fbpx

รร.ในสังกัด กทม. 437 แห่ง ปิด 11 วัน

กรุงเทพฯ 23 ธ.ค.- กทม.ประกาศปิดโรงเรียนในสังกัด 437 แห่ง และศูนย์เด็กเล็ก ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ ถึง 3 ม.ค.64 โดยให้จัดเตรียมแผนการเรียนการสอนชดเชยในภายหลัง เพื่อควบคุมโรคโควิด-19 และหยุดการระบาดซ้ำ


ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร โพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก “เอิร์ธ พงศกร ขวัญเมือง” วันนี้ (23 ธ.ค.) ว่า ประกาศหยุดเรียน 11 วัน โรงเรียนและศูนย์เด็กเล็กในสังกัด กทม.ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ ถึง 3 ม.ค.64

“หยุดอยู่บ้าน หยุดเชื้อ หยุดการระบาดซ้ำ”


จากการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 กทม.วันนี้ มีมติให้ควบคุมโรค เพื่อหยุดการระบาดซ้ำ ซึ่งอาจจะมีความรุนแรงกว่าเดิม 5 เท่า ดังนี้

หยุดโรงเรียน 437 โรงเรียน และศูนย์เด็กเล็ก 292 แห่ง และให้ข้าราชการและลูกจ้าง กทม.ทำงานที่บ้าน (Work From Home) ยกเว้นข้าราชการที่ต้องปฏิบัติงานในหน่วยงานที่ให้บริการประชาชน ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ 24 ธ.ค. 63 – 3 ม.ค.64 และขอความร่วมมือหน่วยงานรัฐอื่น ให้ทำงานที่บ้านด้วย

ด้านนายเกรียงไกร จงเจริญ ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา ลงนามในประกาศสำนักการศึกษา เรื่องปิดสถานศึกษาชั่วคราว เนื่องจากเหตุพิเศษ(เพิ่มเติม) โดยระบุว่า ตามประกาศสำนักการศึกษา ลงวันที่ 23 ธันวาคม 2563 เรื่องปิดสถานศึกษาชั่วคราว เนื่องจากเหตุพิเศษ โดยปิดโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร จำนวน 14 โรงเรียน ตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม 2563 -3 มกราคม 2564 นั้น


เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)ในโรงเรียนสังกัด กรุงเทพมหานคร อาศัยอำนาจตามระเบียบกรุงเทพมหานคร ว่าด้วยการสั่งปิดสถานศึกษาชั่วคราว เนื่องจากเหตุพิเศษ พ.ศ.2541 ข้อ5(3) จึงให้ปิดโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานครทุกโรงเรียนที่เหลือ ตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม 2563 – 3 มกราคม 2564 ทั้งนี้ ให้โรงเรียนจัดเตรียมแผนการเรียนการสอนชดเชยในภายหลัง .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ