fbpx

เหนือ-อีสาน อุณหภูมิลด ยอดดอยหนาวจัด

สำนักข่าวไทย 11 พ.ย.- กรมอุตุฯ เผย 1-2 วันนี้ เหนือ-อีสาน อุณภูมิลดลง1-2 องศา ไม่เจอแดด ลมแรง อยู่ในเกณฑ์หนาวเย็น ยอดดอยหนาวจัดเลขตัวเดียว ขอประชาชนดูแลร่างกายให้อบอุ่น


น.ส.กรรวี สิทธิชีวภาค รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา รักษาราชการแทนอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา กล่าวว่า ด้วยมวลอากาศเย็นจากจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนส่งผลให้ลักษณะอากาศในช่วงสัปดาห์นี้อยู่ในเกณฑ์หนาวเย็น โดยเฉพาะทางภาคเหนือและภาคอีสานหนาวหลายจุด ส่วนทางภาคเหนือพื้นที่ราบอยู่ในเกณฑ์อากาศหนาวด้วยลมแรงด้วย แต่ทางอีสานเจอฝนบ้าง และด้วยอิทธิพลของตัวพายุเอตาวที่สลายตัวไปแล้วแถวประเทศกัมพูชาอิทธิพล ทำให้วันนี้ประเทศไทยมีเมฆปกคลุม อากาศเย็นตลอดทั้งวัน เหนือ อีสาน กลาง จะมีฝนโปรยปรายเล็กน้อย ไม่เจอแดด ลมแรง อุณภูมิลดลง1-2องศา และวันพรุ่งนี้จะเริ่มมีแดดในตอนกลางวันเล็กน้อย และในช่วงกลางสัปดาห์ 14-15 พ.ย. 63 มวลอากาศเย็นจะลงมาอีกระลอก

สำหรับอุณภูมิช่วงสัปดาห์นี้ ภาคเหนืออุณหภูมิอยู่ในเกณฑ์เฉลี่ยประมาณ 12-13 องศาเซลเซียส ภาคอีสานประมาณประมาณ 17-18 องศาเซลเซียส ลักษณะอากาศในช่วงนี้ตอนเช้าๆจะมีหนาวบ้างกลางวันอากาศเย็นสบาย ส่วนทางภาคกลาง กรุงเทพฯ ปริมณฑล อุณภูมิอยู่ในเกณฑ์ประมาณ 19 -21 องศาเซลเซียส


ส่วนยอดดอย อุณหภูมิเลขตัวเดียว เช่นดอยอินทนนท์ ประมาณ 6-7 องศาเซลเซียส อยู่ในเกณฑ์อากาศหนาวจัด ส่วนยอดภูทางอีสานอุณหภูมิสูงขึ้นมานิดหน่อยอยู่ในเกณฑ์ประมาณ 10-12 องศาเซลเซียส

ส่วนโอกาสเจอน้ำค้างแข็งบนยอดดอยยอดภูในช่วงนี้ยังไม่มี เพราะยังมีลักษณะของลมแรง ต้องดูอีกระยะหนึ่งในช่วงที่ลมเบาลงมีความเอื้อต่อการเกิดน้ำค้างแข็ง

รองอธิบดีกรมอุตุฯ กล่าวว่า ในช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์วันที่ 19-22 พ.ย.63 อากาศน่าจะเย็นสบายเหมาะสำหรับการท่องเที่ยว ในเรื่องของฝนจะเบาลงไปแล้วและช่วงนั้นยังไม่เห็นการก่อตัวของพายุคงเป็นลักษณะอากาศเย็นช่วงเช้า กลางวันมีแดด ลักษณะอากาศจะแตกต่างกัน แต่อุณหภูมิในช่วงนั้นตอนเช้าเย็นสบายท่องเที่ยวอย่างได้เหมาะสม โดยเฉพาะเหนือ-อีสาน อุณภูมิ ประมาณ 18-19 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยยอดภู ประมาณ 10 องศาเซลเซียส


“ช่วงนี้ประเทศไทยตอนบนโดยเฉพาะทางภาคเหนืออีสานกลางในช่วงเช้าอากาศจะหนาวเย็นเจอทั้งฝนทั้งความชื้น เพราะฉะนั้นขอให้ประชาชนดูแล รักษาสุขภาพร่างกายให้อบอุ่นเนื่องจากสภาพอากาศที่แปรปรวน” น.ส.กรรวี กล่าว .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน