายในบ้านพัก ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านผู้ตาย เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.เมืองปัตตานี เบื้องต้นคนก่อเหตุให้การวกวน เนื่องจากอยู่ในอาการหลอน

ลูกน้องปืนโหดรัวยิงหัวหน้างานดับคา สนง.ปฏิรูปที่ดินฯ

ลูกน้องชักปืนกระหน่ำยิงหัวหน้างานดับกลางห้องทำงาน สำนักงานปฏิรูปที่ดิน จ.น่าน ก่อนลั่นไกยิงตัวเอง ปมเหตุขัดแย้งเรื่องงาน

จนท.ปะทะเดือด! เสียงปืนสงบพบศพคนร้าย 4 ศพ

ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง นำกำลังปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ อ.กรงปินัง จ.ยะลา เกิดการปะทะ เสียงปืนสงบพบศพคนร้าย 4 ศพ ยึดอาวุธสงคราม 3 กระบอก

ข่าวแนะนำ

“อนุทิน” ลั่นมหาดไทยพร้อมสับสวิตช์ หาก สมช.สั่งหยุดจ่ายไฟ

“อนุทิน” ลั่นมหาดไทยพร้อมสับสวิตช์ หาก สมช. สั่งหยุดจ่ายไฟ ชี้หากเพื่อนบ้านทำผิดกระทบความมั่นคง เตรียมหาแหล่งพลังงานใหม่ มอง กฟภ. ทำเกินหน้าที่ร่วมลงพื้นที่ บอกเป็นหน่วยงานรับปฏิบัติ

นายกฯ​ เปิดงาน Amazing Thailand Grand Tourismand Sports Year 2025

นายกฯ​ ขอการท่องเที่ยวปีนี้ปังๆ ร่วมเปิดงาน Amazing Thailand Grand Tourismand Sports Year 2025 ย้ำรัฐบาลหวังจีดีพีเติบโตจากการท่องเที่ยว มอบผู้ว่าฯ ทุกจังหวัด จัดกิจกรรมดึงนักท่องเที่ยวทั้งปี ปลุกคนไทยช่วยแชร์ข่าวจริง หลังถูกบิดเบือน​ “สรวงศ์” ตั้งเป้าการท่องเที่ยว 35 ล้านคน

เร่งล่าหนุ่มบุกเดี่ยวชิงทองกว่า 100 บาท ในห้างดังย่านลำลูกกา

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง ร้านทองในห้างดัง ย่านลำลูกกา จ.ปทุมธานี กวาดทองในถาดกว่า 100 บาท หลบหนีลอยนวล

Taiwanese actress Barbie Hsu, who died of influenza at 48 sepia

“ซันไช่” นางเอกจาก F4 ซีรีส์ดังไต้หวันเสียชีวิตแล้ว

ไทเป 3 ก.พ.- ต้าเอส หรือที่ผู้ชมรู้จักในบทบาท “ซันไช่” นางเอกจากเรื่องรักใสใส หัวใจสี่ดวง (Meteor Garden) ซีรีส์ดังของไต้หวันในช่วงปี 2544 เสียชีวิตในวัย 48 ปี เพราะอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสหรือบาร์บี สวี มีชื่อจริงว่า สวี ซีหยวน เป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชียจากซีรีส์ดังที่คนมักเรียกกันสั้น ๆ เอฟ 4 (F4) มีข่าวลือแพร่สะพัดในโลกออนไลน์เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ว่า เธอเสียชีวิตแล้ว และยิ่งเป็นกระแสหนักขึ้นไปอีกเมื่อนายหวัง เสี่ยวเฟย อดีตสามีที่เป็นนักธุรกิจได้เปลี่ยนรูปโพรไฟล์ในสื่อสังคมออนไลน์เป็นสีดำ และในเช้าวันนี้น้องสาวของเธอ สวี ซีตี้ ที่รู้จักในวงการบันเทิงว่า เสี่ยวเอส ยืนยันด้วยการส่งถ้อยแถลงถึงสถานีโทรทัศน์ทีวีบีเอส นิวส์ (TVBS News) ว่าพี่สาวของเธอถึงแก่กรรมเพราะปอดอักเสบที่เป็นอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสเกิดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2519 เริ่มเข้าวงการในฐานะศิลปินคู่กับเสี่ยวเอสในชื่อวง เอสโอเอส  “S.O.S” เมื่อปี 2537 เธอมีลูก 2 คนกับอดีตสามี […]