fbpx

ททท.จัดงานท่องเที่ยวชุมชนชิคที่สุดในรอบปี

กรุงเทพฯ 28 พ.ย.-การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงานท่องเที่ยวชุมชนสุดชิคที่สุดในรอบปี จำลองชุมชนที่ได้รับรางวัลสุดยอดหมู่บ้านท่องเที่ยวชนบท ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกลิ่นอายการท่องเที่ยวชุมชน


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดเทศกาล “Village Tourism Festival” เที่ยวชุมชนเที่ยวชิลชิล ภายใต้แนวคิด “งานท่องเที่ยวชุมชนที่ชิคที่สุดในรอบปี” เพื่อนำเสนอเอกลักษณ์ของชุมชน สินค้า และแหล่งท่องเที่ยว โดยจำลองชุมชนที่ได้รับรางวัลสุดยอดหมู่บ้านท่องเที่ยวชนบท Thailand Rural Tourism Award 2020 ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกลิ่นอายการท่องเที่ยวชุมชน อาทิ ชุมชนท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมบ้านเชียง จ.อุดรธานี ที่นำเสนอการปั้นไหบ้านเชียง การเขียนหม้อลายเขียนสี ข้าวผัดข่าแจ่วหอมหวานบ้านเชียง และผ้าย้อมครามที่มีลวดลายของเครื่องปั้นดินเผาบนผ้า ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ชุมชนท่องเที่ยวบ้านห้วยห้อม จ.แม่ฮ่องสอน นำเสนอการท่องเที่ยววิถีเกษตร ปลูกกาแฟ ปั่นฝ้าย ชุมชนท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บ้านทุ่งหยีเพ็ง จ.กระบี่ นำเสนอการคั่วชาพื้นเมือง เรือเตาถ่านที่นำสู่การท่องเที่ยว และข้าวน้ำพริกกะปิปลาแดดเดียว ส่วนสุดยอดหมู่บ้านท่องเที่ยวชนบท ชุมชนโฮมสเตย์บ้านท่าขันทอง จ.เชียงราย นำเสนอโรงแรมแห่งวิถีชีวิต การทอผ้าลายตาหม่อง เรียนรู้การทำอาหารพื้นถิ่น นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังทดลองสร้าง เส้นทางการท่องเที่ยวของตนเอง ในโซน Do It Your Route และให้จองแพ็กเกจเที่ยวชุมชน เป็นโปรพิเศษกับสตาร์ทอัพสายท่องเที่ยว และมีอาหารจานเด็ดทั่วไทยกว่า 40 ร้านให้ได้ชิม รวมถึงลุ้นรับรางวัลแพ็กเกจท่องเที่ยวชุมชน และของที่ระลึก

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ระบุ การจัดงานครั้งนี้ต้องการให้บรรยากาศของชุมชน หรือการส่งเสริมการขายท่องเที่ยวชุมชน เป็นส่วนหนึ่งในการกระจายรายได้สู่ชุมชน โดยยกเอาหมู่บ้านท่องเที่ยวชนบท 5 หมู่บ้านที่ได้รับรางวัลมาไว้ที่นี่ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการกระจายรายได้สู่ชุมชน และกระตุ้นท่องเที่ยวในประเทศ


นักท่องเที่ยวสามารถมาดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดชิลถ่ายภาพสุดชิคในบรรยากาศของอุทยานดอกไม้ และสนุกสนานกับการแสดงจากศิลปินชั้นนำได้ที่อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย งานนี้จัดขึ้นไปจนถึงวันพรุ่งนี้ (29 พ.ย.) ตั้งแต่เวลา 16.00-21.00 น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่