fbpx

“สาธิต มศว” หยั่งเสียงแต่งไปรเวททุกวันศุกร์

กทม. 7 ธ.ค. 63 – สาธิต มศว (ฝ่ายมัธยม) เปิดผลคะแนนนักเรียน 72.85% เห็นด้วยให้แต่งชุดสุภาพมาเรียนได้ในทุกวันศุกร์ของสัปดาห์ เป็นส่วนหนึ่งให้นักเรียนได้แสดงออกทางความคิดอย่างสร้างสรร โดยยังต้องรอผลการลงคะแนนจากบุคลากรโรงเรียน และผู้ปกครอง ก่อนสรุปผลอย่างเป็นทางการ


โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (ฝ่ายมัธยม) จัดสำรวจความคิดเห็นนักเรียน และบุคลากรโรงเรียน ต่อการให้นักเรียนแต่งกายด้วยชุดสุภาพตามความสมัครใจในทุกวันศุกร์ โดยเปิดให้นักเรียนทุกระดับชั้นกว่า และบุคลากรโรงเรียน ได้ลงคะแนนเสียงตามสิทธิคนละหนึ่งเสียง

โดยผลสำรวจความคิดเห็นนักเรียนต่อการแต่งชุดสุภาพตามความสมัครใจในวันศุกร์ โดยมีนักเรียนร่วมลงความเห็นทั้งสิ้น 2,858 คน หรือคิดเป็น 91.31% ของนักเรียนทั้งหมด ซึ่งผลสำรวจพบว่ามีนักเรียนเห็นด้วย 2,082 คน คิดเป็น 72.85% ,นักเรียนไม่เห็นด้วย 301 คิดเป็น 10.53% และนักเรียนไม่เสนอความคิดเห็น 455 คน คิดเป็น 15.92% โดยมีนักเรียนกรอกแบบสำรวจไม่ครบถ้วน 20 คน คิดเป็น 0.70%


ดร.ปราโมทย์ สกุลรักความสุข เลขานุการคณะผู้บริหาร โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒฯ กล่าวว่าการสำรวจความคิดเห็นนักเรียนต่อการแต่งชุดสุภาพตามความสมัครใจในวันศุกร์ในวันนี้ เป็นการเก็บข้อมูล เพราะโรงเรียนสาธิตเป็นโรงเรียนที่ทำทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวกับการจัดการเรียนรู้ เพื่อสาธิตให้โรงเรียนทุกที่เห็น ซึ่งการเก็บข้อมูลเชิงวิจัย ในครั้งนี้เป็นรูปแบบการเข้าคูหา ที่ครูจะไม่ได้เข้าไปมีส่วนชี้นำหรือทำให้รู้สึกลำบากใจ ทั้งนี้ข้อมูลที่ได้จะยังไม่ฟันธงว่าทำหรือไม่ทำ แต่จะนำไปใช้เป็นข้อมูลเชิงสถิติรวมการรับฟังความเห็นของบุคลากรในโรงเรียน และผู้ปกครองนักเรียน ก่อนสรุปผลออกมา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4 เปิดโรงหนัง-ฟิตเนส 1 ต.ค.นี้

ศบค.ผ่อนคลาย 10 กิจกรรม-กิจการ เปิดร้านทำเล็บ-ร้านนวด-ร้านสัก-โรงหนัง-ฟิตเนส ลดเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึงตี 4 นักดนตรีเล่นดนตรีในร้านอาหารได้ไม่เกิน 5 คน แต่ยังปิดศูนย์แสดงสินค้า-ศูนย์ประชุมต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน 1 ต.ค.-30 พ.ย.นี้

สางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด ศูนย์บางซื่อ

รมว.สธ.ร่วมตำรวจรถไฟสางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด เมื่อปลาย ก.ค. คุมตัว 2 สามีภรรยาผู้ต้องหาขบวนการหัวคิวที่ศูนย์ฉีดบางซื่อ ทำแผนฯ สารภาพได้รับเงินจากหัวคิว 4 ล้านบาท ยันไม่แย่งคิวใครแค่ช่วยเพื่อน ไม่เคยเรียกรับเงินคนเสนอให้เอง ขณะที่ “อนุทิน” ยันวัคซีนฟรีไม่มีเรียกเก็บ อย่ายอมรับขบวนการเรียกรับเงิน ตอนนี้วัคซีนมีมากพอ