fbpx

ททท.จัดงานท่องเที่ยวชุมชนชิคที่สุดในรอบปี

กรุงเทพฯ 28 พ.ย.-การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงานท่องเที่ยวชุมชนสุดชิคที่สุดในรอบปี จำลองชุมชนที่ได้รับรางวัลสุดยอดหมู่บ้านท่องเที่ยวชนบท ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกลิ่นอายการท่องเที่ยวชุมชน


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดเทศกาล “Village Tourism Festival” เที่ยวชุมชนเที่ยวชิลชิล ภายใต้แนวคิด “งานท่องเที่ยวชุมชนที่ชิคที่สุดในรอบปี” เพื่อนำเสนอเอกลักษณ์ของชุมชน สินค้า และแหล่งท่องเที่ยว โดยจำลองชุมชนที่ได้รับรางวัลสุดยอดหมู่บ้านท่องเที่ยวชนบท Thailand Rural Tourism Award 2020 ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกลิ่นอายการท่องเที่ยวชุมชน อาทิ ชุมชนท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมบ้านเชียง จ.อุดรธานี ที่นำเสนอการปั้นไหบ้านเชียง การเขียนหม้อลายเขียนสี ข้าวผัดข่าแจ่วหอมหวานบ้านเชียง และผ้าย้อมครามที่มีลวดลายของเครื่องปั้นดินเผาบนผ้า ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ชุมชนท่องเที่ยวบ้านห้วยห้อม จ.แม่ฮ่องสอน นำเสนอการท่องเที่ยววิถีเกษตร ปลูกกาแฟ ปั่นฝ้าย ชุมชนท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บ้านทุ่งหยีเพ็ง จ.กระบี่ นำเสนอการคั่วชาพื้นเมือง เรือเตาถ่านที่นำสู่การท่องเที่ยว และข้าวน้ำพริกกะปิปลาแดดเดียว ส่วนสุดยอดหมู่บ้านท่องเที่ยวชนบท ชุมชนโฮมสเตย์บ้านท่าขันทอง จ.เชียงราย นำเสนอโรงแรมแห่งวิถีชีวิต การทอผ้าลายตาหม่อง เรียนรู้การทำอาหารพื้นถิ่น นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังทดลองสร้าง เส้นทางการท่องเที่ยวของตนเอง ในโซน Do It Your Route และให้จองแพ็กเกจเที่ยวชุมชน เป็นโปรพิเศษกับสตาร์ทอัพสายท่องเที่ยว และมีอาหารจานเด็ดทั่วไทยกว่า 40 ร้านให้ได้ชิม รวมถึงลุ้นรับรางวัลแพ็กเกจท่องเที่ยวชุมชน และของที่ระลึก

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ระบุ การจัดงานครั้งนี้ต้องการให้บรรยากาศของชุมชน หรือการส่งเสริมการขายท่องเที่ยวชุมชน เป็นส่วนหนึ่งในการกระจายรายได้สู่ชุมชน โดยยกเอาหมู่บ้านท่องเที่ยวชนบท 5 หมู่บ้านที่ได้รับรางวัลมาไว้ที่นี่ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการกระจายรายได้สู่ชุมชน และกระตุ้นท่องเที่ยวในประเทศ


นักท่องเที่ยวสามารถมาดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดชิลถ่ายภาพสุดชิคในบรรยากาศของอุทยานดอกไม้ และสนุกสนานกับการแสดงจากศิลปินชั้นนำได้ที่อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย งานนี้จัดขึ้นไปจนถึงวันพรุ่งนี้ (29 พ.ย.) ตั้งแต่เวลา 16.00-21.00 น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ