fbpx

รมต.ฮังการี ป่วยโควิด กลับประเทศแล้ว

กทม. 4 พ.ย.-ทางการฮังการี ส่งเครื่องบินมารับรัฐมนตรีที่ติดเชื้อโควิด-19 กลับประเทศแล้ว เพื่อไปรักษาต่อ ส่วนเจ้าหน้าที่ที่เหลือจะส่งมารับพรุ่งนี้

นายเปเตอร์ ซิยาร์โท รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและการค้าฮังการี พร้อมผู้ติดตาม รวม 13 คน เดินทางถึงประเทศไทยเมื่อวานนี้ (3 พ.ย.63) เวลา 18.30 น. ซึ่งตามข้อกำหนดจะต้องตรวจหาโควิด-19 ในวันแรกที่มาถึง โดยได้ทำการเก็บตัวอย่างเพื่อส่งตรวจเมื่อเวลา 21.00 น. ใช้น้ำยาแตกต่างกันเนื่องจากผลแล็บจากประเทศต้นทางตรวจไม่พบโควิด-19 ซึ่งผลยืนยันทางห้องปฏิบัติการออกมาประมาณเที่ยงคืน ปรากฏว่า นายเปเตอร์ ซิยาร์โท ติดเชื้อโควิด-19 โดยมีผลยืนยันจาก 2 แล็บ เมื่อผลแล็บยืนยันตรงกัน จึงได้เชิญเข้ารับการรักษาภายในห้องแยกโรคความดันเป็นลบ ที่สถาบันบำราศนราดูร ขณะที่ผู้ติดตาม 12 คน ผลเป็นลบทั้งหมด


นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยถึงแนวทางปฏิบัติตามข้อกำหนดมาตรการหากเจอผู้ติดเชื้อในไทยและเดินทางจากต่างประเทศ คือ 1.จะต้องอยู่ในระบบรักษาจนครบอย่างน้อย 10 วัน หรือจนกว่าจะไม่มีอาการ หรือ 2.ประเทศนั้นจัดเครื่องบินจากประเทศต้นทางและมีระบบป้องกันการแพร่เชื้อมารับกลับประเทศและผู้ป่วยแข็งแรงที่จะเดินทางได้ ซึ่งกรณีของรัฐมนตรีฮังการี ทางประเทศต้นทางได้นำเครื่องบินมารับ 2 ลำ คือ สำหรับรัฐมนตรี และอีกลำสำหรับผู้ติดตาม โดยมีกำหนดการเดินทางเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้