fbpx

สธ. ชง ศบค. ชะลอรับคนเดินทางจากอังกฤษเข้าไทย

กรุงเทพฯ 3 ม.ค.-สธ. ชง ศบค. ชะลอรับคนเดินทางจากอังกฤษเข้าไทย หลังถอดรหัสพันธุกรรมพบผู้ป่วยในสถานกักโรคที่มาเป็นครอบครัว 4 คน มีเชื้อสายพันธุ์อังกฤษ หวั่นแพร่เร็วขึ้น


นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึงกรณีมีการเปิดเผยข้อมูลพบผู้ติดเชื้อชาวอังกฤษ 4 คน ซึ่งอยู่ในครอบครัวเดียวกันพบเชื้อโควิค-19 สายพันธุ์อังกฤษ ว่าครอบครัวดังกล่าวเดินทางเข้ามายังประเทศไทยเมื่อวันที่ 21 ธ.ค. 2563 ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการกักตัวยังไม่ครบ 14 วัน เบื้องต้นในการกลายพันธุ์ของโควิดสายพันธุ์อังกฤษนั้นมีความสามารถในการแพร่กระจายได้เร็วเหมือนกับสายพันธุ์ G แต่ยังไม่มีผลกระทบกับวัคซีน

อย่างไรก็ตามการกักตัว 14 วัน ยังถือว่าเพียงพอกับการป้องกันโรค และต้องร่วมกับการสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ และเว้นระยะห่าง จากนี้จะมีการนำเสนอต่อ ศบค. เพื่อให้ชะลอการรับชาวต่างชาติที่เดินทางมาจากประเทศอังกฤษเข้าประเทศไทยไปก่อน สำหรับผู้โดยสารที่ร่วมเที่ยวบินกับ ครอบครัวดังกล่าวยังไม่พบว่ามีใครติดเชื้อแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามกรมควบคุมโรคและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะติดตามผู้โดยสารอย่างใกล้ชิด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ