fbpx

เหนือ-อีสาน อุณหภูมิลด ยอดดอยหนาวจัด

สำนักข่าวไทย 11 พ.ย.- กรมอุตุฯ เผย 1-2 วันนี้ เหนือ-อีสาน อุณภูมิลดลง1-2 องศา ไม่เจอแดด ลมแรง อยู่ในเกณฑ์หนาวเย็น ยอดดอยหนาวจัดเลขตัวเดียว ขอประชาชนดูแลร่างกายให้อบอุ่น


น.ส.กรรวี สิทธิชีวภาค รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา รักษาราชการแทนอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา กล่าวว่า ด้วยมวลอากาศเย็นจากจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนส่งผลให้ลักษณะอากาศในช่วงสัปดาห์นี้อยู่ในเกณฑ์หนาวเย็น โดยเฉพาะทางภาคเหนือและภาคอีสานหนาวหลายจุด ส่วนทางภาคเหนือพื้นที่ราบอยู่ในเกณฑ์อากาศหนาวด้วยลมแรงด้วย แต่ทางอีสานเจอฝนบ้าง และด้วยอิทธิพลของตัวพายุเอตาวที่สลายตัวไปแล้วแถวประเทศกัมพูชาอิทธิพล ทำให้วันนี้ประเทศไทยมีเมฆปกคลุม อากาศเย็นตลอดทั้งวัน เหนือ อีสาน กลาง จะมีฝนโปรยปรายเล็กน้อย ไม่เจอแดด ลมแรง อุณภูมิลดลง1-2องศา และวันพรุ่งนี้จะเริ่มมีแดดในตอนกลางวันเล็กน้อย และในช่วงกลางสัปดาห์ 14-15 พ.ย. 63 มวลอากาศเย็นจะลงมาอีกระลอก

สำหรับอุณภูมิช่วงสัปดาห์นี้ ภาคเหนืออุณหภูมิอยู่ในเกณฑ์เฉลี่ยประมาณ 12-13 องศาเซลเซียส ภาคอีสานประมาณประมาณ 17-18 องศาเซลเซียส ลักษณะอากาศในช่วงนี้ตอนเช้าๆจะมีหนาวบ้างกลางวันอากาศเย็นสบาย ส่วนทางภาคกลาง กรุงเทพฯ ปริมณฑล อุณภูมิอยู่ในเกณฑ์ประมาณ 19 -21 องศาเซลเซียส


ส่วนยอดดอย อุณหภูมิเลขตัวเดียว เช่นดอยอินทนนท์ ประมาณ 6-7 องศาเซลเซียส อยู่ในเกณฑ์อากาศหนาวจัด ส่วนยอดภูทางอีสานอุณหภูมิสูงขึ้นมานิดหน่อยอยู่ในเกณฑ์ประมาณ 10-12 องศาเซลเซียส

ส่วนโอกาสเจอน้ำค้างแข็งบนยอดดอยยอดภูในช่วงนี้ยังไม่มี เพราะยังมีลักษณะของลมแรง ต้องดูอีกระยะหนึ่งในช่วงที่ลมเบาลงมีความเอื้อต่อการเกิดน้ำค้างแข็ง

รองอธิบดีกรมอุตุฯ กล่าวว่า ในช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์วันที่ 19-22 พ.ย.63 อากาศน่าจะเย็นสบายเหมาะสำหรับการท่องเที่ยว ในเรื่องของฝนจะเบาลงไปแล้วและช่วงนั้นยังไม่เห็นการก่อตัวของพายุคงเป็นลักษณะอากาศเย็นช่วงเช้า กลางวันมีแดด ลักษณะอากาศจะแตกต่างกัน แต่อุณหภูมิในช่วงนั้นตอนเช้าเย็นสบายท่องเที่ยวอย่างได้เหมาะสม โดยเฉพาะเหนือ-อีสาน อุณภูมิ ประมาณ 18-19 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยยอดภู ประมาณ 10 องศาเซลเซียส


“ช่วงนี้ประเทศไทยตอนบนโดยเฉพาะทางภาคเหนืออีสานกลางในช่วงเช้าอากาศจะหนาวเย็นเจอทั้งฝนทั้งความชื้น เพราะฉะนั้นขอให้ประชาชนดูแล รักษาสุขภาพร่างกายให้อบอุ่นเนื่องจากสภาพอากาศที่แปรปรวน” น.ส.กรรวี กล่าว .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร