fbpx

“สาธิต มศว” หยั่งเสียงแต่งไปรเวททุกวันศุกร์

กทม. 7 ธ.ค. 63 – สาธิต มศว (ฝ่ายมัธยม) เปิดผลคะแนนนักเรียน 72.85% เห็นด้วยให้แต่งชุดสุภาพมาเรียนได้ในทุกวันศุกร์ของสัปดาห์ เป็นส่วนหนึ่งให้นักเรียนได้แสดงออกทางความคิดอย่างสร้างสรร โดยยังต้องรอผลการลงคะแนนจากบุคลากรโรงเรียน และผู้ปกครอง ก่อนสรุปผลอย่างเป็นทางการ


โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (ฝ่ายมัธยม) จัดสำรวจความคิดเห็นนักเรียน และบุคลากรโรงเรียน ต่อการให้นักเรียนแต่งกายด้วยชุดสุภาพตามความสมัครใจในทุกวันศุกร์ โดยเปิดให้นักเรียนทุกระดับชั้นกว่า และบุคลากรโรงเรียน ได้ลงคะแนนเสียงตามสิทธิคนละหนึ่งเสียง

โดยผลสำรวจความคิดเห็นนักเรียนต่อการแต่งชุดสุภาพตามความสมัครใจในวันศุกร์ โดยมีนักเรียนร่วมลงความเห็นทั้งสิ้น 2,858 คน หรือคิดเป็น 91.31% ของนักเรียนทั้งหมด ซึ่งผลสำรวจพบว่ามีนักเรียนเห็นด้วย 2,082 คน คิดเป็น 72.85% ,นักเรียนไม่เห็นด้วย 301 คิดเป็น 10.53% และนักเรียนไม่เสนอความคิดเห็น 455 คน คิดเป็น 15.92% โดยมีนักเรียนกรอกแบบสำรวจไม่ครบถ้วน 20 คน คิดเป็น 0.70%


ดร.ปราโมทย์ สกุลรักความสุข เลขานุการคณะผู้บริหาร โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒฯ กล่าวว่าการสำรวจความคิดเห็นนักเรียนต่อการแต่งชุดสุภาพตามความสมัครใจในวันศุกร์ในวันนี้ เป็นการเก็บข้อมูล เพราะโรงเรียนสาธิตเป็นโรงเรียนที่ทำทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวกับการจัดการเรียนรู้ เพื่อสาธิตให้โรงเรียนทุกที่เห็น ซึ่งการเก็บข้อมูลเชิงวิจัย ในครั้งนี้เป็นรูปแบบการเข้าคูหา ที่ครูจะไม่ได้เข้าไปมีส่วนชี้นำหรือทำให้รู้สึกลำบากใจ ทั้งนี้ข้อมูลที่ได้จะยังไม่ฟันธงว่าทำหรือไม่ทำ แต่จะนำไปใช้เป็นข้อมูลเชิงสถิติรวมการรับฟังความเห็นของบุคลากรในโรงเรียน และผู้ปกครองนักเรียน ก่อนสรุปผลออกมา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบน อากาศร้อน ฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบน อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล