fbpx

แห่เที่ยวถนนคนเดิน ชม Street Art คลองโอ่งอ่าง

กทม. 20 พ.ย. – นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเที่ยวชมถนนคนเดินคลองโอ่งอ่าง ชมวิถีคลอง ถ่ายภาพ Street Art


เวลา 17.30 -18.30 บรรยากาศที่คลองโอ่งอ่าง มีประชาชนและนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเดินทางมาเที่ยวชม เดินเล่นถนนคนเดินที่ กทม.จัดขึ้นเป็นประจำทุกวันศุกร์ เสาร์ และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. กิจกกรรมไฮไลท์คือ การเดินเล่นชมบรรยากาศคลองโอ่งอ่างที่สวยงามสะอาดตา ไร้ขยะ และถ่ายภาพ Street Art บนกำแพงทั้งสองฝั่งของคลอง ตั้งแต่สะพานดำรงสถิต สะพานภาณุพันธุ์ นอกจากนี้ยังมีการเล่นดนตรีสดอีกด้วย

ส่วนสะพานภาณุพันธุ์ สะพานบพิตรพิมุข นอกจากมีร้าน Street Food จำหน่ายอาหารท้องถิ่น เครื่องดื่ม พื้นที่พักรับประทานอาหาร ชานช้อป ยังมีการวาดรูปเหมือนจากศิลปิน และการเล่นดนตรี เช่น ไวโอลิน


สำหรับกิจกรรมทางน้ำ เช่น การพายเรือคยัคและซับบอร์ดในคลองโอ่งอ่าง จะเปิดกิจกรรมอีกในวันเสาร์ที่ 28 พฤจิกายนนี้ มีจุดลงเรือที่ท่าเรือป้อมมหากาฬ ผ่านมาในเส้นทางคลองโอ่งอ่าง ก่อน มาขึ้นที่ท่าสะพานหัน

ทั้งนี้ คลองโอ่งอ่าง เมื่อปี 2561 กรุงเทพมหานคร ร่วมกับหน่วยงานใน กทม. ทำการปรับภูมิทัศน์ริมคลองโอ่งอ่างให้สวยงาม ตั้งแต่สะพานโอสถานนท์ ถึงสะพานดำรงสถิต ระยะทางประมาณ 1,500 ม. พร้อมปลูกต้นไม้สร้างความร่มรื่น สวยงาม ปรับปรุงสถานที่เหล่านี้ถูกใช้เป็นพื้นที่จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว และทำให้สถานที่เป็นที่รู้จักและขยายผลไปถึงแหล่งท่องเที่ยวละแวกใกล้เคียง เช่น ถนนข้าวสาร เสาชิงช้า เยาวราช และในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยว เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจควบคู่กับฟื้นฟูการท่องเที่ยว และสร้างรายได้ให้กับประชาชน กรุงเทพมหานครจึงจัดถนนคนเดินริมคลองโอ่งอ่างขึ้นด้วยความร่วมมือของหน่วยงานสังกัดกรุงเทพมหานคร และภาคเอกชน เน้นชูภาพลักษณ์ส่งเสริมการการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

คนยังแห่ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยังมีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาฉีดวีคซีน บรรยากาศค่อนข้างแออัด ส่วนการจราจรหนาแน่น ชะลอตัวสลับหยุดนิ่ง

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

เลื่อนประชุมสภาอีก 1 สัปดาห์ โควิดระบาดหนัก

“ชวน” เลื่อนประชุมสภาไปอีก 1 สัปดาห์ หลังโควิดระบาดหนัก แต่จำเป็นต้องพิจารณางบ65 วันที่ 18-20 ส.ค.นี้ ยันหากฝ่ายค้านยื่นญัตติซักฟอกสมัยประชุมนี้ ก็ต้องบรรจุและอภิปรายสมัยนี้ เผยสายตรงหา “ดอน” วอนคุยวัคซีนสหรัฐพร้อมขอประชาชนร่วมมือลดจำนวนผู้ติดเชื้อในต่างจังหวัด