fbpx

ปชช.พร้อมใจร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายพระราชกุศลในหลวง ร.9

กรุงเทพฯ 28 พ.ย.- “อนุชา นาคาศัย” รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มอบที่ปรึกษาร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 และเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ประเทศชาติ มี “อุ้ย” รวิวรรณ จินดา ศิลปิน-นักร้อง และประชาชนร่วมพิธีกันอย่างพร้อมเพรียง


วันนี้ (28 พ.ย.) ที่อาคาร 100 ปี วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร รัฐบาล โดยสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยมีพระเทพสิทธิโมลี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศราชวรวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นำคณะสงฆ์เข้าร่วมพิธี จำนวน 20 รูป พร้อมด้วย นางสาวณัฐธ์ภัสส์ ยงใจยุทธ ที่ปรึกษารัฐมนตรี ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้รับมอบหมายจากนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส โดยมีนางกณิกนันต์ ล้อสีทอง ผู้ตรวจราชการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ “อุ้ย” รวิวรรณ จินดา ศิลปิน-นักร้อง และประชาชนร่วมพิธีกันอย่างพร้อมเพรียง

พิธีเจริญพระพุทธมนต์ กำหนดจัดขึ้นทุกวันเสาร์ โดยเริ่มกิจกรรมมาตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2563 จนถึงวันที่ 5 ธันวาคม 2563 นี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 น.เป็นต้นไป โดยในพื้นที่ส่วนกลางจัดขึ้นที่วัดบวรนิเวศวิหาร ส่วนภูมิภาคจัดขึ้นที่วัดประจำจังหวัดทุกจังหวัด


ทั้งนี้ เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ แสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันกษัตริย์ และความเป็นสิริมงคลของประชาชนไทย สร้างภูมิคุ้มกันทางด้านจิตใจ ทำให้ทุกคนคิดดี ทำดี มีจิตเมตตา และเป็นการเสริมสร้างคุณธรรม ซึ่งเป็นที่ตั้งของความสามัคคี ปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บและสิ่งที่ไม่ดีให้ออกไปจากประเทศไทย และในโอกาสที่ วันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปีเป็นวันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ จึงขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนทุกพื้นที่ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกันตามวัดในแต่ละพื้นที่ที่จัดเตรียมไว้พร้อมกันทั่วประเทศ โดยครั้งต่อไปกำหนดจัดพิธีในวันที่ 5 ธันวาคม 2563.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร