fbpx

เปิดบริการวันแรก นวดวัดโพธิ์ หลังผ่อนปรน โควิดระลอกใหม่

กทม. 22ม.ค.- นวดวัดโพธิ์ เปิดให้บริการแล้ววันแรก หลังงดให้บริการ ร่วมครึ่งเดือน ตามมาตรการป้องกันโควิดรอบใหม่ แต่บรรยากาศยังคงเงียบเหงา ไร้เงาคนใช้บริการ  

ที่บริเวณโรงเรียนแพทย์แผนโบราณวัดพระเชตุพน (วัดโพธิ์) หรือที่เรียกกันติดปากว่า ที่เรียนนวดวัดโพธิ์ แหล่งนวดแผนไทยชื่อดังระดับโลก   ภายหลังจากศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ศบค.กทม.) มีคำสั่งผ่อนปรน 13 สถานบริการ หนึ่งในนั้นคือ  สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ สปา และนวดแผนไทย นวดฝ่าเท้า โดยผู้ใช้บริการ และผู้ให้บริการจะต้องสวมใส่หน้ากากตลอดเวลา


บรรยากาศ วันนี้มีเหล่าพนักงานนวดที่ทราบข่าวจากนายจ้าง มานั่งรอลูกค้าอย่างใจจดจ่อ  แม้ว่าในช่วงครึ่งวันเช้าจะยังไม่มีลูกค้ามาใช้บริการเลยแม้แต่คนเดียว แต่ทุกคนก็ยังรอ ซึ่งระหว่างรอลูกค้าก็จับกลุ่มพูดคุยถามไถ่สารทุกข์สุขดิบ และทุกคนมีสีหน้าและแววตาที่มีความหวัง สอบถามเจ้าหน้าที่ ได้ข้อมูลว่า ตอนนี้ทางสถานที่นวดได้ประชาสัมพันธ์แจ้งผ่านไลน์กลุ่มลูกค้า และผ่านเฟซบุคแฟนเพจ “นวดวัดโพธิ์” แจ้งว่าพร้อมเปิดให้บริการแล้ว แต่ครึ่งวันเช้าก็ยังไม่มีลูกค้า มีเพียงแค่โทรมาสอบถามกับเจ้าหน้าที่เท่านั้น

สำหรับการนวดของวัดโพธิ์จะคงเหลือไว้แต่นวดไทย นวดผ่อนคลาย นวดฝ่าเท้า  ส่วนการนวดตั้งแต่ช่วงคอขึ้นไป เช่น นวดบโรุงผิวตน้า นวดศรีษะ  นวดน้ำมันหอมระเหย จะงดไปก่อนจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น


โดยแต่ละวันจะมีหมอนวดรอให้บริการ 8-10 คนเท่านั้น และสลับกันทำงานวันเว้นวัน เนี่องจากต้องเว้นระยะห่างระหว่างนวด แต่ละคนจะเหลือวันทำงาน 3-4 วันต่อคน ระหว่างนวดลูกค้าจะต้องสวมใส่หน้ากากอยามัยตลอดเวลา และนอกจากวัดอุณหภูมิ และสแกนไทยชนะแล้ว เจ้าหน้าที่จะขอซักประวัติว่าได้เดินทางไปในพื้นที่มีความเสี่ยงหรือไม่ หากมีประวัติทางร้านก็จะขออนุญาตไม่รับนวด ซึ่งเป็นมาตรการที่เพิ่มขึ้นมาเพื่อความปลอดภัย

 นางเพ็ญจันทร์ จิตรดวง พนักงานนวดวัดโพธิ์ กล่าวว่า ตอนได้รับข่าวว่าจะกลับมาให้บริการตัวเองและเพื่อนๆดีใจมากๆ เพราะช่วงที่ถูกสั่งปิด แต่รายจ่ายไม่ได้หยุดไปด้วย ยิ่งตัวเองอายุเยอะ จะไปทำงานอย่างอื่นเหมือนพนักงานวัยหนุ่มสาวก็ไม่ได้ ทำให้ช่วงที่โดนสั่งหยุด ตั้งแต่วันที่ 2 มกราคม รวมๆ 3 สัปดาห์ ตนเองไม่มีรายได้อะไรเลย ซึ่งการมาทำงานวันนี้ แม้จะลุ้นอยู่ว่าจะมีลูกค้าหรือไม่ หรืออาจจะไม่มีเลย แต่ก็ยังดีกว่านอนอยู่ที่บ้านเฉยๆที่ไม่มีลุ้นเลยว่าจะมีรายได้เข้ามาหรือไม่  ตอนนี้ก็ต้องให้กำลังใจตัวเอง และพยายามป้องกันตัวเองให้ดีที่สุด เพราะทุกครั้งที่ออกจากบ้านพอจะอุ่นใจได้บ้างว่าน่าจะมีรายได้กลับมา แต่ก็ต้องแลกกับความเสี่ยงต่างๆที่จะตามมาด้วย  .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง