fbpx

ททท.เดินหน้าสร้างความมั่นใจท่องเที่ยวปลอดภัย

นนทบุรี, กทม. 13 ม.ค.- การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ลงพื้นที่ตรวจประเมินและให้คำแนะนำผู้ประกอบการร้านอาหาร และแหล่งท่องเที่ยว ย่านนนทบุรี และใน กทม. ปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย เพื่อให้เกิดการท่องเที่ยวอย่างมั่นใจ ลดการแพร่เชื้อโควิด-19


ร้านสามเสนวิลล่าราชพฤกษ์ ย่านนนทบุรี เป็นอีกหนึ่งร้าน ที่ได้รับมาตรฐานSHA มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ให้กับผู้มาใช้บริการ เริ่มจากจุดตรวจวัดอุณหภูมิ บริการอ่างล้างมือ หรือแอลกอฮอล์เจล สแกนคิวอาร์โค้ด ไทยชนะ และต้องจัดให้มีการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล เพื่อลดการสัมผัส ฉีดพ่นฆ่าเชื้อ และเช็ดทำความสะอาดสถานที่ให้บริการอย่างสม่ำเสมอ เจ้าของร้านยอมรับว่า โควิดรอบใหม่ ลูกค้าลดลงเกือบ 50% แต่เมื่อมีมาตรฐาน SHA ช่วยเรียกความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการออกมารับประทานอาหารนอกบ้าน กลับมาใช้บริการ แม้จะหมดโควิด ก็จะยังคงมาตรฐานด้านความปลอดภัยต่อไป เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของไทย

นอกจากนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ยังเดินสายตรวจประเมินคุณภาพ 10 ประเภทกิจการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ที่ได้รับมาตรฐาน SHA อาทิ ภัตตาคาร ห้องอาหารสีฟ้า สยามสแควร์ และสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานคร และยังเดินหน้าให้คำแนะนำกับผู้ประกอบการที่ต้องการเข้าร่วมโครงการ และสามารถสมัครได้ที่ www.tourismthailand.org/thailandsha.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ออกหมายจับสาวใหญ่ไม่จ่ายใบสั่งกว่า 200 ใบ

ตำรวจทางหลวงเชียงราย นำหมายจับเข้าจับกุม หญิงวัย 58 ปี ไม่ชำระค่าปรับใบสั่งฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร-สัญญาณไฟ กว่า 200 ใบ หลังออกหมายเรียกแล้วไม่เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้

รวบหนุ่มหึงโหดจ่อยิงกิ๊กเมียสาหัส

รวบหนุ่มหึงโหด ไล่ยิงกิ๊กภรรยาบาดเจ็บสาหัส หลังเห็นนั่งรถมาด้วยกัน เผยติด GPS ที่รถ พบขับออกนอกเส้นทาง จึงตามไปดู เห็นขับออกจากโรงแรม จึงบันดาลโทสะก่อเหตุ

ผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

เลขานุการกรม กรมประชาสัมพันธ์ เผยผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เพิ่งทราบผลตรวจเมื่อเช้านี้ เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

ข่าวแนะนำ

สอบปมเก้งเผือกหาย พบสวนสัตว์สงขลาบกพร่อง

กรุงเทพฯ 22 ม.ค.-คก.ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเก้งเผือกสายพันธุ์พระราชทานที่สวนสัตว์สงขลาหาย สรุปพบความบกพร่องในการบริหารจัดการสวนสัตว์ ซากเก้ง 1 ใน 2 ตัวที่พบ ไม่ใช่เก้งเผือก เตรียมแจ้งความดำเนินคดีผู้เลี้ยง 1 ราย

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้