fbpx

เหนือ-อีสาน อุณหภูมิลด ยอดดอยหนาวจัด

สำนักข่าวไทย 11 พ.ย.- กรมอุตุฯ เผย 1-2 วันนี้ เหนือ-อีสาน อุณภูมิลดลง1-2 องศา ไม่เจอแดด ลมแรง อยู่ในเกณฑ์หนาวเย็น ยอดดอยหนาวจัดเลขตัวเดียว ขอประชาชนดูแลร่างกายให้อบอุ่น


น.ส.กรรวี สิทธิชีวภาค รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา รักษาราชการแทนอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา กล่าวว่า ด้วยมวลอากาศเย็นจากจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนส่งผลให้ลักษณะอากาศในช่วงสัปดาห์นี้อยู่ในเกณฑ์หนาวเย็น โดยเฉพาะทางภาคเหนือและภาคอีสานหนาวหลายจุด ส่วนทางภาคเหนือพื้นที่ราบอยู่ในเกณฑ์อากาศหนาวด้วยลมแรงด้วย แต่ทางอีสานเจอฝนบ้าง และด้วยอิทธิพลของตัวพายุเอตาวที่สลายตัวไปแล้วแถวประเทศกัมพูชาอิทธิพล ทำให้วันนี้ประเทศไทยมีเมฆปกคลุม อากาศเย็นตลอดทั้งวัน เหนือ อีสาน กลาง จะมีฝนโปรยปรายเล็กน้อย ไม่เจอแดด ลมแรง อุณภูมิลดลง1-2องศา และวันพรุ่งนี้จะเริ่มมีแดดในตอนกลางวันเล็กน้อย และในช่วงกลางสัปดาห์ 14-15 พ.ย. 63 มวลอากาศเย็นจะลงมาอีกระลอก

สำหรับอุณภูมิช่วงสัปดาห์นี้ ภาคเหนืออุณหภูมิอยู่ในเกณฑ์เฉลี่ยประมาณ 12-13 องศาเซลเซียส ภาคอีสานประมาณประมาณ 17-18 องศาเซลเซียส ลักษณะอากาศในช่วงนี้ตอนเช้าๆจะมีหนาวบ้างกลางวันอากาศเย็นสบาย ส่วนทางภาคกลาง กรุงเทพฯ ปริมณฑล อุณภูมิอยู่ในเกณฑ์ประมาณ 19 -21 องศาเซลเซียส


ส่วนยอดดอย อุณหภูมิเลขตัวเดียว เช่นดอยอินทนนท์ ประมาณ 6-7 องศาเซลเซียส อยู่ในเกณฑ์อากาศหนาวจัด ส่วนยอดภูทางอีสานอุณหภูมิสูงขึ้นมานิดหน่อยอยู่ในเกณฑ์ประมาณ 10-12 องศาเซลเซียส

ส่วนโอกาสเจอน้ำค้างแข็งบนยอดดอยยอดภูในช่วงนี้ยังไม่มี เพราะยังมีลักษณะของลมแรง ต้องดูอีกระยะหนึ่งในช่วงที่ลมเบาลงมีความเอื้อต่อการเกิดน้ำค้างแข็ง

รองอธิบดีกรมอุตุฯ กล่าวว่า ในช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์วันที่ 19-22 พ.ย.63 อากาศน่าจะเย็นสบายเหมาะสำหรับการท่องเที่ยว ในเรื่องของฝนจะเบาลงไปแล้วและช่วงนั้นยังไม่เห็นการก่อตัวของพายุคงเป็นลักษณะอากาศเย็นช่วงเช้า กลางวันมีแดด ลักษณะอากาศจะแตกต่างกัน แต่อุณหภูมิในช่วงนั้นตอนเช้าเย็นสบายท่องเที่ยวอย่างได้เหมาะสม โดยเฉพาะเหนือ-อีสาน อุณภูมิ ประมาณ 18-19 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยยอดภู ประมาณ 10 องศาเซลเซียส


“ช่วงนี้ประเทศไทยตอนบนโดยเฉพาะทางภาคเหนืออีสานกลางในช่วงเช้าอากาศจะหนาวเย็นเจอทั้งฝนทั้งความชื้น เพราะฉะนั้นขอให้ประชาชนดูแล รักษาสุขภาพร่างกายให้อบอุ่นเนื่องจากสภาพอากาศที่แปรปรวน” น.ส.กรรวี กล่าว .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

คุณหญิงสุดารัตน์ ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย

คุณหญิงสุดารัตน์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทยแล้ว โดยมีแกนนำ อาทิ นายโภคิน พลกุล นายพงศกร อรรณนพพร ลาออกตามด้วย

“วิษณุ” ให้สื่อไปถามทหารเรื่องนายกฯ พักบ้านหลวง

“วิษณุ” ไม่ทราบว่ามีระเบียบ ข้อยกเว้นให้นายกฯพักบ้านพักทหารได้หรือไม่ ขอให้ไปถามหน่วยงานเกี่ยวข้อง เผยเฉย ๆ ผู้ชุมนุมจะไปกดดันศาลรธน.2 ธ.ค.ชี้ชุมนุมทุกวันอยู่แล้ว