fbpx

นศ.นั่งรถคันเดียวผู้ป่วยโควิดผลตรวจไม่พบเชื้อ

กรุงเทพฯ 4 ธ.ค.-มหาวิทยาลัย แจ้งผลตรวจนักศึกษาที่นั่งรถโดยสารไป จ.ราชบุรีคันเดียวกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ไม่พบเชื้อ เบื้องต้นยังไม่มีอาการใด ๆ


จากกรณีนักศึกษา มหาวิทยาลัยรังสิต 1 คน เดินทางกลับบ้านที่ จังหวัดราชบุรี โดยขึ้นรถตู้คันเดียวกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากประเทศเมียนมา ที่ลักลอบเดินทางเข้าประเทศ และวันที่ 2 ธ.ค.นักศึกษาดังกล่าวได้เข้าไปในพื้นที่มหาวิทยาลัย ร่วมกิจกรรมการเรียนการสอนตามปกติ โดยสวมหน้ากากอนามัย ต่อมามหาวิทยาลัยแจ้งนักศึกษา บุคลากรที่เกี่ยวข้องกักตัว พร้อมทำความสะอาดพื้นที่นั้น

ล่าสุดวันนี้ (4 ธ.ค.) มหาวิทยาลัย ออกประกาศแจ้งผ่านเพจเฟซบุ๊ก Rungsit University เรื่องผลตรวจโควิด-19 นักศึกษา ว่า ตามที่มีเหตุการณ์นักศึกษา ม.รังสิต นั่งรถตู้โดยสารร่วมกับผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 จากประเทศเมียนมา ลักลอบเดินทางเข้าประเทศนั้น


วันนี้ (4 ธันวาคม 2563) เวลา 10.00 น.ได้รับการแจ้งผลตรวจเชื้อครั้งที่ 1 ของนักศึกษาผลไม่พบเชื้อ นักศึกษาสบายดีไม่มีอาการผิดปกติใดๆ สำหรับผู้ที่สัมผัสกับนักศึกษารายนี้มีความเสี่ยงน้อยมาก และขอให้ปฏิบัติตนตามมาตรการความปลอดภัย ใส่หน้ากากตลอดเวลา เว้นระยะห่าง และไม่ต้องกักตัวใดๆ

ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่คลุกคลีกับนักศึกษารายนี้โดยใกล้ชิดและไม่ได้ป้องกันตัว ขอให้กักตัวเองเพื่อรอดูอาการอีก 1 สัปดาห์ ประกาศ ณ วันที่ 4 ธันวาคม 2563 ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยรังสิต .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน

3 ป.กินข้าวเที่ยงหยอกล้อกันสนุก กลบข่าวร้าว

นายกฯ กินข้าวเที่ยงกับ “2 พี่เลิฟ” บรรยากาศชื่นมื่น หยอกด้วยการโอบ “พล.อ.ประวิตร” จากด้านหลังพร้อมจับพุง มีพี่กลาง “พล.อ.อนุพงษ์” ยืนยิ้มข้าง ๆ