fbpx

ป่วยโควิดรายใหม่วันนี้ 46 คน

สธ. 22 ธ.ค. – โฆษก ศบค.เผยป่วยโควิด-19 เพิ่ม 46 คน ในจำนวนนี้มี 8 คน ไม่เชื่อมโยงตลาดกลางกุ้งโดยตรง และ 2 คนยังอยู่ระหว่างการสอบสวนโรค พร้อมเผยความคืบหน้าการตรวจปูพรมค้นหาจากจุดศูนย์กลางตลาดกลางกุ้ง ตรวจไปร้อยละ 22 แล้ว


นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. กล่าวถึงสถานการณ์โควิด -19 ในไทยว่า วันนี้พบผู้ป่วยเพิ่ม 46 คน แบ่งเป็นการติดเชื้อในประเทศ 39 คน และติดเชื้อสถานกักตัว 7 คน ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสม 5,762 คน รักษาหายแล้ว 4,095 คน เหลือรักษาตัวใน รพ.1,607 คน ยอดเสียชีวิตคงที่ 60 คน โดยพบว่าผู้ป่วยที่พบส่วนใหญ่มีความเชื่อมโยงตลาดกลางกุ้ง ประกอบอาชีพตั้งแต่ประมง, ค้าขาย, พนักงานขนส่งอาหารทะเล และพนักงานขับรถขนส่งอาหารทะเล ในจำนวนนี้มีเพียง 8 คน ไม่มีความเชื่อมโยงกับตลาดกลางกุ้ง เป็นผู้สัมผัสของผู้ที่เชื่อมโยงกับตลาดกลางกุ้ง เป็นนักท่องเที่ยว รวมถึงผู้ที่มีพฤติกรรมไปสถานที่ ชุมชนหนาแน่น ทั้งตลาดนัด ห้างสรรพสินค้า แต่ในจำนวนนี้มี 2 คนอยู่ระหว่างการสอบสวนโรค

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า จากการตรวจปูพรมค้นหาผู้ป่วยในพื้นที่ จ. สมุทรสาคร ใน 12 สถานที่ ตรวจไปแล้ว 4 สถานที่ ได้แก่ ตลาดกลางกุ้ง พบป่วย 914 คน จากการตรวจ 2,051คน คิดเป็นร้อยละ 44 ,ชุมชนเศรษฐกิจ ป่วย134 คน จากการตรวจ 2,060 คน คิดเป็นร้อยละ 6.5 , ตลาดทะเลไทย ป่วย 91 คน จากการตรวจ 653 คน คิดเป็นร้อยละ 14 , สะพานปลา พบป่วย 2 คนจากการตรวจ 241 คน คิดเป็นร้อยละ 1


ส่วนที่เหลือจะทยอยตรวจต่อไป ทั้งบ้านเอื้ออาทร ตลาดโกรกกาก ชุมชนเดิมบางสาม ตลาดมหาชัย ตลาดศาลเจ้า ชุมชนเดิมบางสาม เซ็นทรัลมหาชัย และชุนวัดบัณฑูรย์ ซึ่งจากการตรวจสอบทั้งหมดนี้คืบหน้าไปร้อยละ 22

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า ขณะนี้ผู้คนเดินทางไปยังตลาดกลางกุ้งมากกว่าพันคนและกระจายไปใน 23 จังหวัด รวมถึงกระจายไปในหลายส่วนของพื้นที่ในประเทศแล้ว พร้อมเผยว่าพรุ่งนี้จะมีการหารือใน ศบค.ชุดใหญ่ เรื่องหลักเกณฑ์การล็อกดาวน์ที่ให้ สธ.ดำเนินการด้วย. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

สงครามยูเครน : ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียมาริอูโพล

ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียที่มั่นสุดท้ายในเมืองมาริอูโพล จุดปะทะดุเดือดที่สุดในสงคราม ด้วยการให้อพยพทหารบาดเจ็บที่อยู่ภายในโรงงานอาซอฟทัล ให้ไปอยู่ในการควบคุมของรัสเซีย

ข่าวแนะนำ

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต

โคราชอ่วม น้ำป่าท่วมทางหลวงเกือบกิโลเมตร 

ฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่สูงเข้าท่วมถนนทางหลวงสายหนองสรวง-ขามทะเลสอ ช่วงหลักกิโลที่ 11 -12 ต.บึงอ้อ อ.ขามทะเลสอ น้ำป่าสภาพขุ่นแดงหลากท่วมถนน 4  ช่องทาง จราจรระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร 

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน