fbpx

รมว.แรงงาน จับมือฝ่ายมั่นคงคุมเข้มแรงงานลักลอบเข้าเมือง

กรุงเทพฯ 18 ธ.ค. – รมว.แรงงาน ร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงตามแนวชายแดน ตรวจจับและดำเนินการอย่างเข้มงวดกับแรงงานที่ลักลอบเข้ามาผิดกฎหมาย รวมถึงตรวจสถานประกอบการและตรวจผู้ที่ไม่มีใบอนุญาตเข้ามาทำงาน


นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวถึงกรณีพบเจ้าของแพกุ้งในตลาดกุ้ง จ.สมุทรสาคร ติดเชื้อโควิด-19 ว่ากระทรวงสาธารณสุขอยู่ระหว่างการสอบสวนโรคว่าติดเชื้อจากใคร จุดไหน ขณะนี้ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเป็นแรงงานที่เข้ามาอย่างถูกต้องหรือไม่ เพราะในพื้นที่มีแรงงานต่างด้าวเข้ามาจำนวนมาก หากเข้ามาผิดกฎหมายก็ต้องดำเนินการ

ในส่วนกระทรวงแรงงาน โดยกรมจัดหางานและกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ได้บูรณาการทำงานร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงตามแนวชายแดน ตรวจจับและดำเนินการอย่างเข้มงวดกับแรงงานที่ลักลอบเข้ามาผิดกฎหมาย รวมถึงตรวจสถานประกอบการและตรวจผู้ที่ไม่มีใบอนุญาตเข้ามาทำงาน และได้กำชับสถานประกอบการต่างๆ ไปแล้วว่าหากรับคนต่างด้าวเข้ามาทำงานโดยไม่มีใบอนุญาต เป็นความสุ่มเสี่ยงที่จะถูกดำเนินคดี รวมถึงเสี่ยงโรคระบาดต่างๆ ด้วย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง