fbpx

เที่ยววิถีใหม่ที่ภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก

พิษณุโลก 14 ม.ค.- อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่ปรับมาเป็นการท่องเที่ยววิถีใหม่ เคร่งครัดมาตรการป้องกันโควิด-19 เพื่อให้ได้ไปชิมสตรอว์เบอรี่พันธุ์พระราชทาน 80 ที่กำลังออกผลผลิตและชมดอกนางพญาเสือโคร่ง ภายใต้การท่องเที่ยวปลอดภัย


ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ยังคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปชมแปลงสาธิต การปลูกสตรอว์เบอรี่พันธุ์พระราชทาน 80 กว่า 2 ไร่ ซึ่งกำลังออกผลผลิต ปลอดสารเคมี 100% ให้ได้ชิมกันแล้ว และนำมาวางจำหน่ายแก่นักท่องเที่ยวตลอดเดือนมกราคมนี้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวในจังหวัดพิษณุโลก ตามนโยบาย ศบค.ที่ขอความร่วมมือประชาชน ลดการเดินทางข้ามจังหวัด ลดการแพร่เชื้อ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปชมแปลงสาธิตการปลูกสตอว์เบอรี่พันธุ์พระราชทาน ต้องทำตามมาตรการความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด คือสวมหน้ากากอนามัย รักษาระยะห่าง นอกจากนี้ ภายในโครงการยังมีทุ่งดอกกระดาษ ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทย กำลังออกดอกเบ่งบานเต็มที่ยาวไปจนถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น โดยเฉพาะในยามเช้าช่วงนี้ ที่สัมผัสได้ถึงไอหมอกอ่อนๆ กับตัวเลขอุณหภูมิลดต่ำเหลือเพียงเพียง 6 องศา แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 รอบใหม่ ทำให้นักท่องเที่ยวลดจำนวนน้อยลง เพราะหลายคนอดใจไว้รอเวลาที่สถานการณ์ดีขึ้น และให้เวลาธรรมชาติได้ฟื้นฟูตัวเอง เพื่อจะได้กลับมาเยี่ยมเยือนเส้นทางการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และศึกษาธรรมชาติแห่งนี้อย่างมั่นใจอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ออกหมายจับสาวใหญ่ไม่จ่ายใบสั่งกว่า 200 ใบ

ตำรวจทางหลวงเชียงราย นำหมายจับเข้าจับกุม หญิงวัย 58 ปี ไม่ชำระค่าปรับใบสั่งฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร-สัญญาณไฟ กว่า 200 ใบ หลังออกหมายเรียกแล้วไม่เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้

รวบหนุ่มหึงโหดจ่อยิงกิ๊กเมียสาหัส

รวบหนุ่มหึงโหด ไล่ยิงกิ๊กภรรยาบาดเจ็บสาหัส หลังเห็นนั่งรถมาด้วยกัน เผยติด GPS ที่รถ พบขับออกนอกเส้นทาง จึงตามไปดู เห็นขับออกจากโรงแรม จึงบันดาลโทสะก่อเหตุ

ผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

เลขานุการกรม กรมประชาสัมพันธ์ เผยผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เพิ่งทราบผลตรวจเมื่อเช้านี้ เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

ข่าวแนะนำ

สอบปมเก้งเผือกหาย พบสวนสัตว์สงขลาบกพร่อง

กรุงเทพฯ 22 ม.ค.-คก.ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเก้งเผือกสายพันธุ์พระราชทานที่สวนสัตว์สงขลาหาย สรุปพบความบกพร่องในการบริหารจัดการสวนสัตว์ ซากเก้ง 1 ใน 2 ตัวที่พบ ไม่ใช่เก้งเผือก เตรียมแจ้งความดำเนินคดีผู้เลี้ยง 1 ราย

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้